Skip to content

Một trưởng phòng chết tại trụ sở công an

Tháng Tư 27, 2011

(Dân Việt) – Anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, Trưởng phòng Quản lý sản phẩm của Công ty Kumho), một nghi can trong vụ mất trộm gần 7.000 lốp xe ô tô tại Công ty Kumho, chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát.

Vụ mất trộm 6.700 lốp xe ôtô (tương đương hơn 10 container) vào tháng 10.2010 tại Công ty Kumho đóng tại KCN Mỹ Phước, huyện Bến Cát (Bình Dương) liên đới 6 nhân viên của công ty này. Vụ việc lên tới đỉnh điểm, sau khi một nghi can là anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, Trưởng phòng Quản lý sản phẩm của Công ty Kumho) chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát.

Xác nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để thực hiện việc khám nghiệm tử thi. Lúc này công an cung cấp cho người nhà nạn nhân 2 lá thư được cho là thư tuyệt mệnh của Nhựt, trong đó có 1 lá gửi vợ. Lá thư được cho là gửi vợ có nhiều đoạn thể hiện tâm trạng buồn nản do bản thân dính quá nhiều bệnh tật cộng với việc dây dưa vào vụ án.

Chị Tuyền – vợ anh Nhựt bàng hoàng khi nhìn thấy thi thể chồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt) và cả em ruột của nạn nhân đều khẳng định nét chữ trong lá thư tuyệt mệnh không giống chữ của anh Nhựt. Chị Tuyền còn trưng ra một quyển sổ có bút tích của Nhựt để đối chiếu.

Theo chị, chữ của Nhựt to, khoảng cách giữa các chữ rộng chứ không nhỏ và khít như lá thư trên. Theo chị Tuyền, do nét chữ quá khác nên chị cũng không muốn đọc hết nội dung thư. Chị khẳng định chồng chị không thể xưng hô theo kiểu “gửi vợ” như trong thư.

Ngày 26.4, chị Tuyền đã cung cấp cho báo chí bản tường trình vụ việc. Theo những điều chị viết thì ngày 21.8.2010, anh Nguyễn Công Nhựt cùng đồng nghiệp phát hiện công ty bị mất 56 lốp xe ô tô và đã báo lên lãnh đạo công ty. Sau đó, công ty kiểm kê và phát hiện mất gần 7.000 chiếc lốp ô tô.

Sau nhiều tháng, ngày 21.4.2011, đại diện công ty mời chồng chị hợp tác điều tra nhưng công an cũng như công ty không thông báo về gia đình. Thấy chồng không về, chị đi tìm và hỏi nhân viên công ty mới biết anh bị công an đưa đi vào 12 giờ ngày 21.4 và đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an Bến Cát. Sau đó, chị Tuyền được thông báo là chồng chị đã chết vào sáng 25.4 (không có giờ cụ thể).

Lộc Hưng (Nguồn: Dân Việt)

2 phản hồi leave one →
  1. Cao Quang Tiến permalink
    Tháng Tư 28, 2011 8:35 sáng

    Tôi cho rằng việc để xảy ra chết người tại trụ sở Công An thì cơ quan công quyền phải đứng ra chịu trách nhiệm đúng pháp luật. Hy vọng luật pháp được thực thi nghiêm minh.
    Ngoài ra, tôi cũng rất buồn, tại sao đất nước chúng ta có 4000 năm văn hiến mà xảy ra trộm cắp đến như thế. Những người dù ở trong công ty Kumho hay ở ngoài thực hiện những hành vi trộm cắp như thế này nên xử đích đáng.

  2. Tháng Tư 30, 2011 10:44 chiều

    Cong an huyen ben cat cay chuc quyen bat nguoi vo co roi lai danh dap chung toi lam cong nhan o day biet ro ve nhung nguoi can bo o do

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: