Skip to content

Cơ hội nhận được 290 triệu dành cho ai có sáng kiến chống tham nhũng

Tháng Năm 26, 2011

Sáng nay nhận được tin nhắn từ tổng đài của Mobifone thông báo về chương trình “Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam VACI 2011” do Thanh tra Chính Phủ phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức. Có một điểm đáng lưu ý là “Những đề án sáng tạo tham gia chương trình sẽ có cơ hội nhận được khoản tài trợ tới … 290 triệu đồng để thực hiện.

Lần theo thông tin ghi trong tin nhắn, tôi vào trang web của Thanh tra chính phủ, đọc được cái tin này. Đây cũng là cơ hội hiếm thấy cho những ai đã từng ấp ủ sáng kiến chống tham nhũng mà chưa có cơ hội nói ra công khai. Xin mời bà con hãy tìm hiểu xem thực hư thế nào. Biết đâu được, chính bà con sẽ nhận được một khoản tiền lớn để thực hiện ý tưởng của mình đấy. Xin mời.

Lễ phát động Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam năm 2011

Ngày 9/11/2010, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Thanh tra Chính phủ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới và các nhà tài trợ quốc tế đã tổ chức Lễ phát động Chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011 (gọi tắt là VACI 2011) với chủ đề: “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng, chống tham nhũng có hiệu quả”.

Tăng cường liêm chính công với trọng tâm là tăng cường minh bạch, trách nhiệm, đạo đức trong hoạt động hành chính công đang là một trong những biện pháp phòng, chống tham nhũng được Chính phủ Việt Nam tập trung đẩy mạnh thực hiện. Hệ thống chính sách pháp luật của Việt Nam nhìn chung ngày càng hoàn thiện, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Tuy nhiên, việc thực thi hiệu quả các chính sách, pháp luật trên thực tế, đặc biệt là ở một số địa phương, cơ sở còn là một vấn đề cần được quan tâm. Chính vì vậy, trong nỗ lực phát huy hơn nữa sự tham gia tích cực của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng thế giới và các nhà tài trợ đồng tổ chức chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011.

Chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011 là sự tiếp nối của Ngày sáng tạo Việt Nam 2009 (VID 2009) với chủ đề “Nâng cao tính trách nhiệm và minh bạch, giảm tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ Việt nam và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức. Chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật phòng, chống tham nhũng trong cộng đồng thông qua các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức, đoàn thể có tư cách pháp nhân được Nhà nước công nhận của Việt Nam ở cấp địa phương. Mục tiêu của chương trình VACI 2011 là nhằm nắm bắt các ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn cũng như những ý tưởng mới của cộng đồng trong các vấn đề có liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng. Thông qua việc tổ chức chương trình VACI 2011, càng khẳng định quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với cộng đồng quốc tế nói chung và với các nhà tài trợ nói riêng; đồng thời nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân vào công tác phòng, chống tham nhũng.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Đức Lượng khẳng định: “Chương trình Ngày Sáng tạo Việt Nam 2009 đã rất thành công, thể hiện sự tham gia tích cực của cộng đồng vào công tác phòng, chống tham nhũng ở địa phương và cơ sở. Ý tưởng tổ chức và thực hiện các chương trình tương tự trong những năm tiếp theo đã được đưa vào Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tham nhũng tới năm 2020 của Thanh tra Chính phủ và được cộng đồng các nhà tài trợ đánh giá cao”

Tải văn bản:

Giới thiệu về VACI

Hướng dẫn tải đề án cũ

Hướng dẫn xây dựng đề án

Một số nội dung về Phòng chống tham nhũng

Thể lệ chương trình.

Mẫu đơn.

Bảng dự trù ngân sách thực hiện đề án.

(Nguồn: Thanh tra Chính phủ)

Advertisements
6 phản hồi leave one →
 1. dân permalink
  Tháng Năm 26, 2011 1:24 chiều

  Sáng kiến chống tham nhũng thì có nhưng không dám nói ra .Để trong bụng thôi.290 triệu kể cũng ham nhưng chẳng thấm tháp vào đâu nếu bị chup mũ PHẢN ĐỘNG thì mất cả chì lẫn chài.Rủ mấy thằng nước ngoài tham gia đi nhé.

 2. Tháng Năm 26, 2011 5:26 chiều

  Chống tham nhũng ở Việt Nam.Biết roài,khổ quá,nói mãi…

 3. dsdvsbsbsb permalink
  Tháng Năm 28, 2011 6:43 chiều

  không chống tham nhũng được đâu

 4. akay permalink
  Tháng Năm 29, 2011 6:21 chiều

  mo dang mieng meo meo nao khong an luc no thi chua tru luc doi thi phai an tru sao.noi tha chet doi con hon noi duoc tru lam kho lam do

 5. chỉ trích permalink
  Tháng Sáu 2, 2011 4:26 chiều

  Cơ hội nhận được 290 triệu dành cho ai có sáng kiến chống tham nhũng…. dùng từ thiếu logic

Trackbacks

 1. Cơ hội nhận được 290 triệu dành cho ai có sáng kiến chống tham nhũng | phamdinhtan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: