Skip to content

Diễn biến mới nhất vụ cưỡng chế tại Hải Phòng

Tháng Hai 2, 2012
(Dân trí) – Theo thông tin mới nhất mà PV Dân trí thu thập được cho thấy, Cơ quan Điều tra đã nhận hồ sơ luật sư bào chữa vụ chính quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang.
 >>  Có 3 Công ty luật đề nghị bào chữa miễn phí giúp gia đình ông Vươn
 >>  Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Có dấu hiệu của tội “hủy hoại tài sản”
Buổi cưỡng chế thu hồi đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: 2 giờ chiều ngày 1/2/2012, các luật sư của Công ty luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự đã làm việc với Trung tá Bùi Văn Minh và Đại úy Nguyễn Trần Phong cùng là điều tra viên trong tổng số 5 điều tra viên được phân công điều tra vụ án.

Tại buổi làm làm việc trên, luật sư đã bàn giao hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho cơ quan điều tra, sau khi đã hoàn thiện lại hồ sơ theo yêu cầu của điều tra viên Bùi Văn Minh nêu trong buổi làm việc ngày 31/1/2012.

Cơ quan điều tra đã nhận hồ sơ luật sư bào chữa và nói rằng: Đối với bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ đang bị tạm giam, điều tra viên sẽ hỏi ý kiến bị can, xem bị can có đồng ý hay không để luật sư bào chữa. Tức là đối với các luật sư của Công ty luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự thì tới đây, điều tra viên sẽ hỏi ý kiến của bị can về việc có đồng ý hay không để luật sư bào chữa.

Đối với hai bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (tức Hiền), đang được tại ngoại bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ thì điều tra viên nói rằng hồ sơ không còn vấn đề gì, sẽ cấp giấy chứng nhận bào chữa theo quy định

Một điểm đáng lưu ý là điều tra viên Minh nói ngày hôm qua đã triệu tập hai bị cáo tại ngoại là Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Báu có mặt tại cơ quan điều tra vào buổi sáng 1/2 để làm việc. Nhưng sáng ngày 1/2, các bị can đã không có mặt, trong trường hợp triệu tập đến lần thứ ba mà bị can không có mặt theo giấy triệu tập thì cơ quan điều tra sẽ xem xét áp dụng biện pháp ngăn chặn, tức là có thể bị áp dụng biện pháp bắt tạm giam.

Trước vấn đề trên, luật sư có ý kiến là sáng ngày 31/1 bà Hiền có mặt tại Cơ quan Điều tra (cùng với các luật sư), tại sao không thông báo. Điều tra viên Minh nói là giấy triệu tập không gửi trực tiếp cho bị can mà phải gửi qua chính quyền địa phương.

Luật sư có ý kiến là chiều ngày 31/1, luật sư cùng bà Hiền, bà Thương có mặt tại Công an xã, UBND xã Bắc Hưng nơi cư trú của hai người để xin xác nhận vào hồ sơ luật sư bào chữa theo yêu cầu của Cơ quan Điều tra, nhưng trong buổi làm việc buổi sáng 31/1, bà Hiền và bà Thương không được Công an xã hay UBND xã đưa giấy triệu tập.

Luật sư Công ty luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự hết sức lưu ý về việc triệu tập bị can tại ngoại và việc có mặt theo giấy triệu tập. Bởi nếu vì lý do nào đó, bị can không nhận được giấy triệu tập và không có mặt ba lần sẽ có thể bị bắt giam ngay.

  • Vũ Văn Tiến
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: