Skip to content

Thông tin về vụ án TS Cù Huy Hà Vũ

Tháng Tư 4, 2011

Đây là thông tin được lấy nguyên văn từ trang TTX Vĩa Hè – Anh Ba Sàm cung cấp.

14h35′- Mời đọc Lời tuyên bố của TS Cù Huy Hà Vũ, trang kế tiếp-439.

13h50‘- Tòa vẫn tiếp tục xử và đã tuyên án ngay: 7 năm tù giam, 3 năm quản chế, đúng như Viện Kiểm sát yêu cầu. Trước đó, ông Vũ đã không (được?) nói gì. Kết thúc một phiên tòa đạt được nhiều kỷ lục Việt Nam: độ quan tâm, độ “bí mật”, độ đảm bảo an ninh, v.v..  và tốc độ.

13h10‘- Tin cực nóng!!! Vào hồi 11h-11h30, sau khi nghe đọc cáo trạng, trước khi bắt đầu vào phần tranh tụng, cả 4 luật sư của TS Luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố ngưng tham gia, do những đòi hỏi của họ liên quan tới điều 214 Bộ luật Tố tụng Hình sự, yêu cầu Tòa cung cấp cho ông Vũ tất cả 10 tài liệu liên quan tới cáo trạng nhằm buộc tội ông Vũ, để các LS thẩm vấn ông, nhưng đã không được Tòa chấp nhận. Nhiều tình tiết khác thường đã xảy ra, như việc Tòa yêu cầu LS Trần Vũ Hải ra khỏi phòng xét xử sau khi ông  cố “hòa giải” bằng đề nghị có thể tòa chỉ cần cung cấp các tài liệu cho ông Vũ thôi, chứ không cần công bố cũng được nhưng tòa vẫn không chấp nhận; rồi sau đó các LS cũng đã tự động ngưng tham gia vì họ cùng ông Vũ cũng đồng ý với giải pháp của LS Hải đưa ra, nhưng tòa vẫn không chấp nhận.

Ba Sàm xin bình loạn: Tòa đã rơi vào một cái “bẫy” rất tự nhiên. Hoặc sẽ góp phần tuyên truyền về phiên tòa theo cách mà (thượng cấp) họ không mong muốn, hoặc sẽ thêm ê chề trước công luận nếu như phải vi phạm luật tố tụng và trở thành một phiên tòa chính trị không có luật sư.

Mời coi: Điều 214. Việc trình bày, công bố các tài liệu của vụ án và nhận xét, báo cáo của cơ quan, tổ chức

Nhận xét, báo cáo của cơ quan, tổ chức về những tình tiết của vụ án do đại diện của cơ quan, tổ chức đó trình bày; trong trường hợp không có đại diện của cơ quan, tổ chức đó tham dự thì Hội đồng xét xử công bố nhận xét, báo cáo tại phiên tòa.

Các tài liệu đã có trong hồ sơ vụ án hoặc mới đưa ra khi xét hỏi đều phải được công bố tại phiên tòa.

Kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa và những người khác tham gia phiên tòa có quyền nhận xét về những tài liệu đó và hỏi thêm những vấn đề có liên quan.

(Nguồn: Anh Ba Sàm)

Báo người lao động: Ông Cù Huy Hà Vũ nhận 7 năm tù giam

(NLĐO)- Chiều 4-4, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Cù Huy Hà Vũ (SN 1957, ngụ phường Điện Biên, quận Ba Đình) mức án 7 năm tù giam. Phiên tòa xét xử ông Vũ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Khoản 1, điểm c – Bộ Luật Hình sự được tiến hành từ sáng cùng ngày.

Ông Cù Huy Hà Vũ

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh tòa Hình sự TAND TP Hà Nội. Tham gia bảo vệ quyền và nghĩa vụ hợp pháp cho ông Vũ có các luật sư: Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh.
Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến tháng 10-2010, ông Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng internet có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Các bài viết và trả lời phỏng vấn này đã xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế Nhà nước, bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam…
Trước đó, vào tháng 11-2010, ông Vũ vào một khách sạn ở quận  6- TPHCM cùng một phụ nữ. Khi công an địa phương kiểm tra hành chính, ông Vũ phản ứng nên bị tạm giữ. Kiểm tra máy tính cá nhân của ông Vũ, cơ quan công an phát hiện nhiều tài liệu phản động, chống phá Nhà nước.
Tại phiên xử ngày 4-4, theo đại diện VKSND TP Hà Nội, bị cáo có thái độ ngoan cố, không chịu nhận tội tại tòa. Hành vi phạm tội của bị cáo được thực hiện nhiều lần trong thời gian dài. VKSND coi đây là tình tiết tăng nặng. VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ mức án 7- 9 năm tù giam, quản chế 3 năm tại địa phương.
Theo HĐXX, VKSND truy tố bị cáo Vũ là đúng người đúng tội, tính chất vụ án là nghiêm trọng nên sau khi xem xét đã tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù giam, quản chế 3 năm tại địa phương.
  • T.Giang
Advertisements
One Comment leave one →
  1. Hoàng Mạnh permalink
    Tháng Tư 5, 2011 11:23 chiều

    tôi đồng tình và ủng hộ LS Hà Vũ, tôi xin lập lên một diện đàn nhằm tập hợp tất cả những người ủng hộ LS Hà Vũ, để cùng nhau đưa công lý về cho luật sư, rất mong nhận được hồi âm từ phía các bạn quan tâm, mọi thông tin xin liên hệ: 0947588710

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: