Skip to content

Điều đáng kinh ngạc: Khi người Nhật thể hiện thì Việt Nam đã có thừa

Tháng Tư 7, 2011

Con đường cao tốc Great Kanto Highway ở Naka – Nhật Bản nứt toác không khác gì vực thẳm sau thảm họa động đất và sóng thần đã được làm lại như mới chỉ trong 6 ngày khiến thế giới sững sờ.

Con đường này thực sự trở thành bằng chứng hùng hồn cho thấy tốc độ tái thiết đáng kinh ngạc và khả năng tự phục hồi của Nhật Bản trong lúc tình trạng vẫn chưa yên ả.

Sự khôi phục thần kỳ của Nhật Bản. Ảnh AP

Công tác thi công con đường bắt đầu ngày 17-3 và chỉ 6 ngày sau đó, đoạn đường bị phá hủy nghiêm trọng trên đường cao tốc Great Kanto ở Naka đã như chưa có gì xảy ra. Con đường sẵn sàng cho các hoạt động giao thông từ tối qua.

Rất nhiều công nhân đã quay trở lại công việc của mình và các hoạt động buôn bán thương mại đã mở trở lại ở những khu bị động đất sóng thần tàn phá nặng nề nhất hôm 11-3 tàn phá nặng nề nhất.

Còn đây những hình ảnh bạn sẽ thấy từ một đất nước không hề có tác động lớn nào của động đất, giữa lòng một thành phố hàng đầu của đất nước:

Lô cốt này được 1 năm hơn rồi …
Đào 1m rào trừ hao 3m…
Cái này đang giữ kỉ lục 2 năm hơn rùi…
Cái này được 1 năm…

Còn tất cả sau khi chúng ta tập trung “tái thiết” sau hơn 1 – 2 -3 năm

Và đây là minh chứng hùng hồn cho sự phục hồi “đáng kinh ngạc” của chúng ta dành cho thế giới:

Hôm trước có bài báo Việt Nam kiểm tra phóng xạ của hai người vừa từ Nhật về nghĩ buồn cười. Cười cái thứ nhất là liệu các thiết bị của ta đã đủ chuẩn chưa hay chỉ để đấy cho đẹp. Cười cái thứ hai vì dù có kiểm đi hay kiểm lại thì mình tin chắc người Nhật họ không đời nào để những người bị nhiễm phóng xạ ra nước ngoài cả. Cười xong rồi lại buồn. Ở Việt Nam mình, có vài con lợn bị lở mồm long móng, vài con bò bị dịch… còn chẳng dập được dịch, còn kêu ca thiếu thiết bị nọ kia mà còn đòi kiểm tra mức độ nhiễm phóng xạ? Nói vậy chẳng phải là để tôn thờ Nhật hay gì cả, chỉ đơn giản là mất niềm tin vào trình độ chúng ta mà thôi.
(Nguồn: BáoBlog)
4 phản hồi leave one →
 1. hongha123 permalink
  Tháng Tư 7, 2011 3:48 chiều

  Đ/c Đinh Thế Huynh đã nói : “đề cao người Nhật là hạ thấp người Việt …”

 2. quystoc permalink
  Tháng Tư 8, 2011 10:37 sáng

  dan minh thap thi noi thap co sao dau .dung tu lua doi minh doi nguoi .quan trong la biet nhin nhan dung su that de ma dung len .

 3. Tháng Tư 9, 2011 3:04 chiều

  Nghỉ lại thấy nHục quá!

 4. hien6581 permalink
  Tháng Tư 13, 2011 2:40 chiều

  Việt Nam mình 1.000.000 năm nữa cũng chẳng bằng nước Nhật bây giờ,quan chức thì tham nhũng quan liêu lây gì minh bạch mà làm việc có hiệu quả.họp này họp nọ,bàn này bàn nọ cho có chứ cuộc sống hàng ngày phơi đầy ra ai xử lý,chỉ giỏi bao che và đút lót.Việt Nam mình cực giỏi nhưng toàn “mắc bện”. Ui trời!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: