Skip to content

VIDEO CLIP BÍ THƯ THÀNH NÓI CHUYỆN VỚI CLB BẠCH ĐẰNG

Tháng Hai 24, 2012
Theo Blog Nguyễn Quang Vinh

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đính chính: Trong lần rã băng ghi âm đầu tiền, Cu Vinh viết ra lời có câu hùa về thằng Vươn luôn, sau đó nghe lại thấy chưa đúng, lại nhờ một bạn đọc có thiết bị tốt nghe lại, tạm ghi ra là bắt đầu từ đó luôn, nhưng ngay cả mấy chữ này cũng không thật rõ lắm, vì chỗ này tiếng nghe rất khó nhưng tạm chấp nhận. Dùng bắt đầu từ đó luôn cũng có nghĩa là từ cái vụ việc Đoàn Văn Vươn, ý nghĩa phê phán của Bí thư Thành về cái gọi là ‘một chiều’ không thay đổi. Chỉ có một chữ thằng Vươn có thể không đúng như lời nhân vật nói. Nếu thực sự Bí thư Thành không dùng từ ‘thằng Vươn’ thì Cu Vinh xin lỗi Bí thư Thành”.

Hôm qua và hôm nay, rất nhiều báo đăng thông tin: Lãnh đạo CLB Bạch Đằng: ‘Bí thư Thành ủy Hải Phòng không nói trái kết luận của Thủ tướng’

Công văn trên do Chủ tịch CLB Bạch Đằng Trần Văn Thức đã ký như sau:

Ngày 17-2-2012 Hội đồng Câu lạc bộ có mời đồng chí Nguyễn Văn Thành Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng và kế hoạch của Chính phủ về việc này và đồng chí vũ Khoan nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nói về tình hình kinh tế của Việt Nam và thế giới năm 2011; Triển vọng của năm 2012 và các năm tới.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nói chuyện tại CLB Bạch Đằng sáng 17-2.

Đồng chí Bí thư Thành ủy thông tin nhanh thời gian khoảng 30 phút, trước khi đồng chí Bí thư sang nói chuyện, Văn phòng Thành ủy đã gửi sang cho Câu lạc bộ 100 bộ tài liệu để chuyển cho các tổ trưởng tổ hội viên, tài liệu gồm:

Kết luận số 02-KT/TƯ ngày 7-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc cưỡng chế thu hồi đất đai tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng.

Kết luận số 02-KT/TƯ ngày 12-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng tại thông báo số 43/TB-VPCP.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đã thông báo tóm tắt diễn biến của vụ việc đã xảy ra, phân tích những nguyên nhân khách quan và chủ quan làm nẩy sinh vụ việc, nêu rõ những khuyết điểm, thiếu sót của lãnh đạo huyện Tiên Lãng và cá nhân ông Đoàn Văn Vươn (nội dung như thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy đã gửi cho các tổ trưởng), đồng thời đồng chí Bí thư cũng thông báo kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy trong thời gian tới để sớm ổn định tình hình ở huyện Tiên Lãng.

Qua thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng rất hoan nghênh và nhất trí cao với kết luận cuả đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng tình với những chủ trương giải pháp của Ban Thường vụ Thành ủy nhằm thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Hội đồng Câu lạc bộ Bạch Đằng khẳng định những thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy.

Cuối phần nói chuyện của đồng chí Bí thư, có một số ít hội viên phản ứng khi đồng chí Bí thư Thành ủy phân tích về một số bài viết của một vài tờ báo đưa tin chưa đầy đủ, chưa khách quan, thông tin một chiều, đưa một số hình ảnh “nhạy cảm” về quân đội, công an nhiều lần là không cần thiết làm hội trường ồn ào mất trật tự.

Khi kết thúc phần nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội nghị tạm nghỉ giải lao tại chỗ chờ đồng chí Vũ Khoan nói chuyện. Trong khi đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Câu lạc bộ lên phòng khách chào đồng chí Vũ Khoan thì ở dưới hội trường đồng chí Hoàng Châu đứng lên bày tỏ ý kiến không đồng tình với một số nội dung thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy.

Đồng chí Châu cho rằng, đồng chí Bí thư Thành ủy coi thường người nghe, nói không đúng với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư.

Qua thông tin trên mạng Internet, chúng tôi được biết có một số ít hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng đã gửi đơn kiến nghị lên các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời cung cấp thông tin cho phóng viên một số tờ báo theo ý kiến cá nhân, đây không phải là ý kiến đông đảo của hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng…..( Hết trích)

Cu Vinh: Mình đã không muốn đưa Clip này lên, vì đã có kiến nghị của các cụ lão thành cách mạng gửi Trung ương Đảng, nhưng do có công văn trên của CLB Bạch Đằng gửi Trung ương, nghĩ rằng, nếu mình không đưa clip lên thì các cụ dễ bị quy chụp. Đoạn clip sau đây cho thấy sự phản ứng dữ dội của các lão thành cách mạng với ý kiến của Bí thư Thành như thế nào, và có đúng như công văn của CLB Bạch Đằng là Hội viên CLB Bạch đằng rất hoan nghênh và nhất trí cao hay không.

Đây là lời Bí thư Nguyễn Văn Thành nói tại CLB Bạch Đằng:

Khi xảy ra, báo chí một chiều, hậu quả nó xảy ra thứ nhất  bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam.

Thưa các đồng chí, anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai, không có bất cứ một bài báo nào nói đến chuyện các đồng chí ấy…thì tôi xin thưa là đây là một nguy cơ, nếu xảy ra sau này ai sẽ đứng ra xả thân mà bảo vệ. Đây là một vấn đề…Trong quá trình thực hiện công tác tổ chức của chúng ta thì có đúng có sai, nhưng mà phải phân tích như thế nào cho nó đúng, người ra quyết định đã xử lý rồi, còn anh em, trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước

Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa  vào thằng Vươn luôn, lập tức các bài báo liên tục xuất hiện, phải thế nọ phải thế kia, phải phải liên tục, phải cho đến ngày hôm qua là 1343 bài báo và 5 triệu lượt người vào mạng Gool. tiên lãng, cho nên thiệt hại ở đây là thiệt hại cả về vật chất, cả nước chỉ có lao vào chuyện Tiên Lãng, không để ý phát triển kinh tế xã hội, cứ làm như đất nước Việt Nam này, thành phố này…Không cẩn thận, chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do cái âm mưu từ ở đâu đó…

(Hội trường ồn ào náo động, có những tiếng cười rất to, có tiếng nói xuống đi, thôi đừng nói nữa)

Thưa các bác các đồng chí, vấn đề thứ 4 là do cái kỷ cương, anh em nó làm như vậy là do kỷ cương không đúng cho nên là phải xử lý…

………………………………………………

Giải thích: Các bác chỉ ghi từng đoạn một bằng máy điện thoại không liền mạch, có những câu nói ” hay” nữa nhưng không kịp ghi. Tất nhiên, chỉ cần từng ấy cũng đã quá đủ.

Và đây là lời của bác Châu, lên nói: … đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư Thành và tiếng vỗ tay hưởng ứng của toàn bộ Hội trường

9 phản hồi leave one →
 1. Tháng Hai 24, 2012 8:05 chiều

  Cụ tên là thức, Nhưng khi nghe ông thành nói thì lúc đó cụ đang ngủ gật. Thông cảm cho người cao tuổi mà! nhưng khi cụ kí thì cụ thức còn người đánh máy thì lại ngủ gật! Than ôi! 82 tuổi nói nói quên quên đâu còn ở dỉnh cao trí tuệ như các cháu!

 2. Tháng Hai 25, 2012 10:05 sáng

  Chúc mừng có nhà mới!

 3. Người trung thực permalink
  Tháng Hai 26, 2012 5:21 sáng

  Dạng người như cụ Thức (Chủ tịch CLB Bạch Đằng Hải Phòng) thì ở nước ta không thiếu. Loại lão thành như cụ Thức thì đổ đi không hết. Thật xấu hổ cho cụ, khi người đời có câu:”Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” hoặc :”Kiếm củi 3 năm thiêu một giờ”. Nhưng cụ Thức kiếm củi 82 năm, thiêu trong 1 giây. Tôi nghĩ từ nay đến khi chết, cụ Thức không dám thò mặt đến CLB Bạch Đằng nữa đâu.

  • Mr Lông văn Lá permalink
   Tháng Ba 2, 2012 5:54 chiều

   Thò mặt với không thò mặt cái gì???

   Quyền lợi cả đấy bạn à!

   Biết liệu có chấm, có phẩy phát gì đó không thì bố ông nào vào đấy mà biết!!!

 4. Người Mỹ permalink
  Tháng Ba 9, 2012 4:38 chiều

  CLB Bạch Đằng chỉ có vài thành phần thôi đã có cài cắn vào đấy rồi. Tôi tin chắc Bí thư TU HP không thể nói trái với KL của TTg đc.

 5. pham viet hai permalink
  Tháng Ba 10, 2012 5:44 chiều

  THUỐC LÀO NGON NHẤT
  Cập nhật hàng ngày
  ————
  …XÓM CHÙA__ĐẤT TIÊN
  Đất tiên cũng có xóm chùa
  Có cu làng cát có mùa KHOAI LANG
  Tiên lãng có một xóm chùa
  Có ông quan huyện thích đùa với dân
  Tiên lãng có một xóm chùa
  Thông tin trên mạng cứ đua viết tràn
  Tiên lãng có một xóm chùa
  Mấy ông cốp bự vao hùa voi vươn
  Tiên lãng có một xóm chùa
  Mấy ông quan huyện như cua chợ HÀNG
  Tiên lang có một xóm chùa
  Mấy ông quan huyên chạy đua mua bằng
  Tiên lãng lại có xóm chùa
  Mây ông quan huyện BỊ THUA vươn rồi
  -ĐỖ- ĐỨC-HAI-

 6. Nghĩ THật Kỹ permalink
  Tháng Ba 21, 2012 4:16 chiều

  LŨ chúng mày không bằng con chó coi nhà tao, nếu lấy biểu quyết trên toàn quốc, chúng mày có khảng định phần hơn kông

  Cụ THức tuy già nhưng chí còn thông
  Bọn bay tuy trẻ giống như con chó chạy giông quanh nhà

  Mấy thằng chúng mày con cháu lão thành, nếu biết chúng mày là ai tao bắn một vạn phát

  Đề nghị da vàng cắt mấy tin phản hồi của mấy thằng ăn cướp này

 7. NHẦM permalink
  Tháng Ba 21, 2012 4:39 chiều

  …………………………Dân ta gan dạ anh hùng
  …………………………TRẺ làm đuốc sống già sông lửa đồn
  ………………………….CHÂN toạc máu chân dồn đuổi giặc
  ………………………….TAY chém thù tay sắc như gươm
  ………………………….CỦ khoai củ sắn thay cơm
  …………………………KHOAI bùi trong dạ sắn thơm trong long

  ………………………..(RỄ trăm lần không dân cũng chịu)
  ………………………..(KHÓ ngàn lần dân liệu cũng xong)

  HÌNH tượng của người nông nay đã chìm sâu tận đáy bùn rồi. CHỈ khi có giặc ngoại xâm hình tượng này lên cao ngút trời

  …………………………CON ơi nhớ lấy câu này
  …………………………CƯỚP đêm là giặc cướp ngày là quan

  DÂN PHẢI ĐOÀN KẾT> PHẢI HY SINH THÌ MỚI CÓ HY VỌNG

 8. NÓI PHẢI NGHĨ MÌNH ĐANG NÓI GÌ permalink
  Tháng Ba 27, 2012 10:00 sáng

  NHÀ thơ Đỗ đức HẢI

  …………………………Văn thơ lai lái đái ra quần
  …………………………Mang về bón thuôc tốt hơn phân
  THơ của bạn cho người mù đọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: