Skip to content

Ông Cù Huy Hà Vũ kháng án 7 năm tù

Tháng Tư 21, 2011

Ông Cù Huy Hà Vũ đã chính thức gửi đơn kháng cáo án sơ thẩm 7 năm tù của TAND Hà Nội tuyên ngày 4/4 vừa qua. Ông Vũ bác bỏ toàn bộ nội dung bản án quy tội tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Đơn kháng cáo của ông Cù Huy Hà Vũ được cán bộ trại tạm giam chuyển cơ quan chức năng. Theo đó, vụ án sẽ được TAND tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm.

Trong bản án sơ thẩm, HĐXX TAND Hà Nội nhận định, từ năm 2009 đến tháng 10/2010, bị cáo Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước.
Ông Cù Huy Hà Vũ

Các bài viết, bài trả lời phỏng vấn của ông Vũ có nội dung xuyên tạc sự thật, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN hoặc thành quả mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Người bị kết án cũng phủ nhận cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước khỏi ách thống trị của Chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

Lời lẽ trong các bài viết, bài trả lời phỏng vấn cay nghiệt, phỉ báng, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp.

Tòa kết luận các hành vi của ông Cù Huy Hà Vũ đủ yếu tố cấu thành tội tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo Điều 88 – BLHS. Tòa tuyên phạt ông Vũ mức án 7 năm tù giam, phạt quản chế tại địa phương 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù khi xét hành vi vi phạm là nghiêm trọng, lặp lại nhiều lần, xâm hại lợi ích của Nhà nước.

Phản bác quan điểm buộc tội này, ông Vũ cho rằng, việc làm của mình không phải là tuyên truyền mà mục đích những bài viết, trả lời phỏng vấn chỉ là kiến nghị, góp ý, quan điểm cá nhân.

4 luật sư tham gia bào chữa cho ông Vũ tại phiên tòa (luật sư Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh) cũng hướng tới lý lẽ “gỡ” tội tương tự. Tuy nhiên, các luật sư đã đồng loạt rời tòa giữa chừng khi kiến nghị một số vấn đề nhưng không được chấp nhận.

Bà Dương Hà (vợ ông Vũ) cho biết, gia đình vẫn muốn tiếp tục mời 4 luật sư này tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ tại phiên tòa phúc thẩm.

  • P.Thảo (Dân Trí)
Advertisements
One Comment leave one →
  1. Quang permalink
    Tháng Tư 22, 2011 9:02 sáng

    Ông Cù Huy Hà Vũ kháng bản án 7 năm tù chứ không phải Ông Cù Huy Hà Vũ kháng án 7 năm tù ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: