Skip to content

Ý kiến phản đối hợp tác dầu khí với Việt Nam ở biển Đông là vô giá trị

Tháng Chín 17, 2011

SGTT.VN – Chiều ngày 16.9, trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc phản đối Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại lô 127, lô 128 thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người phát ngôn bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ, các ý kiến phản đối này là hoàn toàn không có cơ sở pháp lý và vô giá trị.

Theo ông Nghị, Việt Nam khẳng định các dự án hợp tác với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí, trong đó có các dự án hợp tác tại lô 127, 128, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, phù hợp với tập quán và thực tiễn quốc tế và các thỏa thuận đa phương và song phương mà Việt Nam ký kết.

Đồng thời, đề cập tới thông tin Trung Quốc cử tàu cá có trọng tải 1.000 tấn đến Trường Sa để hỗ trợ việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và hiện có 500 tàu cá thường xuyên hoạt động ở khu vực Trường Sa, người phát ngôn nói, Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không có sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam yêu cầu các bên không có các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

Trước đó, hôm 15.9, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du đã phản đối việc Ấn Độ hợp tác với Việt Nam ở các lô dầu khí nói trên.

V.A

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Tháng Chín 19, 2011 12:14 chiều

    Em Nga sau khi sang sang Bắc kinh về VN được lên hức TT Bộ NG và Lương thanh Nghị lên thay . Nghe chừng khẩu khí phát ngôn viên BGN mới cứng rắn hơn .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: