Skip to content

17g chiều 10.2, Chính phủ họp báo về vụ Tiên Lãng

Tháng Hai 10, 2012

SGTT.VN – Ngày 10.2, ông Nguyễn Kinh Quốc, Vụ phó Vụ tổng hợp của Văn phòng Chính phủ cho biết Chính phủ sẽ tổ chức họp báo về vụ việc Tiên Lãng lúc 17 giờ cùng ngày.

Cuộc họp báo sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong với sự chủ trì của bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tại cuộc họp này, ông Vũ Đức Đam sẽ thông tin về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày với đại diện các bộ, ngành liên quan, Ủy ban T.Ư MTTQVN, lãnh đạo TP. Hải Phòng… về vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) vốn gây sự chú ý đặc biệt của dư luận thời gian qua.

P.V

—————————————————————————————

Sáng nay, Thủ tướng chủ trì họp vụ Tiên Lãng

– Sáng nay (10/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì tại Hà Nội phiên họp xem xét vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng (Hải Phòng).

Toàn cảnh vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng
Khu đầm bị cưỡng chế của ông Đoàn Văn Vươn. Ảnh: VOV

Tham gia cuộc họp, ngoài các bộ, ngành trung ương còn có đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng. Hiện các bộ, ngành đã hoàn thành báo cáo, gửi Thủ tướng.

Trao đổi với VietNamNet, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng cho hay, tuy không được giao chuẩn bị báo cáo xong Hội sẽ tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam cho hay, Thủ tướng đã yêu cầu UBND, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng báo cáo chính thức với ông vụ việc này về 3 nội dung.

Thứ nhất: Việc giao đất, thu hồi đất đối với gia đình Đoàn Văn Vươn đúng, sai ở điểm nào, trách nhiệm thuộc cá nhân nào? Thứ hai, việc tổ chức cưỡng chế có đúng quy định của pháp luật không, cách thức tiến hành cưỡng chế có đúng không, sai ở điểm nào? Nếu sai, ai chịu trách nhiệm?

Thứ ba, các tài sản như nhà, ao cá của ông Đoàn Văn Vươn như báo chí phản ánh là đã bị phá hủy thì do ai có chủ trương, ai thực hiện việc này?

Ba ngày trước buổi làm việc của Thủ tướng, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức họp báo công bố hình thức xử lý kỷ luật với hàng loạt cán bộ huyện Tiên Lãng. Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành, dù chính quyền địa phương đúng hay sai thì vụ việc cũng gây dư luận không tốt trong nhân dân. Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản và triệu tập những người liên quan, trong đó có Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang.

VietNamNet sẽ thông tin sớm tới bạn đọc kết luận từ phiên họp của Thủ tướng.

Ngọc Lê

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Khách permalink
    Tháng Hai 10, 2012 4:15 chiều

    Cám ơn đã cập nhật tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: