Skip to content

“Tôi phải kêu to lên: Bộ Y tế ở đâu rồi nhỉ?”

Tháng Mười Một 12, 2011
(GDVN)“Nếu không tin TS Khải, Bộ Y tế nên cho thực nghiệm rồi cho ứng dụng. Mỗi ngày có thêm hàng trăm ca bệnh TCM, tính mạng trẻ em chứ có phải đùa đâu…”
Đó là vấn đề được nhiều độc giả của báo Giáo dục Việt Nam quan tâm, đặt ra trước sự im lặng, nghi ngờ của Bộ Y tế với cam kết “xin đi tù nếu không chữa được bệnh chân tay miệng” của TS Nguyễn Văn Khải.

Nếu TS Khải sai, Bộ Y tế cần lên tiếng “trừ hại” cho dân?

Ngay sau khi báo điện tử GDVN đăng loạt bài “Tôi xin đi tù nếu không chữa được bệnh chân tay miệng” về những thông tin và kết quả đã được kiểm chứng chữa thành công bệnh chân tay miệng ở trẻ em bằng Anlolyt của TS Nguyễn Văn Khải (hay còn gọi là ông già Ozon), cùng những câu trả lời mang đầy tính “nghi ngờ” của một vị lãnh đạo Bộ Y tế. Tòa soạn đã nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc đặt ra vấn đề nếu thấy TS Nguyễn Văn Khải sai, thì Bộ Y tế cần lên tiếng để “trừ hại”, chứ sao lại để cho bao nhiêu người dân tin theo phương pháp của TS Khải?

Nếu không tin TS Khải, Bộ Y tế nên mời TS Khải làm thực nghiệm rồi đưa ra kết luận, sau đó hãy cho ứng dụng vào thực tế..

Độc giả Nguyễn Quyết (Phú Thọ) nhận định: “Đối tượng mà ngành Y tế tác động đến là con người nên không thể thờ ơ, vô trách nhiệm với dân được. Bệnh chân tay miệng là một dịch bệnh đang hoành hành với hàng trăm nghìn ca bệnh trên cả nước rồi  cũng có đến hàng trăm bệnh nhân tử vong, nên việc TS Khải  dùng một phương pháp chữa khỏi được bệnh mà Bộ Y tế thấy còn nghi ngờ thì nên có hành động cụ thể nào đó theo đúng chức  trách, nhiệm vụ của mình để thông báo cho người dân biết, chứ không nên im lặng nột cách khó hiểu như vậy”.

Cùng chia sẻ, một độc giả khác cho rằng: “Nếu Bộ Y tế, với những nhà khoa học đầu ngành cho rằng, việc dùng phương pháp của TS Khải là sai, giống như các cách chữa phản khoa học khác thì Bộ Y tế cần phải lên tiếng ngay và có biện pháp xử lý để “trừ hại” cho dân, chứ sao lại để cho hàng trăm người tin theo phương pháp của TS Khải. Bởi tính mạng con người là rất quan trọng, chúng ta đã mất đi rất nhiều bệnh nhân rồi, chẳng lẽ lại để mất tiếp. Đã có tỉnh quá khả năng phòng chống đã phải công bố dịch trên tivi rồi. Sự lên tiếng của Bộ lúc này chính là để khẳng định uy tín cho ngành Y tế trong mắt người dân”.

Bộ Y tế nên mời TS Khải thực nghiệm rồi kết luận

Trước sự im lặng của Bộ Y tế, đặc biệt câu trả lời  “cần có thời gian nghiên cứu” của một lãnh đạo Bộ Y tế với phương pháp dùng dung dịch Anlolyt chữa bệnh chân tay miệng thành công cho hàng trăm trường hợp của TS Nguyễn Văn Khải, nhiều độc giả cũng tiếp tục đặt ra vấn đề, nếu chưa có kết luận được, tại sao Bộ Y tế không mời TS Khải làm thực nghiệm rồi đưa ra kết luận?

 

Sự im lặng của Bộ Y tế có phải là sự thờ ơ trước dịch bệnh và bệnh nhân?.

Độc giả Đặng Bích Phượng (Hà Nội) đặt câu hỏi: “Tại sao những người phản bác nghiên cứu khoa học của tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, không làm một cuộc khảo sát để kiểm chứng kết quả thực tế của nghiên cứu này, thay vì ngồi đó mà hoài nghi, để bao nhiêu người bệnh phải chết oan như thế?”.

Đồng quan điểm với đó, một độc giả Châu Giang chia sẻ: “Với chức năng quản lý chuyên nghành về y tế, việc một nhà khoa học ngoài ngành y tế tiến hành thử nghiệm chữa bệnh cho hàng trăm bệnh nhân trong khi chưa đưa ra được kết luận thì tại sao Bộ Y tế lại không mời TS Khải làm thực nghiệm mà lại im lặng!?  Thế rồi kết quả điều trị hiệu quả, đơn giản, rẻ tiền đã được minh chứng, họ cũng im lặng một cách khó hiểu!?”.

Trong khi đó độc giả TAT lại cho rằng, nếu không tin TS Khải thì nên mời ông làm thực nghiệm rồi  đưa ra kết luận, sau hãy cho ứng dụng. Bởi trong lúc mỗi ngày có thêm hàng trăm ca mắc chân tay miệng mới thì chính việc không mời TS Khải làm thực nghiệm để đưa ra kết luận cho thấy sự bàng quan, coi thường tính mạng trẻ em của Bộ Y tế.

“Đọc các bài báo của Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, tôi bất giác kêu to lên: Bộ Y tế ở đâu rồi nhỉ? Chí ít thì thông tin về cách điều trị chân tay miệng của TS Khải các vị cũng phải biết chứ? sao cứ lặng thinh?. Nếu không tin TS Khải thì các vị cứ mời ông làm thực nghiệm rồi  kết luận, sau hãy cho ứng dụng. Mỗi ngày có thêm hàng trăm ca bệnh chân tay miệng, tính mạng trẻ em chứ có phải đùa đâu mà sao các vị lại chưa có động tĩnh già trong việc này thế?!”.

Thành Chung (tổng hợp)
Advertisements
8 phản hồi leave one →
 1. Tháng Mười Một 12, 2011 4:44 chiều

  Bộ Y giận lẩy vì bá tánh tin ông thần đèn Ozone hơn.

 2. Tháng Mười Một 13, 2011 1:05 sáng

  Mấy ôg bộ y tế chưa ông nào học đến lớp 7?
  Ặc ặc!

 3. NguyenNgocTu permalink
  Tháng Mười Một 13, 2011 1:34 sáng

  Đã có kết quả ngiên cứu theo hướng của Bác vật lý Khải đang làm từ năm 2006:

  http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0166354206000076

  “In this study, the potential of ozone in inactivating enterovirus 71 (EV71) free particles was investigated using either various ozone flow rates of 100, 80 or 60 mg/h or a constant flow rate of 80 mg/h, given to culture medium or various pH culture media containing EV71, respectively. Results demonstrated that EV71 inactivation by ozone was related to the kinetics of ozone solubility, ∼99% inactivation being obtained in the exponential phase of ozone solubility. “

 4. an nam dan permalink
  Tháng Mười Một 13, 2011 11:47 sáng

  bon y te gian ac bat tai nen so neu nhu TS khai chua tot thi bon bat tai se ra sao nen han ko giam vien du ly do ngo ngan cua chung co vay thoi ai cung ro

 5. UY BS permalink
  Tháng Mười Một 22, 2011 10:42 sáng

  khi đọc các bài viết trên mạng viết về phương pháp của TS Khải và đọc các lời bình tui mới té ngửa ra dân mình cái gì cũng cảm tính. Trong các vấn đề về luật pháp cũng cảm tính như vụ BT Đinh La Thăng vi phạm quyền tự do cá nhân để cấm cán bộ ngành giao thông chơi golf, nhưng dân mình họ ủng hộ nhiệt tình vì bức xúc chuyện tham nhũng của cán bộ, lấy đất đền bù giá thấp để làm sân golf, họ ủng hộ một quyết định phạm luật. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng vậy, họ nhiệt tình ủng hộ TS Khải mặc dù TS Khải lấy họ làm chuột bạch để thử nghiệm. Họ không biết được muốn đưa một phương pháp hay thuốc vào chăm sóc và điều trị phải qua một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm ngặt đảm bảo tính hiệu quả, đảm bảo tính an toàn trước mắt và lâu dài. Trong y khoa khi đưa một phương pháp trị bệnh nào đó áp dụng vào thực tiễn cần có bằng chứng khoa học, tức là phải có nghiên cứu một cách khoa học và bài bản. Như vậy không thể dựa vào một số trường hợp có cải thiện các triệu chứng ngoài da của TS Khải mà đưa phương pháp của TS Khải áp dụng một cách đại trà được, như vậy là không khoa học và thiếu trách nhiệm với người bệnh, vì không thể lấy bệnh nhân để làm chuột bạch thử phương pháp của TS Khải. Cho nên phải có nghiên cứu khoa học ngoài tác dụng giảm triệu chứng ngoài da còn có tác dụng gì nữa, tỉ lệ thành công bao nhiêu, có tác dụng phụ trước mắt và lâu dài của phương pháp này như thế nào? Tôi còn nhớ thầy của chúng tôi khi dạy về nghiên cứu khoa học có kể một câu chuyện như thế này: ” Người ta nói nên để em bé sơ sinh ngủ nằm sấp thì giảm tỉ lệ chết hơn do khi bị ói, hay trớ thì dịch dạ dày không bị hít vào phổi, nhưng sau đó có các nghiên cứu thì chứng minh ngược lại khi trẻ nằm sấp thì tỉ lệ tử vong cao hơn rất nhiều”. Ở đây tôi muốn nói cần có bằng chứng khoa học rõ ràng để đưa phương pháp của TS Khải áp dụng vào thực tế.

 6. VIET HUNG permalink
  Tháng Mười Hai 8, 2011 7:38 chiều

  GOI VỊ Lãnh đạo NÀO NÓI TS.KHẢI LÀ “LANG BĂM”

  Ông nói người ta là “Lang Băm” thì ông ấy có hiểu gì về người đó chưa. Người ta vì cứu người mà bỏ công sức và tâm huyết ra để chữa bệnh cho các cháu mà mấy ông ở trên cứ toàn là nói, toàn là chứng minh khoa học, toàn là đùn đẩy trách nhiệm, toàn là …vô trách nhiệm với cộng đồng.

  Nếu như những gì TS.Khải đã thực hiện và có hiệu quả, ít tốn kém, không gây hại cho sức khỏe, vì tấm lòng nhân ái, không ngại khó khăn thì các ông phải ủng hộ chức sao các ông cứ xới lên chi cho nó thêm !!!!!…

  Xã hội vô cảm hiện nay càng được lấy Gen của TS. Khải để nhân rộng đó! Thực trạng hiện nay tại sao vào BV bệnh nhân chết nhiều là như vậy đó. Toàn là chờ…và chờ….những người TS ảo….!

  ( h2o )

Trackbacks

 1. Đầu óc ngu si nên tứ chi phát triển : “Tôi phải kêu to lên: Bộ Y tế ở đâu rồi nhỉ?” « andyhiennguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: