Skip to content

Hãy cùng nhau đưa gạo đến người Rục

Tháng Mười 27, 2011

Đôi lời: Quả thật, khi nhìn những hình ảnh dưới đây, bất kỳ ai có lương tri đều cảm thấy xót xa. Dẫu biết rằng dọc mãnh đất hình chữ S này vẫn còn rất nhiều nơi, nhiều nhà, nhiều người đói khổ nhưng đói đến mức “thèm cơm muốn cháy lòng” như thế này trong khi Việt Nam ta là một nước xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới thì quả là đáng buồn, buồn lắm.

Hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Blogger Cu làng cát, mỗi blog hãy truyền đi thông điệp này, mong rằng nó sẽ đến được với các tấm lòng hảo tâm, để cùng chia sẻ phần nào những khó khăn mà đồng bào Rục anh em của chúng ta đang phải gánh chịu. (Da Vàng Blog)

Cu Làng Cát

Sau một ngày kêu gọi, Cu Làng Cát blog nhận được nhiều cuộc điện thoại cam kết hỗ trợ bà con đồng bào Rục. Trong đó có một số người nói sẽ lên với bà con. Có một đơn vị ở TP. HCM nói sẽ ủng hộ chừng 6 tấn gạo cho người anh em Rục, sẽ có người từ đó ra đi vào Rục với Cu. Nhiều tấm lòng ở nước ngoài cũng gọi điện chia sẽ. Rất mong được mọi người ủng hộ gạo cơm với anh em Rục của chúng ta. Một người anh em chung thuỷ. Thiệt là mừng.

Mỗi đóng góp xa gần sẽ vơi đi phần nào khó khăn với người anh em của chúng ta.

Khi những dòng chữ này đến bà con thì người anh em Rục của chúng ta đang được cứu đói bằng 4 tấn gạo từ huyện Minh Hoá (Quảng Bình). Nhưng với 750 khẩu, từng đó gạo không thể no bụng được dài.

Cần nhất bây giờ trong lũ và mùa đông giá rét sắp tới cũng là gạo để nấu cơm ăn. Bà con cũng mơ có thịt, có cá, có nước mắm mặn. Nhưng từ thực tế ở Rục, đồng bào của chúng ta chỉ một giấc mơ nhỏ bé; thèm cơm đến đắng lòng. Nhìn bữa ăn trưa của họ, tôi không cầm được nước mắt. Dù làm báo đã bắt gặp nhiều cảnh tượng khó khăn, nhưng giữa lúc này, thương lắm những người anh em Rục. Cơm với họ vẫn là thứ thèm muốn cháy lòng.

Một ngày với nhiều cuộc điện thoại chia sẽ, tin chắc người Rục sẽ được ủng hộ thêm.

Mỗi blogger xin hãy chia sẽ với đồng bào của mình. Nhiều bạn đọc email cới Cu Làng Cát nên có lời kêu gọi. Cu không tiếng tăm gì, chỉ có một tấm lòng, xin mọi người đóng góp bằng tấm lòng hảo tâm của mình để đưa gạo đến với đồng bào máu đỏ da vàng của mình. Họ ở giữa rừng như cột mốc biên giới đứng gác đường biên với người lính biên phòng. Họ là người anh em chung thuỷ.

Tự trong đáy lòng, xin mỗi blogger có thể đóng góp, chắc chắn người Rục cũng có bữa ăn ấm cúng trong mùa lũ vây.

Mọi đóng góp có thể xin gửi về địa chỉ: Dương Minh Phong. Tài khoản số: 53110000070119. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Bình. Hoặc Dương Minh Phong, hòm thư 42, bưu điện Đồng Hới, Quảng Bình. Liên lạc tại số 0983194999.

Tất cả sẽ được minh bạch trên blog Cu Làng Cát.

Theo Blog Cu Làng Cát

Advertisements
2 phản hồi leave one →
 1. ducphat permalink
  Tháng Mười 30, 2011 9:52 chiều

  Sau khi đọc bài này mình nhóm của mình cấp 2 hai bà trưng đang muốn đi một chuyến vào đó để ủng hộ bà con ít gạo .ai có kinh nghiêm cho mình một ít như đi đường nào xe oto có đi vào bản co dễ không .dt của mình xin các bác liên lạc với em với.0936320008.gmail .ducphat.7879@gmail.com nhé

  • Da Vàng permalink*
   Tháng Mười 31, 2011 8:08 sáng

   Bạn liên lạc với Cu làng cát đi. Có số ĐT đó bạn à.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: