Skip to content

Đang tiếp tục trục vớt nạn nhân và xác nhà hàng nổi Dìn Ký (…)

Tháng Năm 21, 2011

Sáng nay, gần 20 thợ lặn đã bắt đầu tìm kiếm những khách gặp nạn trên chiếc tàu của khu du lịch Dìn Ký, Bình Dương. Đến 11h30 đội cứu nạn đã tìm được đường vào khoang tàu.
* Tiếp tục cập nhật (độc giả nhấn F5)
> Buổi sinh nhật định mệnh trên nhà hàng nổi Dìn Ký /Lật nhà hàng nổi 2 tầng, nhiều người mất tích

Lực lượng cứu hộ đưa xác nạn nhân lên bờ – Ảnh: HÀ MI
Người thân một gia đình Trung Quốc đã khóc nấc khi nhận ra xác người nhà – Ảnh: HÀ MI
Người thân các nạn nhân òa khóc khi nhận được thi thể- Ảnh: HÀ MI
Thi thể nạn nhân xấu số – Ảnh: HÀ MI
Thi thể bà Trần Thị Tương – Ảnh: VIỄN SỰ
Người nhà bà Trần Thị Tương đau buồn, khóc ngất khi nhận thi thể người thân – Ảnh: VIỄN SỰ
Bàn thờ được lập ngay nhà hàng Dìn Ký – Ảnh: VIỄN SỰ

(trên đây là một số hình ảnh trên báo Tuổi trẻ Online)

3h10: Thi thể một bé gái khác được tìm thấy. Vài phút sau, một tàu cẩu lớn đã được điều đến vị trí để tiến hành trục vớt xác tàu Dìn Ký

2h30: Thêm 5 thi thể được đưa lên, trong đó có 1 bé gái. Đã có 14 nạn nhân được tìm thấy. Tiếng xe cứu thương đưa xác nạn nhân hú còi inh ỏi, liên tục rời khỏi hiện trường. Tại khu vực nhận diện thi thể, do các nạn nhân đều là những người trong gia đình nên sự đau thương, mất mát càng trở nên nặng nề. Nhiều người vật vã dưới nền đất, gào khóc thảm thiết. Theo danh sách số người mất tích của cơ quan chức năng, hiện chỉ còn một người.

2h: Liên tiếp trong 60 phút, 7 người xấu số khác được đưa lên khỏi xác tàu. Trong đó có hai nạn nhân người Trung Quốc đã được xe cứu thương đưa thẳng về TP HCM. Các nạn nhân đều còn nguyên vẹn. Riêng một phụ nữ bị trôi hết quần áo khiến lực lượng cứu nạn vô cùng đau xót, tìm vội mảnh vải phủ kín cho chị rồi chuyển lên cano đưa vào bờ.

Dù trời nắng gắt nhưng người dân hai bên bờ sông vẫn đứng đông nghịt. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi chứng kiến từng thi thể một được đưa lên.

Thi thể một phụ nữ được đưa lên khỏi mặt nước.
Thi thể một phụ nữ đang được đưa lên khỏi mặt nước.

1h: Thi thể bé trai Quách Hồng Đạt (3 tuổi), là người được tổ chức sinh nhật trong đêm định mệnh 20/5 được tìm thấy. 2 phút sau, xác một bé gái khác cũng được kéo lên khỏi mặt nước.

12h50: Đội người nhái chia thành nhiều tổ nhỏ thay nhau lặn xuống con tàu nằm dưới độ sau 25 m. Hiện chỉ mới phát hiện rất nhiều bùn đất vùi lấp bàn ghế và các vật dụng bên trong. Chưa thi thể nạn nhân nào được đưa lên mặt nước.

11h30: Từ sơ đồ do nhà hàng cung cấp, lực lượng cứu hộ đã vào được khoang tàu. Trước đó, trong lần tiếp cận đầu tiên, thợ lặn đã vào nhầm buồng máy với nhiều dầu nhớt.

10h45: Lãnh sự quán Trung Quốc đã tới hiện trường để xác định công dân của mình bị nạn trong vụ đắm tàu tối qua.

Lực lượng cứu nạn quần đảo khắp khu vực.

10h30: Trong khi các nhà chùa đang tổ chức làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân, một số người đã đến nhờ sư chùa làm lễ cho người thân của họ. Danh sách nạn nhân được cầu siêu tăng lên con số 18.

* Ảnh tìm kiếm nạn nhân và vớt tàu

10h15: Vài thợ lặn trồi lên mặt nước thông báo không thể tìm được đường vào khoang tàu. Trước đó, lực lượng chức năng chưa vẽ được sơ đồ của con tàu bị chìm.

9h30: Lực lượng chức năng trên sông dùng loa hướng dẫn 2 tổ thợ lặn. 5 thợ lặn đã xuống nước. Đã hơn 10 phút nhưng vẫn chưa có tín hiệu. Phía bờ sông bên đầu Sài Gòn, lực lượng vũ trang huyện Hóc Môn và thành phố cũng hỗ tuần tra rộng hơn.

9h: Khoảng 20 thợ lặn và 5 chiếc tàu tiếp cận nhà hàng nổi để tiến hành trục vớt.

Tàu Dìn Ký
Nhà hàng nổi Dìn Ký – hai tháng trước khi gặp nạn.

7h: Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã họp bàn với các cơ quan chức năng để lên phương án trục vớt tàu. Do con tàu bị nạn chìm sau dưới bùn, phương án để thợ lặn áp sát tàu để tìm kiếm, đưa thi thể nạn nhân lên bờ được triển khai.

Đại tá Võ Đức Thành – Phó Ban chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương cho biết, trước đó, hai phương án khác nhằm cẩu toàn bộ con tàu cũng được tính tới, nhưng với tình hình thực tế, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng chưa khả thi.

Hiện đã có 2 xe lội nước chuyên dụng cùng gần 20 thợ lặn túc trực tại hiện trường sẵn sàng cho công việc cứu hộ.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 20/5, tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, chi nhánh cầu Ngang chở theo hàng chục du khách ăn uống, di chuyển chậm trên sông Sài Gòn thì gặp mưa to kèm gió lớn. Quay đầu về bến cách bờ chừng 100 m tàu bất ngờ chao đảo, lật ngang khiến 15 người mất tích trong đó có 5 trẻ em.

Nhóm phóng viên (VnExpress)

Advertisements
One Comment leave one →
  1. tatalykim permalink
    Tháng Năm 23, 2011 10:52 sáng

    biet minh da lon nhung di dau xa van hoi va noi voi gia dinh mot tieng , gia dinh khong cho di thi minh se khong di . dung lam cho cha me lo lang!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: