Skip to content

“ĐẦU HOA HẬU, CHẬU… CÁM HEO”?..

Tháng Mười 13, 2011
Đào Tuấn – Hơn 40 người trong “Đoàn Từ thiện” của Hoa hậu Ngọc Hân đã gây ra một scandal từ thiện “vô tiền khoáng hậu”, tại Trung tâm Bảo Trợ Trẻ em Thủy Xuân (TP. Huế), khi buộc chính những cô Bảo mẫu, những đứa trẻ đang phải sống trong diện bảo trợ, phải bỏ tiền làm một “bữa từ thiện” cho các Hoa hậu, Người đẹp.

Nổi hứng trong một cuộc họp báo sang trọng và hoành tráng được tổ chức tại Khách sạn 5 sao Celadon Palace, nơi có giá thuê phòng thấp nhất là 80 USD, các Hoa hậu, Người đẹp đã đòi đi làm… Từ thiện.

“Đoàn Từ thiện” 40 người đã có một “hoạt động từ thiện” là nhổ cỏ, nhặt rác để… chụp ảnh và sau đó đưa lại cho Trung tâm 1,5 triệu đồng để “dùng bữa cùng trẻ em”.

Bà Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Thủy Xuân phát biểu trên tờ Pháp luật TP.HCM: ” Tôi thấy số tiền này không đủ, nên đề nghị Ban Tổ chức thay vì tặng quà, họ có thể đưa thêm tiền, còn Trung tâm sẽ bỏ thêm 1 triệu đồng để các cháu được ăn ngon một bữa. Thế nhưng họ không đồng ý. Trung tâm có 5 khu nhà, tôi đành chia ra mỗi khu 300 ngàn đồng để nấu ăn”.

Một cô bảo mẫu cho biết: “Đã phải bỏ thêm 100 ngàn tiền túi để đi chợ”.

Ông Trưởng Ban Tổ chức sau đó phân trần rằng “Không có nhiều tiền”; rằng “Đem niềm vui đến cho các em mới là điều quan trọng nhất”; rằng: “Chúng tôi chỉ biết làm bằng cái tâm”.

Ông còn nói thêm: Các Người đẹp “đã sắp xếp thời gian có thể nhất của mình rồi”.

Cái “tâm” được nói đến nhiều quá. Nhưng cái “tâm” không thể mang ra tiêu ngoài chợ được.

Thế nên xảy ra câu chuyện 1,5 triệu đồng để 40 người “Đoàn Từ thiện” và 70 trẻ em “dùng bữa”…

Hình như đã lâu, các Người đẹp không đi chợ, hoặc chỉ chuyên đi… “ăn cơm chùa”.

Cũng không thể nói khác đi một sự thật: Người làm Từ thiện, trong trường hợp này là các cô Bảo mẫu, là những đứa trẻ đang được bảo trợ, chứ không phải là “Đoàn Hoa hậu” nữa.

Có câu: “Của cho không bằng cách cho”.

Nhưng ngay cả “cách cho”, thì các Người đẹp cũng đã thực hiện theo một cách, không thể xấu xí hơn, bởi ngay cả khi đang nhặt rác – cuốc đất, họ cũng tạo dáng để chụp ảnh.

Và từ chối đưa thêm… “tiền chợ”.

Đáng tiếc là “cách cho” như vậy, không phải là hiếm.

Cách đây 4 năm, một Hoa hậu đã bị phản ứng dữ dội khi cô mặc áo bà ba hồng, mặt mũi bôi vẽ như diễn viên tuồng, xuống “từ thiện” tại một bệnh viện, nơi các nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ đang ngắc ngoải.

Chuyện Hoa hậu mặc áo hở rún hoặc mỏng đến khoe nội y đen, thì nhiều đến mức có tờ báo phải đặt câu hỏi “Đi Từ thiện cũng cần phải sexy!”.

Và không thể không nhắc lại scandal “đấu giá lòng trắc ẩn”, và xù trong đêm “Hoa hậu Trái đất và doanh nhân hướng về miền Trung”…

Một tờ báo của ngành Công an mới đây khẳng định như đinh đóng cột “Các chuyến đi từ thiện, có mặt những Hoa hậu đẹp xinh thì nhà tài trợ phải trả thêm cát xê cho các nàng”.

Thậm chí còn khẳng định “Nghề tay trái của Hoa hậu không phải làm người mẫu ảnh, không phải diễn viên…mà là làm từ thiện”.

Lạ lùng là dù hầu như chỉ “đi làm từ thiện” nhưng các Hoa hậu, Người đẹp lúc nào cũng xe xịn, đồ hiệu, đi giày cao gót ngất ngưởng và cười, và khoe dáng bất kể nơi đâu, bất kể hoàn cảnh nào.

Không còn cần phải nghi ngờ khi chính “nghề tay trái Từ thiện” đang nuôi sống các Hoa hậu.

Câu trả lời phổ biến của các Người đẹp Việt Nam trong các cuộc thi sắc đẹp là: “Sau khi đăng quang, em sẽ tích cực tham gia các hoạt động Từ thiện” (hoặc hoạt động xã hội)”. Không ai kể là mình đã từng làm Từ thiện gì? Cho ai và bằng tiền ở đâu?..

Các Người đẹp dường như chỉ “Hoạt động Từ thiện” sau khi họ đã trải qua các cuộc thi.

Họ làm Từ thiện nhiều đến nỗi, đôi khi khó có thể kể ra công việc chính của một Hoa hậu, ngoài Từ thiện.

Họ nghiện Từ thiện đến mức… sóng thần xảy ra ở bên Nhật, cũng thấy họ khóc và đòi làm Từ thiện.

Họ Từ thiện chuyên nghiệp đến mức, làm Từ thiện ở một xã miền núi cũng phải có kỳ được các nhà báo đi theo.
Và họ lạm dụng Từ thiện đến mức quẳng vòng một, vòng ba trước ống kính, mang ra khoe ngoài bãi biển (không biết để làm gì), rồi sau đó tuyên bố “bán đấu giá làm… Từ thiện”.

Làm Từ thiện cần “cái tâm”.

Nhưng “cái tâm” mà cứ nói ra mồm, hoặc chỉ dùng để chụp ảnh, là “cái tâm” rất khó tin.

(Nguồn: Blog Mai Thanh Hải)

Advertisements
4 phản hồi leave one →
 1. sungnguyen permalink
  Tháng Mười 14, 2011 9:45 chiều

  Những nơi cần được xã hội làm từ thiện ,giúp đở…thường là những nơi có nhiều cảnh đời bi thương, người cô đơn bệnh tật, trẻ mồ côi, người già……Những nơi đó người đến làm nghĩa cử cao đẹp là để sẻ chia, an ủi, có cái nhìn thông cảm, ánh mắt thương yêu, nơi đó nụ cười ( chỉ nhẹ thôi ) để chia sẽ chứ không thể có nụ cười tươi như hoa của các cô hoa hậu, người mẫu, họ chụp hình lưu niệm và cười rất tươi ở nơi nầy, họ thật vô lương tâm. Nụ cười của họ ở những nơi nầy trông thật vô duyên, vô cãm, đó là những con người không có và cũng không hề biét lòng nhân ái là gì. Hãy dẹp bỏ những điều nầy các cô ạ !

 2. TTTT permalink
  Tháng Mười 14, 2011 9:48 chiều

  Họ sợ rằng họ không cười thì trông sẽ không đẹp, mà không đẹp thì đã mang danh là hoa hậu thì cũng kỳ, nên họ cố cười tươi, trông mà chướng không thể tả

 3. an nam dan permalink
  Tháng Mười 15, 2011 6:07 chiều

  loai h0a hau ma hanh xu ten hoa chu thua con diem loai gai nay cho lam gai ban hoa chu cho lam tu thien lan gi cho do

 4. Thanh Long permalink
  Tháng Mười Hai 9, 2011 4:28 chiều

  Da’nh bo’ng te^n tuoi la chi’nh!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: