Skip to content

Blogger Đông A thách thức nhóm Sinh Tử Lệnh

Tháng Tư 6, 2011

Hà Minh Thành là thành viên nhóm STL?

Có một phát hiện rất thú vị của Blogger Đông A. Ông cho rằng nhân vật Hà Minh Thành chính là một thành viên của nhóm Sinh Tử Lệnh. Và Sinh tử lệnh được dựng lên để di oan giá họa, gây nghi ngờ này nọ. Thực hư chuyện này ra sao thì chưa biết, nhưng đây quả là một suy đoán không phải là vô căn cứ. Mời quý vị xem qua bài viết sau đây của Blogger Đông A.

Giả

Tôi chẳng quan tâm đến nhân vật Hà Minh Thành vừa ầm ĩ vừa qua, nhưng vì thấy ồn ào, tôi thử Google thì ra ngay kết quả. Câu chuyện Lão sơn của nhân vật này là một chuyện bịa 100%: những bức ảnh mà nhân vật này khoe do anh ta chụp thực chất là lấy từ trên mạng (xem ở đây). Song tôi nghĩ về chuyện khác, mà tôi cho rằng quan trọng hơn. Trang web cá nhân của Hà Minh Thành bị hack, có dấu Sinh tử lệnh. Cách hack này là một cách xóa dấu vết. Tôi đặt câu hỏi: người ta hack trang web đó để làm gì? Tôi cho rằng Sinh tử lệnh chỉ là một cách đánh lạc hướng những người muốn truy tìm tông tích của nhân vật Hà Minh Thành. Từ đấy, tôi nghĩ rằng, nhóm Sinh tử lệnh là một nhóm mà Hà Minh Thành là một thành viên. Điều này có nghĩa là nhóm Sinh tử lệnh được dựng lên để di oan giá họa, gây nghi ngờ này nọ. Hay nói cách khác, các trang web bị Sinh tử lệnh hack thực chất là tự mình hack mình. Để củng cố suy luận này của tôi, tôi đề nghị nhóm Sinh tử lệnh chơi một trò chơi: nhóm Sinh tử lệnh hãy đặt dấu Sinh tử lệnh vào entry này của tôi. Nếu entry này của tôi có dấu Sinh tử lệnh thì tôi công nhận mình đã suy luận sai.

(Theo Blog Đông A)

Advertisements
3 phản hồi leave one →
 1. Tháng Tư 6, 2011 8:36 chiều

  Da Vàng giật cái tít thật hay!
  Tôi hiểu thâm ý của Đông A theo kiểu: Dzậy mà hổng phải dzậy !
  Tất cả nó ở chữ GIẢ 者 không phải GIẢ 假

 2. Thủy Nguyệt permalink
  Tháng Tư 7, 2011 12:48 sáng

  Hic, nếu tôi là nhóm STL thì tôi chẳng để ý làm gì tới lời “thách đố” này. Đã có bao nhiêu phán đoán, hồ nghi về nhóm STL rồi, thì có thêm một phán đoán nữa cũng đâu có gì to tát. Vả chăng, bản thân vốn đã là một nhóm hoạt động mờ ám rồi thì đi tranh cãi đúng sai với người khác làm gì cho mệt! Cho nên, nếu mấy ngày nữa mà không thấy blog Đông A bị hack, thì cũng đừng vội nghĩ rằng STL thừa nhận suy luận của chủ blog là đúng.

  Đường link mà blogger Đông A dẫn ra là tiếng Nhật, nghe như một blog cá nhân (nếu vậy thì cũng có khả năng là chủ blog này với HMT có quen biết nhau, hoặc gì đó). Nếu Đông A có thể chú thích tiếng Việt cho entry đó thì sẽ thuyết phục hơn nhiều. (Chưa nói nội dung entry đó, chỉ mới nhìn hình mà đã vội cho rằng những bức ảnh HMT gửi cho nhà văn Phạm Viết Đào là cóp ở trên mạng – một lần nữa cho thấy sự chủ quan, duy ý chí trong các suy luận của blogger Đông A?)

  Chuyện blog HMT bị STL hack cũng có thể có nhiều cách hiểu. Có thể là để xóa dấu vết, như blogger Đông A nói. Nhưng cũng có thể vì lý do khác. Chẳng hạn như sau chuyện về chú bé 9 tuổi ở Nhật, nhân vật HMT bỗng trở nên “hot”, và nhiều người muốn tìm hiểu thực hư câu chuyện nên mới đổ xô đi tìm hiểu về HMT. Và tình cờ, HMT tuy ở Nhật nhưng lại là một người quan tâm tới nội tình đất nước (như nội dung trao đổi giữa HMT và PVĐ mà PVĐ đã đăng tải trên blog của mình). Biết đâu, có thế lực sợ rằng khi sự tồn tại của HMT được chứng minh, và khi những hành động của HMT được làm sáng tỏ, thì sẽ gây bất lợi cho họ? (Chẳng hạn, những gì mà HMT kể với PVĐ về chuyện ngôi mộ tập thể của binh lính VN ở Lão Sơn là đúng – thì chính quyền HN sẽ giải thích ra sao với người dân về sự vô trách nhiệm của mình?).

  Dẫu sao, tất cả cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, và mọi chuyện cũng đều có thể không xảy ra.

 3. Phạm Thị Oanh Yến permalink
  Tháng Tư 9, 2011 5:07 chiều

  MẶT TRẬN KHÔNG TIẾNG SÚNG
  Dưới các định chế độc tài toàn trị, Phát xít hay Cộng sản hoặc các nước mà hiện tại đang dưới sự điều hành của quân đội như Mymyar, Yemen… và những nước vấn còn bị duy trì chế độ Quân chủ như Bahrain, Arabia Saudi…
  DÂN CHỦ TỰ DO NHÂN QUYỀN là những đòi hỏi xa xỉ của người dân, giống như một anh củ chuối mà mơ có Roll Royces để chạy đi thăm mẩu guộng 3 công trong hóc bà tó. Roll Royces, nhiều khi trời thương cho trúng cặp độc đắc, hay con út ở nhà lỡ lọt vô mắt xanh cỡ anh Bùi Minh Thắng con anh Bùi Hoàng Bào ở Hậu Giang chứ không cần tới anh Nghị, anh Tuấn chi cho nó cao xa là có thiệt chứ đâu phải chuyện “nằm mơ giữa ban ngày”. Nhưng TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ, thì có đến ông trời, hoặc có lỡ lọt vô cặp mắt hóm hém của Trọng Lú thì quyên đi em út, gì cũng được nhưng cái này “bộ mơ giữa ban ngày hả” ngu sao cho, bọn anh chết không kịp ngáp sao út?
  Do đó dưới định chế độc tài toàn trị cộng sản, trưởng ban tuyên giáo TW phải là con sỹ bên phải của chính phủ độc tài toàn trị cs* Tổng biên Tập của hơn 700 tờ báo, Bí thư đảng ủy của đài phát thanh, truyền hình, bộ giáo dục đào tạo, các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung học chuyên nghiệp, các trường phổ thông trung học “ Nhất ngôn khẩu xuất” phải theo đường lối chủ trương của đảng và chính phủ nếu còn muốn giử cái ghế để cái đít có chổ mà đặt và ngồi trên đầu những thằng còn lại .
  Vậy các nhà đấu tranh Dân chủ, các blogger nghĩ rằng trong thời đại Internet bọn Tuyên Gíáo, chúng nó bỏ ngỏ trận địa trên mặt trận mạng cho các vị tung hoành, tự tác, tự tộ à? Ngoài các website chính thức của các cơ quan ban ngành đoàn thể tổ chức chính phủ. Ban Tuyên Giáo TW còn phối hợp với Bộ CA , Cục An Ninh Kỷ thuật cao, Tổng cục An Ninh đối ngoại, Tổng cục Tình báo ( hổ trợ về mặt kỷ thuật, nhân lực), Bộ Tài Chính ( Ngân sách) để thành lập những blog, website núp dưới chiêu bài “ Đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do Nhân Quyền”.
  Tạo ra các website, các blog đội lốt Dân chủ trong nước cũng như ở hải ngoại, có cách trình bày hấp dẩn, lôi cuốn để thu hút các còm sỹ, người đọc trên mạng và cả những nhà hoạt động Dân Chủ là một điều trong tầm tay với sự hổ trợ về tài lực cũng như nhân lực như đã phân tích ở trên.
  -Bài viết thì đã có sẳn trên các blog đối lập và đôi khi có sẳn từ các phản hồi có giá trị của các còm sỹ quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước. Chỉ cần post về hoặc nâng lên thành entry mà không phải trả một đồng nhuận bút, đở tốn kém hơn báo viết. Không đăng bọn blogger, chúng nó cũng đăng đầy trên các blog của chúng nó.
  -Tổ chức lực lượng mà các còm sỹ thường gọi là CAM, các ngây thơ sỹ, chửi đổng sỹ, các nghệ nhân xiếc chữ tung vào mục phản hồi, cho chúng nó tung hứng, nhào lộn khái niệm, nội hàm với ngoại hàm, xiếc chữ. Ngoài ra với quyền hạn của ban biên tập, các blog này có quyền cắt các comment mà chúng nhận thấy không có lợi hoặc các comment nhận xét sắc sảo, thu hút sự đồng tình của cộng đồng còm sỹ gây bất lợi cho độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam.
  -Sau khi thu hút được số lượng người đọc, các còm sỹ nhất định. Vờ vịt la toáng lên em bị hack, bị bao vây tường lửa.v.v…. dưới sự trợ giúp của bộ phận kỷ thuật an ninh mạng kỷ thuật cao(trơn tuốt tuồn tuột như húp soup bào ngư vi cá chứ có khó gì ba chuyện vặt trẻ ranh). Cũng dưới sự trợ giúp của bộ phận kỷ thuật từ sắp hạng khiêm tốn về số lượng bạn đọc truy cập trên WordPress, các blog này sẽ nhẩy lên hàng Top và sẽ thu hút thêm lượng cư dân mạng truy cập vào, như cá chui vào lưới (Định kỳ, sau một thời gian quy định, khi đã thống kê dược kha khá các địa chỉ IP của các còm sỹ được coi là có vấn đề, việc bàn giao các IP này cho cơ quan An Ninh dưới danh chính ngôn thuận là blog bị hack và việc bị lộ IP, địa chỉ e-mail là ngoài ý muốn của ban biên tập. Có những còm sỹ, nhà đấu tranh dân chủ bị cơ quan an ninh hỏi thăm mà không biết tại sao, trong khi mình dùng nickname và không một ai biết ngoại trừ ban biên tập của blog a, b, c…). Lúc đó những bài viết có định hướng sẽ xuất hiện khéo léo và ngay cả những phản hồi của các xiếc sỹ, ngây thơ sỹ sẽ tha hồ “ em mời các bác đi theo lối này , ngồi chổ này và làm theo cách này các bác nhá, các bác có thấy có gì sai sót không ạ?” Các bác cứ ngồi tưởng tượng ra mấy quả sung, quả vả dân chủ, tự do, nhân quyền … s..ắ..p r..ụ..n..g rồi đấy ạ, đấy… đấy …ạ. Các bác không thấy ạ? To thế, ngon ăn thế chín tới nơi thế, sắp rụng tới nơi thế… Vâng đấy ạ…. Các bác cứ ngồi, nằm yên , há họng to ra nhá. Đây các bác đọc nhá:
  “Như vậy thử hỏi có đáng buồn và bi quan không? Thưa(các bác)** không nếu như (các bác)** bạn biết đang có tin này đang lan truyền rộng rãi trong nước và cộng đồng…..Hy vọng đó không phải chỉ là sự đồn đoán” Các bác vưỡn chưa tin à? Chờ hai ngày nữa em sẽ sai một thằng spy***: Richard Hollaran, một free lancer**** ở trung tâm Langley ở Honolulu nó ăn cắp tin tuyệt mật do VOV và thằng nhân quyền cho VN nó đánh cắp được điện về cho các bác đọc cho nó sướng mắt nhé.ĐÂY NÀY TIN TUYỆT MẬT NAY: “ CIA đã lặng lẽ…..”.
  Ấy các bác này đi đâu đấy? Đi biểu tình à? Ai lai làm thế “ như thân em đây còn phải viết bậy, sủa bậy để còn “côi cút kiếm miếng ăn, toan lo nghèo khó” nhưng mà bây giờ “ so với trước đây, hoặc 10, 15 năm trước là dể chịu nhiều rồi…” các bác còn muốn gì nữa? Bộ muốn ngồi trên đầu cha thiên hạ “làm chính khách salon, mà tự sướng..” giống tụi em hả. À còn cái thằng họ Cù hả ai bảo nó hâm quá chi bị tù là phải rồi , có tội là phải rồi 7 niên là ít. “Ai bảo không có tội thì ra tòa mà cải nhá” còn lão Tùng bị oánh gẩy cổ hả ai bảo ngu không chịu đội cái vòng kim cô trên đầu, chết là phải(Ba Dũng dạo này đang điên vì tụi dân Hà Nội chúng nó coi cái mũ BH, tức cái mặt mình không ra cái ..ồn..uè gì, mà thằng Nhanh này chỉ đạo vụ này hơi bị quyết liệt quá) .
  Nói túm lại vưỡn chưa có đủ điều kiện chín muồi, chín nẩu đâu các bác ơi các bác à (..ụ má nói không nghe, oánh thấy mẹ cho tụi bay chết. Tụi bay không, chết tao chạy qua Tàu đấy, làm EO gì nhau? Công nhận bọn này lì mà sao dạo này thông minh quá ta, nói eo gì bọn nó cũng biết mình bịp zậy ta???).
  Tôi cũng xin túm lại qua việc cho post lại bài “ CIA đã lặng lẽ mở trụ sở tại Hà Nội….”
  Rõ ràng nhà cầm quyền ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ CS VN đã cài nằm vùng vào phong trào DÂN CHỦ, TỪ HẢI NGOẠI:
  -Blog nhân quyền dân chủ cho vn ngụy tạo nguồn tin gốc
  1-QUAN HỆ VIỆT MỸ ĐANG Ở GIAI ĐOẠN TỐT NHẤT (12/03/2011)
  2-ĐẠI SỨ VIỆT NAM GẶP TƯ LỆNH MỸ Ở THÁI BÌNH DƯƠNG (15/03/2011). Để trên cơ sở tư liệu của nguồn tin giả này các ban bệ trong hệ thống tình báo mạng viết ra bản tin cuội “ A Long Reconciliation” và đưa cho một tay free lancer cha căng chú kiết Richard Hollaran, ký tên cho nó có vẻ Mỹ mỹ và để bịp mấy thằng blogger, còm sỹ nhiều chuyện.
  2- Việt báo.com kích hoạt cho đăng tin này trên blog của mình ở hải ngoại.
  -Blog anhbasam đưa lên blog của mình trong mục điểm tin ( và dẫn nguồn là từ Việt Báo). Một tay sừng sỏ như anh ba sàm mà không kiểm tra mức độ tin cậy của nguồn tin mà ngây thơ như con bò mái tơ đưa vào blog của mình là một dấu hỏi to bằng cái đình trong giới blogger???
  3- Kế đó các blog nhỏ ùn ùn đưa tin vì quá tin tưởng vào cái name anhbasam. Vô tư dẫn nguồn là từ anhbasam.
  -Các blog có tiếng vừa vừa như Chú Tư Ngố, doithoaionline, nhân quyền và tự do, Thông Luận … bồi thêm và ma mãnh hơn sửa nguồn là từ South China morning Post (thực ra là nguồn đểu, để cho có vẻ lả tin này có nguồn quốc tế chứ không phải chỉ có từ tờ báo chuyên quảng cáo ở Honoluu, Hawaii) và cho vào mục điểm tin và đều cho nguồn là từ anhbasam, hoăc chú tư ngố. Nguồn chính đã bị thủ tiêu không thấy đâu.
  4- Và cuối cùng hai con cá mập mới xuất hiện DÂN LÀM BÁO và TIN TỨC HẰNG NGÀY, rất duyên dáng ngây thơ; em chả biết gì đâu đấy nhé, em thấy bọn chúng nó đăng nên em chỉ post về thôi . Em EO có tí trách nhiệm với móc nhiệm gì đâu nhá các bác . Đọc và Hiểu như thế nào là quyền của các bác, hơn nữa thằng SATAN KAMI nó đã định hướng trước đó hai, ba ngày rồi “ Niềm hy vọng không có hương hoa nhài” rồi còn gì ? Trách thế EO gì em? Hở các bác. NGU tin ráng chịu. Ba Dũng rút bớt củi dưới đít nồi bằng cách hoãn xử anh CÙ rồi. Tụi em chỉ dội thêm ít nước cho nó nguội bớt cái nồi soupde thôi mà các bác
  PHẢI ĐAU LÒNG MÀ THÚ NHẬN RẰNG, NGAY TRONG LÃNH VỰC ĐẤU TRANH TRÊN MẠNG CHÚNG TA VẪN ĐÃ BỊ XỎ MỦI. NHƯNG THÀ CHỊU ĐAU MỘT LẦN ĐỂ RÚT KINH NGHIỆM VÀ CẨN THẬN HƠN TRONG TƯƠNG LAI. NHƯNG DỨT KHOÁT KHÔNG ĐỂ LŨ QUỶ DỮ SATAN CÔNG SẢN TIẾP TỤC LỪA GẠT SỎ MỦI CHÚNG TA NỮA.
  25/03/2011
  Oanh Yến Thị Phạm
  PS: * Ván cờ tàn, mã đã nhập cung (Blog Áo Trắng Ơi).
  ** Em thêm vào cho nó zui tí.
  *** Spy: gián điệp
  ****Free Lancer: Nhà báo tự do(thời vụ, lang thang, có bài được đăng, tin được xử dụng, mới có tiền xài)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: