Skip to content

Bóng ma “lệnh ông Hiền”

Tháng Hai 9, 2012
Ông Lê Văn Hiền (bên trái) làm việc với Cảnh sát điều tra

 Theo phản ánh của các phóng viên đang có mặt tại Tiên Lãng, Hải Phòng. Trong buổi sáng ngày 9.2, ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh đang phải giải trình với cơ quan điều tra. Mặc dù trước đó, ngày 7.2, Bí thư TP Hải Phòng đã có cuộc họp báo công bố quyết định đình chỉ công tác đối với ông Hiền và ông Khanh, tức là hiện nay ông Hiền không còn là chủ tịch huyện Tiên Lãng nữa và hiện nay, huyện Tiên Lãng đã có chủ tịch mới, nhưng ông vẫn ra lệnh, giương oai như là mình còn đương chức.

Theo báo Infonettrong quá trình công an làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Lãng, khi thấy sự xuất hiện của báo chí, ông Hiền đã ra khỏi phòng làm việc yêu cầu phóng viên rời khỏi tòa nhà UBND huyện Tiên Lãng. Nhiều phóng viên yêu cầu được làm việc, nhưng, ông Hiền đã gọi bảo vệ đuổi phóng viên ra khỏi trụ sở cơ quan”. Hơn thế nữa, bài báo này còn cho biết “sau khi buổi làm việc kết thúc, khi phóng viên định tiếp cận để trao đổi làm việc với lãnh đạo Tiên Lãng thì một bảo vệ của UBND huyện có tên là Hinh đã có hành vi ngăn cản phóng viên tác nghiệp, ra đóng cổng trụ sở Ủy ban, với lý do báo chí chưa được phép vào UBND huyện vì “chưa có lệnh của ông Hiền“.

Những thông tin trên đây cũng được phản ánh đầy đủ trên báo Vietnamnet, xem tại đây. Như vậy, những thông tin này là hoàn toàn chính xác.

Không riêng gì các phóng viên có mặt tại đó mà hầu như ai đọc được thông tin này cũng rất ngạc nhiên, đồng thời cũng cảm nhận được sức nặng của “lệnh ông Hiền”.

Tại sao một vị vừa bị kỹ luật, cách chức mà vẫn thể hiện cái “oai hùm” với phòng viên và nhân viên cấp dưới như vậy? Trong khi đáng lý ra những người (có thể) yêu cầu các phóng viên ra ngoài là các điều tra viên vì lý do “đang trong quá trình điều tra”. Có 2 cách lý giải:

1. Hiện nay, tức đến hết buổi sáng 9.2, ông Hiền vẫn chưa trực tiếp nhận được quyết định buộc thôi chức từ thành ủy Hải Phòng.

Cách lý giải này xem ra không phù hợp khi đã 2 ngày trôi qua kể từ khi có cuộc họp của thành ủy Hải Phòng và đã công bố rộng rãi cho báo chí. Chẳng lẻ 1 cái quyết định đình chỉ trong lúc dư luận đang rất quan tâm lại được ký chậm chạp đến vậy sao? Trong khi đó, có thông tin còn cho biết chức vụ chủ tịch huyện Tiên Lãng đã có người tạm thời đảm nhận. Xem ra chỉ còn cách lý giải thứ 2.

2. Ông Hiền đã quên rằng mình đã bị cách chức. Cũng có thể ông nghĩ rằng mình vẫn là vua ở đất Tiên Lãng nên việc gì cũng phải có “lệnh ông Hiền”. Hay là ông bị bệnh lý về tâm thần, đến độ không còn nhận biết được những gì đang xảy ra và ông vẫn còn cái quyền “hô mưa gọi gió” ở Tiên Lãng.

Qua sự việc này ta có thể thấy sự ảnh hưởng của ông Hiền vẫn còn rất lớn tại Tiên Lãng. Nếu không được xử lý rốt ráo, cái bóng ma “lệnh ông Hiền” sẽ còn mãi ám ảnh thuộc cấp cũ cũng như người dân nơi đây.

 • Da Vàng
Advertisements
14 phản hồi leave one →
 1. panthang permalink
  Tháng Hai 10, 2012 7:46 sáng

  ông hiền đang mang trong mình bệnh có thể là bệnh đảng viên mà thực tế đúng ông ta mới bị đảng làm thay chính quyền cách chức ct nhưng phần đảng vẫn ở trong tim ong

 2. lê uyên permalink
  Tháng Hai 10, 2012 8:28 sáng

  Mình là bạn của Hiền cựu chủ tịch, nên mình biết rõ, sở dĩ hôm rồi Hiền có hành vi ứng xử như thế xuất phát từ việc ngày xưa Hiền xuất thân là” đầu gấu” (dấu tích vẫn còn, không tin các ban có thể xem lại những tấm hình chụp Hiền gần đây, khắc rõ). Rồi nữa khi Hiền làm chủ tịch quyền sinh quyền sát trong tay, mặc sức” hô gió gọi mưa” ở Tiên lãng nó quen rồi. Hiện nay Hiên đang rất” cú”, bởi vậy ứng xử như trên chỉ là lẽ tự nhiên. Mình nghĩ Hiền còn làm hơn thế nữa, với bản chất này những đàn anh cùng” dây” của Hiền hãy coi chừng.

 3. Nguyễn Xuân Lực permalink
  Tháng Hai 10, 2012 10:44 sáng

  Thì đã bảo là Hiền bị Thần kinh mà lị….! Viết làm gì nữa cho tốn thời gian…
  Không nhớ hình ảnh Hiền như “Gà bị mắc tóc” trong clip trả lời báo chí đó à?!?
  Thấy, nghe mà….thương!!!

 4. thất phu permalink
  Tháng Hai 10, 2012 11:10 sáng

  Đúng rồi,quyết định thôi chức phải từ UBND TP Hải phòng chứ Thành ủy đâu có chức năng đó

 5. Ngọc HN permalink
  Tháng Hai 10, 2012 10:35 chiều

  Hiền Đuổi nhà báo là phải thôi vì Bọn Nhà Báo đã vạch ra sự thật làm mất miếng ăn cực lớn cùng bổng lộc của hiền, lại làm cho hiền liêm thân bại danh liệt. Hiền căm thù nhà báo là phải rồi!

 6. Tháng Hai 11, 2012 9:40 sáng

  đâu rồi những lời lẽ bênh vực cho việc làm thất đức của huyện hiền ở cái trang thông tin điện tử tiên lãng này

Trackbacks

 1. Tin thứ Sáu, 10-02-2012 « BA SÀM
 2. Điểm Tin Thứ Sáu 10.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online
 3. Tin thứ Sáu, 10-02-2012 | Dahanhkhach's Blog
 4. ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 9-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog
 5. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 10-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog
 6. TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ SÁU 10-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog
 7. Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 10-02-2012 « doithoaionline
 8. Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 10-02-2012 | bahaidao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: