Skip to content

Thông tin liên tục về vụ sập mỏ đá tại Nghệ An + Clip tìm kiếm nạn nhân

Tháng Tư 1, 2011

Mỏ đá Lèn Cờ có nguy cơ sập tiếp

Sau khi thi thể thứ 17 trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ được lực lượng cứu hộ tìm thấy chiều 2/4, các khối đá ở đây rung chuyển, khu mỏ đứng trước nguy cơ tiếp tục sập.
> Trắng đêm tìm thi thể phu đá bị vùi lấp/ Sập mỏ đá, 18 người tử nạn

15h chiều 2/4, tại khu vực hang số 2 thuộc mỏ đá Lèn Cờ, khi chiếc cẩu trọng tải 50 tấn lật một khối đá khổng lồ lên, lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể nam đang nằm phía dưới. Đó là anh Nguyễn Thọ Hoàng (28 tuổi ở xã Nam Thành). Sau khi nhận diện thi thể đã biến dạng của con trai, bà Phượng, mẹ của nạn nhân, òa lên khóc nức nở rồi ngất xỉu giữa mỏ đá.

Thi thể em trai anh Hoàng là Nguyễn Thọ Vũ (21 tuổi) vẫn nằm trong đống đổ nát. Người thân cho biết, Vũ đến tháng 4 này sẽ cưới vợ.

Clip: Nỗi đau người thân khi tìm thấy xác con
Chú thích ảnh:
Bà Nguyễn Thị Phượng ngất xỉu tại mỏ đá sau khi nhận diện thi thể con trai. Ảnh: Hà Khoa.

Mặc dù còn một thi thể nữa kẹt lại và lực lượng chức năng đã xác định được vị trí, nhưng việc tiếp cận hết sức khó khăn vì mỏ đá có nguy cơ sập.

Ông Phan Thế Trung, chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết, quá trình tìm kiếm công nhân tử nạn, sau nhiều lần nổ mìn liên tục, hàng ngàn tấn đá cùng những tảng đá lớn bằng tòa nhà cao tầng đã bị nứt ra, đổ xuống. “Việc khai thác trước đó theo kiểu khoét hàm ếch đã khiến cho chân lèn đá bị mất, sự liên kết giữa các tảng đá rất yếu cộng với lực tác dụng của những đợt nổ mìn đã khiến cho các lớp đá lung lay, có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Nếu mỏ sập lần nữa thì người bị nạn sẽ là lực lượng cứu hộ”, ông Trung cho biết.

Chú thích ảnh:
Chiều 2/4, sau nhiều lần nổ mìn, mỏ đá có nguy cơ sập lần nữa, công tác cứu hộ đang gặp khó khăn. Ảnh: Hà Khoa.

Chiều nay, khi đang lật các tảng đá để tìm thi thể, lực lượng cứu hộ đã 2 lần phải bỏ chạy ra khỏi hiện trường vì các khối đá rung chuyển. Hiện nay, mỗi máy làm việc dưới chân mỏ đá đều có sự giám sát chặt chẽ của 2 thợ kỹ thuật, đề phòng mỏ sập.

Cũng theo ông Trung, tối 2/4, việc tìm kiếm sẽ phải dừng lại, nếu không có gì thay đổi, sáng 3/4, công việc sẽ được tiếp tục.

Nguyên Khoa

VNE – Nổ mìn phá đá tìm kiếm công nhân bị vùi lấp

Đến 19h tối 1/4, đúng 12 tiếng sau vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (Yên Thành, Nghệ An), lực lượng cứu hộ đã đưa 15 người nằm dưới tảng đá khổng lồ ra ngoài, 3 thi thể khác vẫn đang mắc kẹt. Chủ mỏ bị cơ quan công an triệu tập.

17h30 chiều 1/4, sau tiếng nổ cùng khói bụi bốc lên, tảng đá khổng lồ nứt thành nhiều khối nhỏ. Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 6 người mắc kẹt, 12 người khác đã chết. Chủ mỏ bị cơ quan công an triệu tập.
>Hiện trường vụ sập mỏ đá vùi lấp hàng chục công nhân
*Tiếp tục cập nhật.

*Clip: Nổ mìn phá đá tìm kiếm công nhân
*Clip: Hối hả tìm kiếm nạn nhân bị vùi trong đá

Hiện trường vụ sập mỏ đá Lèn Cờ vào sáng 1/4.  Ảnh: báo Nghệ An

Sau vụ nổ, tảng đá khổng lồ nặng hàng nghìn tấn tách thành nhiều khối nhỏ. 2 xe cẩu tiếp cận hiện trường để di dời những khối đá nhỏ. Xác một nạn nhân được tìm thấy trong tư thế dính chặt vào khối đá.

Ông Phan Thế Trung, Chủ tịch UBND xã Nam Thành (Yên Thành, Nghệ An), nơi có mỏ đá Lèn Cờ, khẳng định số nạn nhân được xác định chính xác là 24, trong đó 12 người đã tìm thấy xác, 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Hiện còn 6 nạn nhân vẫn nằm trong đống đá.

Trong số tử nạn, có 7 người ở xã Nam Thành, hầu hết là phụ nữ, có người còn đang mang thai. Đặc biệt có gia đình hai mẹ con cùng chết. Ngoài ra còn 2 chủ thầu khai thác đá.

Công an huyện Yên Thành đã triệu tập ông Phan Văn Chín, Giám đốc Công ty TNHH Chín Mén, đơn vị được cấp phép khai thác mỏ đá Lèn Cờ đến làm việc, yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ, giấy phép, quy trình khai thác đá.

16h30 chiều 1/4, để tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (Yên Thành, Nghệ An), lực lượng cứu hộ chuẩn bị nổ mìn, phá vỡ tảng đá dài tới 50 m, cao 3-4 m đang đè lên 3 xe tải cùng hàng chục công nhân.
>Hiện trường vụ sập mỏ đá vùi lấp hàng chục công nhân
*Tiếp tục cập nhật.

*Clip: Hối hả tìm kiếm nạn nhân bị vùi trong đá

16h30, sau khi huy động 4 máy khoan, khoan được 25 lỗ sâu chừng 3 mét vào tảng đá lớn, các chiến sĩ công binh cho thuốc nổ vào khối đá rồi tra kíp nổ và dây kích nổ.

Đại úy Trần Danh Hậu, trợ lý Ban công binh, chỉ huy việc nổ mìn cho biết, với lượng thuốc nổ vừa phải, phương pháp này sẽ không ảnh hưởng gì đến thi thể của các nạn nhân ở dưới.

“Sau khi nổ lần thứ nhất, nếu chưa đưa được người ra, lực lượng công binh sẽ cho nổ lần hai, cố gắng đến cuối ngày sẽ đưa hết các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát”, đại úy Hậu nói.

Khoan lỗ để đưa thuốc nổ, chuẩn bị cho nổ mìn. Ảnh: Nguyên Khoa.

15h, sau mấy tiếng không thể tiếp cận được nhóm nạn nhân cùng 3 xe tải bị tảng đá lớn dài tới 50 m, cao 3-4 đè sập, trong khi khả năng sống sót của họ là gần như không thể, lực lượng cứu hộ đã phải tính tới phương án nổ mìn.

45 chiến sĩ công binh của Đại đội công binh 17, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An được giao nhiệm vụ khoan đá, nổ mìn. Vì còn có xác người và xe ở dưới khối đá nên lực lượng công binh đưa ra phương pháp nổ mìn âm, sau khi nổ, đá sẽ tự nứt ra chứ không bung lên như thường lệ.

Rất nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã có mặt, như Bí thư tỉnh ủy Phan Đình Trạc, Chủ tịch tỉnh Hồ Đức Phớc và Phó giám đốc công an Nguyễn Hữu Cầu để chỉ đạo việc tìm kiếm cứu hộ.

Lúc 14h30, lực lượng cứu hộ dùng 2 cần cẩu, lật được một khối đá lớn và tìm thấy 3 thi thể nữ bị chết không còn nguyên vẹn, nâng số người chết lên 10.

Lực lượng tìm kiếm cho biết, sau khi cẩu được tảng đá lớn kia đã nhìn thấy nhiều phần thi thể, quần áo của công nhân bị đá đè, nhưng chưa thể đưa họ ra vì khối đá quá lớn.

Phương án để chuyển khối đá lớn như tòa nhà cao tầng này là sẽ dùng cưa máy cắt dần thành từng khối nhỏ rồi dùng cẩu lớn để dịch chuyển đi nơi khác, đưa các thi thể ra ngoài.

Những tảng đá lớn rơi xuống đè sập công nhân và máy móc. Ảnh: Nguyên Khoa.

Đến 12h30 trưa nay, lực lượng cứu hộ mới đưa được 5 người sống sót và 7 thi thể ra khỏi đống đá khổng lồ. Ước tính còn 30 người khác vẫn đang nằm dưới đó.

Công việc tìm kiếm được thực hiện rất khẩn trương, không có nghỉ trưa.

7h20 sáng nay, khoảng 40 công nhân đang làm việc bên 5 dây chuyền khai thác đá bất ngờ một tiếng rầm, mặt đất rung chuyển. Hàng loạt khối đá từ trên núi cao ào ào rơi xuống đất.

“Phải tới 5.000 m3 đá rơi xuống công trường, vùi lấp toàn bộ công nhân và máy móc đang làm việc”, ông Nguyễn Thọ Tiến, một nhân chứng kể lại.

Lực lượng cứu hộ gồm dân quân, bộ đội, công an, người dân và 6 máy xúc đang liên tục đào bới, tìm kiếm nạn nhân. Một trại cứu thương dã chiến được thành lập ngay cạnh đó.

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Ảnh: Nguyên Khoa.

Theo người dân, mỏ đá Lèn Cờ được khai thác theo kiểu hàm ếch, khoét sâu vào lòng núi đá nên khi bị sập, rất nhiều công nhân bị vùi lấp.

Phần lớn công nhân là người địa phương, trong đó riêng xã Nam Thành, nơi có mỏ đá, có 27 người. Hàng nghìn người dân và thân nhân người gặp nạn đang tập trung xung quanh mỏ theo dõi việc cứu hộ.

Mỏ đá Lèn Cờ nằm ở xã Nam Thành (Yên Thành, Nghệ An), cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 100 km, do Công ty TNHH Chín Mén được phép khai thác. Công ty này đã cho nhiều đơn vị thầu lại.

Cách đây hơn 3 năm, ngày 15/12/2007, một nửa quả núi ước lượng trên nửa triệu m3 đất đá tại mỏ khai thác D3, công trình thuỷ điện Bản Vẽ xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) đã sụp xuống vùi chết 18 công nhân.

 • Nguyên Khoa

Vụ sập mỏ đá ở Nghệ An: Tìm được 13 thi thể nạn nhân

SGTT.VN – Như tin đã đưa, khoảng 7h30 sáng nay tại mỏ đá Lèn Cờ, xã Nam Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), một khối đá khổng lồ đổ ụp xuống công trường khai thác đá.

16h chiều ngày 1.4, các lực lượng quân đội, công an, dân quân và các ban ngành huyện Yên Thành (Nghệ An) trong sự nỗ lực đã đưa được 13 thi thể nạn nhân xấu số ra khỏi đống đá lớn Lèn Cờ. Nhiều nạn nhân trong đó bị đá cắt đứt ngang người, nhiều người bị mất nhiều chi thể…

Thi thể các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn sập mỏ đá. Ảnh: N.V

Qua tìm hiểu trong số những người may mắn thoát chết trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ, chúng tôi được anh Nguyễn Văn Hùng (người xã Nam Thành) kể lại trong trạng thái vẫn chưa hết bàng hoàng: “Nghe tiếng đá truồi rầm rầm, tôi hô hoán mọi người chạy, nhưng do tiếng máy nghiền, sàng đá lấn át nên chẳng ai nghe và tôi chỉ kịp chạy kịp thế là…. trong tíc tắc hàng chục phiến đá truồi và đè chết người dân chúng tôi. Thật xót xa quá trời….”

Trong những người được cho là may mắn phải kể đến hai chị em dâu chị Vũ Thị Vân và chị Nguyễn Thị Ngân. Vào lúc mỏ đá sập, hai chị em xin nghỉ đi về nhà có tí việc (nhà chị Ngân cách Lèn Cờ khoảng 200m).

Vừa đi được mấy chục bước thì nghe tiếng sầm, vội vàng nhìn lại hai chị em ngồi đớ người và ôm nhau khóc khi biết những người bạn, bà con, anh em làm việc bị đá chôn vùi. “Chẳng hiểu sao như trời xui đất bảo, tôi đi về nhà có tí việc xong tính ra đi làm tiếp nhưng vừa đi được một đoạn thì nghe sập cái rầm, tôi hốt hoảng chỉ biết ngồi khóc….”, chị Nguyễn Thị Ngân kể lại.

Chiếc xe công nông của anh Hải bị bẹp dúm dưới đống đất đá. Ảnh: N.V

Anh Nguyễn Văn Hải cũng thoát khỏi nanh vuốt tử thần kể lại: “Thường ngày, tôi vẫn đánh xe công nông vào Lèn Cờ lấy đá rất sớm. Hôm nay, vừa đánh xe vào gần chỗ bốc đá thì nghe tiếng núi sập tôi chỉ biết quăng xe bỏ chạy, chiếc xe công nông của tôi đã nát bét dưới đống đá”.

Tính đến 16h ngày 1.4, lực lượng chức năng đã đưa ra được 13 thi thể nạn nhân xấu số trong vụ sập đá. Bên cạnh đó, có 5 người bị thương nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Yên Thành đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Phan Đình Trạc, bí thư tỉnh ủy Nghệ An có mặt tại hiện trường cho biết: “Bằng mọi nổ lực cơ quan chức năng phải đưa được các thi thể trong đống đá lớn này ra trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi rất lấy làm đau buồn trong những ngày đầu tháng 4 này”.

Tin liên quan:

Nguyên Văn – Hồng Lam

Nghệ An: Núi đá đổ sập, chôn vùi hàng chục người

– Khoảng 7h sáng nay (1/4), tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trong lúc các công nhân của công ty TNHH Chín Mến (đóng tại xã Nam Thành) đang làm việc dưới chân mỏ đá Lèn Cờ, bất ngờ lèn “cựa mình” làm một tảng đá khổng lồ nặng hàng trăm tấn rơi từ trên cao xuống.Vụ tai nạn nghiêm trọng làm hàng chục người bị vùi sâu dưới lớp đá khổng lồ. Có thông tin cho rằng số người bị vùi lấp khoảng 10-15 người, trong khi nguồn tin khác nói số người gặp nạn lên tới hơn 40 người. 

Mỏ đá Lèn Cờ trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: congannghean. vn.
Mỏ đá Lèn Cờ trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: congannghean
Hiện trường vụ sập mỏ đá Lèn Cờ vào sáng 1/4.  Ảnh: báo Nghệ An
Hiện trường vụ sập mỏ đá Lèn Cờ vào sáng 1/4. Ảnh: baonghean
Ảnh: Tiến Dũng
Lực lượng cứu hộ đào bới đất đá tìm người bị nạn. Ảnh: Trọng Đức
Đưa thi thể người bị nạn ra khỏi lèn đá. Ảnh: Tiến Dũng
Đưa thi thể người bị nạn ra khỏi lèn đá. Ảnh: Trọng Đức
Gần 9h sáng, ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, hiện chưa xác định được số người thiệt mạng, tuy nhiên dự đoán con số thương vong có thể rất lớn. Hiện huyện đã huy động mọi lực lượng, phương tiện trên địa bàn tham gia tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.
Trước mắt, huyện hỗ trợ mỗi nạn nhân thiệt mạng 2 triệu đồng, nạn nhân bị thương 500.000 đồng/người.
Khoảng 9h50, thi thể của 3 công nhân cùng 5 người bị thương đã được đưa ra khỏi lèn đá.
Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường đá sập đổ xuống chân núi thành những đống lớn, một máy múc bị đá, 5 xe tải đè bẹp dúm. Sự liên kết của núi chỉ là đất và đá phấn. Có thể do việc khai thác đá ở đây không tuân thủ theo các quy trình kỹ thuật về an toàn lao động (khai thác theo kiểu hàm ếch) nên tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.
Khoảng 11h, đã có 18 nạn nhân được đưa ra khỏi lèn đá. Đa số các nạn nhân là nữ.
Danh  tính 18 nạn nhân được đưa ra khỏi lèn đá (tính đến 11h ngày 1/4):
1. Nguyễn Đình Phúc  (ở Nam Thành)
2. Nguyễn Thị Quyên (ở Nam Thành)
3. Phan Công Mai (ở Nam Thành)
4. Ngô Thị An (ở Bảo Thành)
5. Chu Ngọc Mạnh (ở Nam Thành)
6. Nguyễn Thị Hoàng (ở Nam Thành)
7. Nguyễn Thọ Vũ (ở Nam Thành)
8. Trần Thị Sáu (ở Nam Thành)
9. Nguyễn Thị Mùi (ở Nam Thành)
10. Phan Thị Thất (ở Nam Thành)
11. Nguyễn Thị Lộc (ở Nam Thành)
12. Phan Văn Nam (ở Nam Thành)
13. Nguyễn Thị Ngân (ở Nam Thành)
14. Nguyễn Thị Chín (Nam Thành)
15. Anh Lực (bị thương, ở Trung Thành)
16. Nguyễn Thị Thúy (chết, ở Nam Thành)
17. Nguyễn Sĩ Trung (ở Trung Thành)
18. Cao Thị Trâm (bị thương, ở Nam Thành)
Tiếp tục cập nhật… 

 • Trọng Đức

Nghệ An: Sạt lở núi, 12 người chết, hàng chục người bị vùi lấp

TTO – Thi thể nạn nhân thứ mười một đã được tìm thấy và đưa ra khỏi hang đá bị sập. Hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, cán bộ và người dân Nghệ An đang khẩn trương khắc phục sự cố tai nạn lở núi nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Nam Thành, huyện Yên Thành vào sáng nay 1-4.

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Một máy cẩu 50 tấn, máy kích 50 tấn được huy động đến giải cứu tại hiện trường. Ảnh: Vũ Toàn
Hiện trường vụ sập mỏ đá ở Lèn cờ. Ảnh: Vũ Toàn
Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên – Ảnh: HOÀNG PHẠM
Lực lượng cứu hộ mới tìm thấy nạn nhân thứ 6 là chị Phan Thị Thất, 40 tuổi. Ảnh: Vũ Toàn
Bé Nguyễn Duy Dũng, con trai nạn nhân Phan Thị Tâm đang mắc kẹt trong hang đá. Ảnh: Vũ Toàn
Người nhà nạn nhân chở quan tài đến mỏ đá bị sập. Ảnh; Vũ Toàn
Hiện trường vụ sập mỏ đá Lèn Cờ vào sáng 1-4 – Ảnh: Báo Nghệ An
Hiện vẫn còn nhiều nạn nhân đang bị vùi trong lớp đất đá hàng chục tấn – Ảnh: HOÀNG PHẠM
Ông Chín chủ mỏ đá đang trả lời phỏng vấn – Ảnh: HOÀNG PHẠM
Gia đình các nạn nhân đau khổ chờ đợi sự sống mong manh của con em mình  – Ảnh: HOÀNG PHẠM
Gia đình có nạn nhân đã tìm thấy thi thể vật vã trước cái chết đau đớn của người thân – Ảnh: HOÀNG PHẠM
Hàng trăm người hiếu kì đổ về mỏ đá – Ảnh: HOÀNG PHẠM
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn – Ảnh: HOÀNG PHẠM

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, vào khoảng 8g sáng 1-4, trong lúc có rất nhiều người dân trên địa bàn đang khai thác đất đá ở khu vực núi Lèn Cờ nằm trên địa bàn xã Nam Thành thì bất ngờ xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá từ trên núi, vùi lấp nhiều người.

Video clip “Lở đất ở Nghệ An” – Nguồn: TVO

Thông tin từ ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho phóng viên TTXVN tại Nghệ An biết qua điện thoại, đến 9 giờ cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ của huyện đã đưa được 5 người bị thương đi cấp cứu và 2 người bị chết ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, số người bị nạn có thể nhiều hơn vì nhiều người đang bị vùi lấp.

Vụ sập núi đá đã tạo thành hai hang đá.

Lúc 11g , Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Phó giám đốc công an tỉnh Nghệ An, cho biết đã tìm thấy 10 người trong hang thứ nhất, nhưng trong số này có 5 người chết, 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ở hang đá thứ hai cũng có hàng chục người đang bị vùi lấp. Một trong những nạn nhân đã gọi điện ra ngoài kêu gọi cứu giúp nhanh chóng.

Lúc 11g15 tại hang thứ 2, lực lượng cứu hộ đã đào và đưa ra được xác một nạn nhân nữ được xác định tên Phan Thị Thất, xác chị nằm bên cạnh một xe chở đá.

Hiện tại Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Nghệ An đều có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc cứu hộ, tỉnh đã huy động 200 công an, bộ đội, cán bộ tham gia cứu hộ, tại hiện trường có một xe cầu 50 tấn và một máy ngoạm 50 tấn cứu dỡ hang số 2. Tỉnh cũng hỗ trợ nóng cho gia đình bị nạn.

Tuy nhiên việc tìm kiếm đang gặp khó khăn do địa hình phức tạp, nguy cơ sạt lở vẫn còn.

Được biết, lò đá này do công ty khai thác đá Chín Mến và một số công ty khai thác. Hiện tại, nơi đây có 5 dây chuyền đá đang hoạt động gồm: máy khoan, máy cẩu…

Theo đại tá Nguyễn Hữu Cầu, có 40 người đang làm việc tại đây thì cả ngàn mét khối đá đổ sập xuống, 5 người vòng ngoài chạy thoát. Trong số 35 người mắc kẹt lại, có 6 người chết, 5 người bị thương. Trong số người chưa tìm được có nhiều người gia cảnh đáng thương như chị Nguyễn Thị Ngân có 4 đứa con nhỏ, có đứa con nhỏ còn bế trên tay, sáng nay người nhà bảo chị đừng đi làm nhưng chị vẫn đi, hiện vẫn chưa tìm thấy xác.

Sáng nay, khi xảy ra sự việc có ba tổ xay đá đang làm việc tại hiện trường, trong đó hai tổ làm việc cách đó 100 mét không chạy kịp đã bị 1.000 mét khối đá đè.

Một số người nhà nạn nhân ngất xỉu đang được các bác sĩ cấp cứu tại hiện trường.

12g, cơ quan chức năng đang huy động một số loại máy lớn để cưa những tảng đá, tìm cách cứu những người còn đang mắc kẹt bên dưới khối đá.

Danh sách 12 nạn nhân bị đá đè chết đã được tìm thấy:1. Trương Ngọc Mạnh, Xã Hợp Thành.
2. Nguyễn Thị Quyên, xã Trung Thành.
3. Phan Công Mai, xã Công Thành.
4. Ngô Trí An, xã Tắc Thành.
5. Nguyễn Đình Phú, xã Nam Thành.
6. Phan Thị Thất, xã Nam Thành.
7.Nguyễn Thị Thức.
8.Nguyễn thị Thủy.
9. Nguyễn Thị Lộc.
10. Nguyễn thị Mùi.
11. Phan Thị Tam.
12. Chưa xác định danh dính 

– Danh sách những người bị thương:

1.Đinh Trọng Lực (xã Trung Thành).
2.Cao Thị Trầm (xã Nam Thành).
3.Duyên Tấn (xã Nam Thành).
4.Nguyễn Thị Nhung (xã Nam Thành).
5.Phan Thị Hồng (xã Nam Thành).
6. Nguyễn Hữu Tuấn (xã Nam Thành).

– Danh sách những người chưa tìm thấy (đều ở xã Nam Thành):

1, Nguyễn Thọ Hoàng.
2, Nguyễn Thọ Vũ.
3, Nguyễn Thị Thể.
4, Nguyễn Thị Ngân.
5, Nguyễn Thị Quý.
6, Nguyễn Sỹ Trọng

Lúc 13g chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Nghệ An huy động thêm 50 cán bộ chiến sĩ thuộc Quân khu 4 đến cứu nạn tại hiện trường, nâng tổng số lực lượng cứu hộ lên 300 người.

Một máy cẩu 50 tấn, máy kích 50 tấn và máy cắt đá cũng được khẩn trương huy động để khẩn cấp cưa, cẩu đá giải phóng hàng đá thứ hai để cứu hơn 20 nạn nhân đang kẹt dưới những tảng đá nặng gần 1.000 tấn.

Lúc 13g30, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và chuẩn bị đưa thi thể nạn nhân thứ bảy ra khỏi hang đá thứ hai.

Nhiều gia đình của nạn nhân không kìm giữ khi đứng ngồi chờ tin người thân. Gia đình ông Nguyễn Duy Nhụ có hai con dâu Phan Thị Tam, 40 tuổi và Nguyễn Thị Lộc, 37 tuổi đang bị lấp chìm trong hang đá.

Đến 15g thêm thi thể ba nạn nhân đã được đưa ra ngoài là Nguyễn thị Thủy, Nguyễn Thị Lộc, Nguyễn thị Mùi.

Đến 16g20, lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân thứ 11 là Phan Thị Tam ra khỏi hiện trường. Cùng thời điểm này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết ông Đinh Trọng Lực, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đã tử vong do bị thương quá nặng.

Hiện tại lực lượng cứu nạn cứu hộ Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An quyết định nổ mìn để phá đá đưa những người đang bị vùi lấp ra khỏi hiện trường. Chứng kiến và chỉ đạo việc nổ mìn có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An.

Sau khi nổ mìn, lực lượng cứu nạn cứu hộ của tỉnh sẽ huy động người tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân đang bị mắc kẹt trong đống đất đá khổng lồ tại hiện trường. Hiện chưa biết chính xác số người bị nạn còn đang bị vùi lấp nhưng theo thông tin ban đầu từ một số người dân địa phương, số lượng nạn nhân có thể còn tăng lên nhiều.

Để khắc phục nhanh tai nạn, nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi hiện trường tỉnh Nghệ An đang huy động người dân cùng các lực lượng công an, quân đội và chính quyền huyện Yên Thành cùng các phương tiện máy móc tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên việc tìm kiếm đang gặp khó khăn do địa hình phức tạp, nguy cơ sạt lở vẫn còn.

VŨ TOÀN

Advertisements
11 phản hồi leave one →
 1. Nga permalink
  Tháng Tư 1, 2011 8:20 chiều

  Nhà tôi quê gốc ở Nghệ An, vì nghèo đói mà phải bỏ quê vào Nam sinh sống. Thấy dân mình khổ như vậy, tôi thấy đau lòng lắm thay. Câu mong sẽ không còn ai phải chịu đựng cảnh này nữa

 2. Tran Van Duc permalink
  Tháng Tư 1, 2011 9:42 chiều

  tin nay sai nhiu qua.ten nguoi chet kung sai

 3. thuy permalink
  Tháng Tư 2, 2011 12:40 chiều

  dung la daj noi lao bao noi hot
  luong nguoi chet jt hon ma noi gan 40 nguoi

 4. Tháng Tư 2, 2011 7:21 chiều

  tôi đang làm ăn xa, cuộc sống vất vả và khó khăn bởi phải cố gắng theo học để thoát khỏi cảnh nghèo khổ của quê nhà, để cuộc sống được thay đổi. ko được như tôi, biết bao con người lao động nghèo khổ đang phải gắn bó với mảnh đất quê nhà để mưu sinh kiếm sống.cuộc đời họ gắn bó với mảnh đất quê hương nghèo khổ.nay trời đã không thương cho những mảnh đời nghèo túng lại còn tước khỏi họ cái quyền được sống. theo dõi những tin tức về vụ sập Lèn Cờ Nam Thành làm tôi đau đớn vô cùng. chẳng còn biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn cũng như động viên chân thành tới thân nhân những người đồng hương bị nạm. mọi chuyễn dẫu sao cũng đã xảy ra rồi, những người còn sống hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này để còn tiếp tục sống cho tốt. tôi luôn hy vọng trên quê hương đất nước mình sẽ ko còn xảy ra những tai nạn thương tâm như vậy nữa.một lần nữa xin chia buồn.!!!!!!!!!!!!!!

 5. Tháng Tư 3, 2011 6:10 chiều

  tôi đang làm ăn xa, cuộc sống vất vả và khó khăn bởi phải cố gắng theo học để thoát khỏi cảnh nghèo khổ của quê nhà, để cuộc sống được thay đổi. ko được như tôi, biết bao con người lao động nghèo khổ đang phải gắn bó với mảnh đất quê nhà để mưu sinh kiếm sống.cuộc đời họ gắn bó với mảnh đất quê hương nghèo khổ.nay trời đã không thương cho những mảnh đời nghèo túng lại còn tước khỏi họ cái quyền được sống. theo dõi những tin tức về vụ sập Lèn Cờ Nam Thành làm tôi đau đớn vô cùng. chẳng còn biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn cũng như động viên chân thành tới thân nhân những người đồng hương bị nạm. mọi chuyễn dẫu sao cũng đã xảy ra rồi, những người còn sống hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này để còn tiếp tục sống cho tốt. tôi luôn hy vọng trên quê hương đất nước mình sẽ ko còn xảy ra những tai nạn thương tâm như vậy nữa.một lần nữa xin chia buồn.!!!!!!!!!!!!!!chung toi dang o xa mong quy vi hay bot dau long .gia hung xin chia buon cung toan the nhung nguoi than da mat trong vu sap mo da nay

 6. Bùi Huy Khoa permalink
  Tháng Tư 3, 2011 6:14 chiều

  Tôi ở xã Tiến Thành hiện tôi đang thi công tuyến đường Trường Sơn Đông thuộc địa phận Kon Tum. Một tai nạn ko đáng có đối với những người lao động thủ công như vậy. Mong rằng chính quyền có chính sách và trách nhiệm đối với những công dân dường như không có tội. Qua mạng cho tôi gửi lời hõi thăm và chia buồn với tất cả gia đình bị nạn.

 7. Ly Phan permalink
  Tháng Tư 3, 2011 11:14 chiều

  Toi cung nhu bao nhieu nguoi xa que deu rat dau long khi biet vu tai nan thuong tam da xay ra o que minh. (Yen Thanh)

 8. thanh huyen permalink
  Tháng Tư 3, 2011 11:19 chiều

  toi rat dau long khi nghe tin nay,xin chia buon den tat ca cac gia dinh co nguoi than bi nan trong vu tai nan thuong tam nay.

 9. doan thi yen permalink
  Tháng Tư 28, 2011 6:20 chiều

  toi la yen ni..hien gio toi dang hoc tai dai hoc nha trang..khi nghe tin toi cu tuong la ko nghiem trong lam dau nen den gio nay toi moi len mang doc..nhung khi doc len va nhin nhung nguoi dan va nhung thi the toi tkhong the cam duoc mnuoc mat..toi chan thanh chia buon voi nhung gia dinh co nan nhan..cha me toi cung dang o que..cha me oi!!con nho cha me lam..mong sao con som duoc ve de nhin thay cha me..tin nay khong biet co chinh xac khong..toi khong quen biet ai o nam thanh nhung tai sao lai co vu viec nay xay ra..do khong may man hay la do co quan quan ly..trach nhiem thuoc ve ai..mong rang gia dinh nhung nan nhan tren se som voi di noi dau nay..

 10. Tháng Mười Hai 11, 2011 3:28 chiều

  Thanksssssss!

Trackbacks

 1. Top Posts — WordPress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: