Skip to content

“Chưa” cái con cặc!

Tháng Tư 16, 2012
 • Nguyễn Quang Lập

Hãy nói thật với nhau đi!

 Sắp đến ngày 30/4 rồi, cũng là ngày sinh nhật của mình. Mình thì già cỗi đi là lẽ đương nhiên, thế còn Đất nước? Sau 37 năm hòa bình thống nhất, 67 năm xây dựng CNXH, Đất nước ta đang ở đâu? Nếu nhìn bằng mắt thường thì thấy Đất nước mình không đến nỗi tệ lắm, chí ít cũng gấp 5 gấp 10 thời bao cấp. Nhưng sự thật thì thế nào? Báo Người lao động ( tại đây) cho biết: “Theo Báo cáo phát triển Việt Nam 2009 của Ngân hàng Thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore.” Ngao ngán. 

Lại càng ngao ngán hơn khi thấy một loạt những cái nhất của Việt Nam ta( Tại đây). Đây là thống kê của báo lề phải nhé, chứ không lại bảo của lực lượng thù địch đang cố tình bôi nhọ chế độ ta.

Nhưng tất cả những điều đó cũng không bì được với đại nạn đất đai ở nước ta. Đọc bài Bàn chân nổi giận của bác Tương Lai ( tại đây) thấy đắng cay không thể tả: “…chính ông Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, sau “sự kiện Tiên Lãng”, số lượt người đi khiếu nại tăng tới 50%, số lượt người khiếu nại tố cáo tăng 50% so với tháng 2, số đoàn đông người tăng 30%. Trong số này chủ yếu vẫn là các vụ khiếu kiện liên quan tới đất đai với tính chất rất phức tạp, gay gắt.”

Thế nào rồi cũng có vài quả bom Đoàn Văn Vươn nữa cho mà xem.

Ngay cả ông Phó Thủ tướng Nguyễn Ngọc Trìu cũng thừa nhận: “Vừa qua, một số nơi thu hồi đất của nông dân giá rất rẻ, sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng, cho doanh nghiệp chia lô, bán nền là giá tăng gấp 10- 15 lần. Chính sách như vậy sẽ làm giàu cho một số người mà làm nghèo nông dân. Tôi về nông thôn, có nông dân nói tại sao lại lấy đất của nông dân chia cho người giàu. Đến dự khởi công một công trình tại Hà Nội, trong khi bên trong là lễ khởi công, bên ngoài là những nông dân khiếu kiện.”

Đẩy dân đến cùng đường, lỗi tại ai nhỉ?

 Đọc cái kết luận của ông Tổng thanh tra lại càng nộ khí: “Một số địa phương chưa tập trung giải quyết tới nơi tới chốn, còn né tránh đùn đẩy nên người dân bức xúc. Một số trường hợp còn kết luận không chính xác nên dân không đồng tình”. Cái gì cũng chưa… chưa… chưa.., ” một số” và “chưa” nghe nhẹ hều, nghe như chẳng có vấn đề gì lắm. Chỉ khuyết điểm thôi mà, có sai phạm gì đâu, hu hu. Muốn văng tục một câu cho bõ tức: “Chưa” cái con cặc!

Bác Tương Lai có câu kết: “Hình như V.Hugo có nói: “Cái thứ cát ô uế mà bạn xéo dưới chân, hãy ném nó vào lò nấu, hãy để nó chảy ra, hãy để nó sôi lên, nó sẽ thành pha lê rực rỡ”!

Chuyện đã đến nước này còn  văn chương bóng bẩy làm gì nữa, thưa bác?

Mình xin nói thẳng thế này:

Thôi đừng nói ta “đang phấn đấu xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh..” vân vân và vân vân, nghe ngượng lắm. Hãy hỏi nhau thực lòng, chính quyền ta đang xây dựng là của ai, cho ai và vì ai? Chế độ ta đang phấn đấu là của ai, cho ai và vì ai? Đừng có vòng vòng vèo vèo nữa, nói thật với nhau một câu cho nhẹ người.

Hãy nói thật với nhau đi, trước khi quá muộn.

(Theo Quechoa Blog)

13 phản hồi leave one →
 1. nguyen nguyen permalink
  Tháng Năm 7, 2012 10:24 sáng

  CHƯA CÁI CON CẶC !
  việt nam tít cặc cũng đáng thôi
  bởi chẳng cái gì hơn cái buồi
  tối về lờn vợ ngày ngày lờn mép
  văn hay đành bậy ! -cấm cửa…cười

 2. Đình permalink
  Tháng Năm 14, 2012 6:53 chiều

  Bác Lập cũng như nhiều người dân VN đã góp ý với Dảng và nhà nước(thực ra thì că… và
  buồi cũng chỉ là 1 mà thôi) nhẹ nhàng ,lịch sự,đầy tính tích cực nhưng chã thấy thay đổi ,tiếp thu rõ ra là Đảng,nhà nước không hề có trí tuệ để cố lỳ,chẳng hề có giáo dục để phục thiện,chẳng hề có trí não để phân tích ,sửa đổi…
  Ai đã trở về!
  Mang theo một khúc
  Dài chừng một gang
  Cần cổ có khoang
  Có tên không họ
  Có đầu không sọ … Xin hát theo kiểu vọng cổ.
  Vậy thì bác Lập có cay đắng phẩn uất ,âu cũng là chánh đáng

 3. Tháng Năm 16, 2012 11:33 sáng

  Cám ơn,Chủ Nhà lấy câu “trong” của Bọ Lập đặt Đề,thấy khoái quá nên xin Dẫn trong bản tin.

 4. Tháng Năm 18, 2012 8:44 chiều

  Ỏ sap dau ma sap hinh nhu la hinh chu v that … Dep day chu… Cam on co hinh anh dep nhe … Hi he

 5. nông dân permalink
  Tháng Năm 18, 2012 9:32 chiều

  chúng nó nghe chửi quen rồi không hề gì đâu bọ ạ,chúng chỉ lừa dân thôi một lũ cươp ngày chứ lãnh đạo gì chúng nó,trươc sau cũng chui ống cống thôi..

 6. Tháng Năm 19, 2012 4:19 sáng

  Ông Lập ổng văng tục cũng phải thôi !Người nào càng sống lâu càng khó kiềm chế .

 7. Tháng Năm 21, 2012 9:55 sáng

  Lao duong ngoc long chu tich thai nguyen la mot con cho trung thanh voi ong bi thu duong day dsy nhjng chuyen chang ra gi lao nhu mot con chi cua ong duing that k xung dang lam chu tich hom atk tren truyen hinh nhe ra phsi co nhung loi tam huyet cua rieng minh de noi chuyen voi nhan dan nhung chi mang len mot to giay nguoi ta viet gi thi doc nhu the ca ong duong cunb vay that la thst vong …… chi gioi ban dat cua dan an choi sa lang di le te than cuc ky hoanh trang cac bac ma gap cac vi lanh daiet
  o thai nguyen vao nha hang sang trong thi moi b

 8. bui hop permalink
  Tháng Sáu 12, 2012 4:36 sáng

  thi se co 1 bo phan giau.co nguoi giau.thi ho se an tieu.con cai ho tieu tien…danh bac dap da..choi gai….the se tao ra viec lam cho 1so nguoi ..tu do thuc day kinh te va lai tao ra thu nhap ngoai luong chinh cho can bo.trong dieu kien luong thap.va tu do cu lai cang tao ra nhieu thu nua….cac ong chang co tam nhin kinh te vi mo gi ca…cha trach chi ngoi…dung ban phim de nang nen kinh te…cu kich chuot de dinh lai giang san

Trackbacks

 1. ***TIN NGÀY 16/5/2012 – Thứ Tư « TTXCC
 2. Tin tức ngày 16/5/2012 | Dahanhkhach's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: