Skip to content

Quan chức chính phủ phải rời khỏi tập đoàn nhà nước

Tháng Tư 3, 2011

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev chiều 2.4 đã chỉ thị cho các phó thủ tướng và bộ trưởng thuộc Chính phủ Nga phải rời khỏi chức vụ kiêm nhiệm trong hội đồng quản trị của 17 công ty cổ phần và tập đoàn nhà nước trước ngày 1.7 tới, theo TTXVN.

Tổng thống Nga Medvedev.

Chỉ thị của Tổng thống Medvedev nêu rõ, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Tài chính Aleksey Kudrin phải rút khỏi hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng Ngoại thương VTB và công ty “ALROSY”; phó thủ tướng thứ nhất Victor Zubkov phải ra khỏi thành phần ban lãnh đạo ngân hàng Nông nghiệp Nga, hai công ty “công nghiệp cồn” Rosspirrtprom và Rosagrolizing; phó thủ tướng Igor Sechin phải ra khỏi HĐQT của ba tập đoàn năng lượng gồm Rosneft, Rosneftegaz và INTER RAO EES.

Tổng thống Nga cũng yêu cầu bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdiukov, bộ trưởng Năng lượng Sergey Shmatko, bộ trưởng Giao thông – vận tải Igor Levitin, bộ trưởng Nông nghiệp Elena Skrynnich và bộ trưởng Bưu điện – truyền thông Igor Shegolev phải rời khỏi HĐQT các tập đoàn và công ty khác của nhà nước.

Tổng thống Medvedev cho rằng để loại bỏ ảnh hưởng không cần thiết của các tập đoàn nhà nước tới môi trường đầu tư, cần thực hiện 3 biện pháp: Đề ra kế hoạch và công bố thời gian biểu cổ phần hóa các tập đoàn nhà nước lớn trong 3 năm tới; Xóa bỏ việc các thành viên chính phủ tham gia hội đồng quản trị các tập đoàn nhà nước hoạt động trong điều kiện cạnh tranh; Các tập đoàn nhà nước lớn nhất cần công bố sơ bộ thông tin về kế hoạch kinh doanh của mình.

*Chiều 1.4, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký sắc lệnh cách chức thêm một loạt quan chức cao cấp thuộc Bộ Nội vụ, gồm 3 trung tướng, 8 thiếu tướng và 2 đại tá. Cùng ngày, Tổng thống Medvedev đã ký sắc lệnh cách chức 2 trung tướng và 8 thiếu tướng, là những người đứng đầu cơ quan nội vụ của hai nước Cộng hòa, 5 tỉnh và giám đốc Học viện pháp luật Barnaul.

PV (tổng hợp)

(Theo SGTT)

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: