Skip to content

Xin cứ tự tin

Tháng Sáu 6, 2011

Ngược với những đồn đoán vô căn cứ và khá nhiều lời răn đe để che dấu sự hèn nhát của một số bậc “cha chú” , cuộc biểu tình chống âm mưu xâm lược của Trung Quốc vào ngày 5.6.2011 trước Lãnh sự quán tại Sài Gòn đã diễn ra rất đẹp về nhiều mặt.


Đúng 8 giờ sáng, khá đông người dân đã đứng hàng ngang rất trật tự trước cổng lãnh sự quán Tàu, cùng hô to các khẩu hiệu ủng hộ chủ quyền đất nước, phản đối giặc xâm lăng.

Lúc này, các ngã đường đổ về khu vực hồ Con rùa tuy đã dựng khá nhiều barrier nhưng người dân vẫn được phép di chuyển vào khu vực trước Lãnh sự quán.

Đang di chuyển từ đường Nguyễn thị Minh Khai sang Nhà văn hóa Thanh niên

Sau đó, đám đông di chuyển trật tự ra trước cổng Nhà văn hóa Thanh niên, lại hô vang các khẩu hiệu ái quốc một lần nữa rồi tuần hành ra trước Dinh Độc Lập để diễu hành.

 

Công lý và hòa bình trên biển Đông. Đằng sau là ảnh Nguyễn Ái Quốc

Một hành động rất thiết thực để kỷ niệm ngày thanh niên Nguyễn Ái Quốc đi tìm đường cứu nước

 

Sau khi đoàn diễu hành đi ra khỏi đường Phạm Ngọc Thạch, tất cả các chốt chặn bị phong tỏa tối đa. Không một người dân nào được tiến vào bên trong. Đã xuất hiện vài cuộc tranh luận nóng giữa một vài người dân nóng lòng muốn tham gia biểu tình và lưc lượng cảnh sát. Tuy nhiên, theo lời phân trần của một bác công an áo xanh gác barrier: “mấy anh có cha có mẹ phải nghe lời, tui cũng có cấp trên vậy!”. Nghe ra, người dân bèn gật gù thông cảm :-D . (Hóa ra sự chặn đường vào khu vực lãnh sự quán Tàu cũng có cái hay. Bà con mình liền tuần hành một vòng quận 1, kéo tuốt xuống Lê Lợi, Chợ Bến Thành… Nêú đây là dụng ý “tuyên truyền sâu rộng” của chính quyền thì xin thank you một cái, nha!)

Phải ghi nhận biểu tình đã xảy ra rất đẹp về cả hai phía. Người dân tuy rất khí thế nhưng vẫn rất kiềm chế, không hề có biểu hiện quá khích, đập phá. Hoàn toàn không có một biểu hiện nào chống đối chính quyền. Hoàn toàn không ai khiêu khích lực lượng an ninh dày đặc đang làm nhiệm vụ.

Họ đi bên nhau, hô vang các khẩu hiệu ái quốc, thong dong, nhẹ nhõm, mặt rạng ngời trong những trang phục đẹp và rất thời trang. Họ hô to “Diệc Nam, Diệc Nam” bằng chất giọng Sài gòn rất đáng yêu.

Hình ảnh rạng rỡ, thong dong của những người trẻ yêu nước vô vị lợiĐi biểu tình chống tàu cũng đeo khoen tai rất thời trang nè bà con

Nhìn họ, ta biết họ xuống đường vì, và chỉ vì Tổ quốc bị xâm hại. Không vì bất cứ lý do nào khác!

Nhìn họ, những ý đồ chụp mũ “kẻ địch lợi dụng”, “âm mưu phá hoại của địch”… ắt cũng phải thấy hổ thẹn mà ngậm miệng.
Cũng phải ghi nhận thái độ rất phải chăng của lực lượng an ninh. Tuy dày đặc, hoàn toàn không có động thái nào cứng rắn với đoàn biểu tình: không phá sóng điện thoại, không đánh đâp, không lôi xềnh xệch lên xe bít bùng, không quát nạt…

Trước lời hỏi kháy “anh có phải người Việt Nam không?” của một người dân, một chú phú lít trẻ trả lời: “Tôi là người Việt, nhưng phải làm nhiệm vụ”. Thôi vậy cũng được! Còn hơn là người Việt với nhau, lại bức hại nhau vì thằng hàng xóm nham hiểm đằng sau thì quả thực nhà mình vô phúc!

Thậm chí, kết thúc cuộc tranh luận bỏ túi trước lãnh sự quán Tàu giữa một nhân viên an ninh với người dân, đôi bên đã bắt tay nhau vui vẻ hẹn ngày đi nhậu. Happy drinks, thưa đồng bào!.

Lịch sử đã không lập lại những hình ảnh ấu trĩ và đáng hổ thẹn của cuộc biểu tình năm 2007. Người biểu tình đã được đối xử nhẹ nhàng, lực lượng an ninh đã không “xuống tay” với người tuần hành. Đó là một điểm đáng ghi nhận. Kinh nghiệm ứng phó với biểu tình như vậy là có tiến bộ một bước.

Đông nhưng không chơi rắn

 

Cảnh sát đang hướng dẫn người dân không được di chuyển vào khu vực trước Lãnh sự quán


Người dân này đã từng là bộ đội, đón taxi từ Quận 12 lên tham gia biểu tình nhưng không lọt qua được hàng rào cảnh sát, bèn văng tục: “ĐM tụi Tàu. Tui sẵn sàng vô lính lần nữa, uýnh chết cha tụi nó nè!”


Kết thúc tranh luận giữa một người biểu tình và nhân viên an ninh, đôi bên vui vẻ hẹn ngày đi nhậu

Người Sài Gòn hôm nay đã biểu lộ nhiệt tâm yêu nước bằng môt thái độ rất đẹp! Trước sự ung dung xuống đường hôm nay của người trẻ Sài gòn, mọi lời khuyên răn và chỉ bảo trịch thượng đã hiện nguyên bản chất tháu cáy, huênh hoang và lố bịch.

Tại sao lại tháu cáy lên giọng, nếu không nói là phải nghiêng mình kính phục lòng yêu nước vô vị lợi của người trẻ hôm nay?

Những người cầm quyền thật sự đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, ắt đang thở phào nhẹ nhõm và tự tin hơn bao giờ hết sau cuộc biểu tình hôm nay.

Lòng dân đẹp và trong sáng như thế, há chẳng phải là hậu thuẫn vô cùng lớn lao cho mọi thế trận ngoại giao hay sao?

(Nguồn: Dr.Nikonian)

Advertisements
2 phản hồi leave one →
 1. Tháng Sáu 6, 2011 12:11 chiều

  Biểu tình chống Trung Quốc xâm lược tại Saigon, Hà Nội ngày 5.6.2011
  Xin cứ tự tin: Báo hiệu ngày tàn của chế độ độc tài độc đảng csVN đã điểm .

  Cuộc họp thượng đỉnh G8 – 2011 năm nay có ý nghĩa đặc biệt đối với thời cuộc quốc tế.
  Khẩu hiệu duy nhất được trưng bằng tiếng Pháp trong phòng họp lớn là: Nouveau Monde – Nouvelles Idées (nghĩa là Thế giới Mới – Ý tưởng Mới).
  _Thế giới mới được hiểu là thế giới đang thay đổi trên quy mô toàn cầu, theo hướng tự do, dân chủ và hợp tác, chống lại mọi thế lực độc đoán, đàn áp của thế giới cũ.
  _Ý tưởng mới là các nước dân chủ phát triển cao cần chung sức ủng hộ mạnh mẽ, kịp thời mọi trào lưu tiến bộ đòi tự do, bình đẳng, và khi cần thiết phải có nghĩa vụ can thiệp bằng quân sự, chống lại tội ác đàn áp, tàn sát của các chế độ độc đoán, bảo vệ tính mạng của nhân dân ở mọi nơi, và khi chế độ độc đoán đã chấm dứt các nước phát triển có nghĩa vụ giúp đỡ, tài trợ quy mô cho các nước ấy xây dựng cả về chính trị, kinh tế – tài chính và văn hóa có hiệu quả.
  Thông điệp mới của 8 nước hùng mạnh nhất thế giới năm nay thật mạnh mẽ, rõ ràng, vừa cổ vũ các dân tộc còn bị áp bức đứng dậy đấu tranh không ngần ngại, vừa cảnh cáo rất nghiêm khắc mọi chế độ áp bức và đàn áp nhân dân (trong đó có nhân dân Việt Nam đang sống dưới chế độ độc tài đảng trị Vgcs)
  Riêng đối với nhà cầm quyền csVN thông điệp đó là ngày tàn của chế độ độc tài đã điểm .
  tnt

Trackbacks

 1. Xin cứ tự tin | Y2B Group new Daily

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: