Skip to content

Philippines đưa tàu chiến ra vùng có tranh chấp ở biển Đông

Tháng Sáu 17, 2011

SGTT.VN – Ngày 17.6, Philippines tuyên bố sẽ đưa tàu chiến tới vùng có tranh chấp ở biển Đông, sau khi Trung Quốc đưa tàu tuần tra mới tới vùng này.

Tàu chiến BRP Rajah Humabon của Philippines sẽ được triển khai tại vùng biển tranh chấp ở biển Đông.

Chiếc tàu của Philippines, mang tên BRP Rajah Humabon, vốn là tàu được quân đội Mỹ sử dụng để chống tàu ngầm của Đức hồi Thế chiến II, sẽ tuần tra quanh vùng bãi cát ngầm Scarborough, trong vùng nước Trung Quốc yêu sách có chủ quyền.

Ông Eduardo Batac, người phát ngôn của bộ Quốc phòng Philippines cho rằng việc này là một phần của công tác tuần tra theo lệ thường của hải quân Philippines.

Trước đó, theo tin từ tờ Ta Kung Pao của Hong Kong, hôm qua (16.6), Trung Quốc đã đưa tàu Haixun 31, trọng tải 3.000 tấn, đi tuần tra vùng nước có tranh chấp ở biển Đông.

Theo tờ China Daily, Trung Quốc sẽ tăng cường lực lượng hải giám trong thời gian tới, tăng số lượng nhân sự từ 9.000 lên 15.000 người vào năm 2020. Đồng thời số lượng tàu hải giám cũng sẽ tăng từ 260 lên 350 chiếc vào năm 2015.

Tháng 8 năm ngoái, bộ Quốc phòng Mỹ nhận định, Trung Quốc đã tăng cường lực lượng võ trang trong thập kỷ qua, với việc triển khai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, phát triển tàu sân bay, tàu tuần tra gắn tên lửa, tàu khu trục ở biển Đông, và việc này có thể làm biến đổi sự cân bằng trong khu vực.

  • Ca Thy (theo Boomberg)
Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: