Skip to content

Beo ơi là Beo!?

Tháng Ba 28, 2011

Trẻ em Nhật Bản đợi lấy nước sôi

Hiện nay, dư luận trên mạng râm rang về chuyện: Hà Minh Thành là ai? Và viết bài với mục đích gì?

Trên blog Phạm Viết Đào có hẳn một entry dài đặt nghi vấn của một người nào đó về Hà Minh Thành và cũng được nhân vật tên Hà Minh Thành trả lời rành mạch từng câu hỏi một.

Trong mục Điểm Tin 27-3-2011 trên trang http://www.basam.info ngày 27.03.2011, Anh Ba Sàm cũng có đưa ra một số thông tin quan trọng về nhân vật này. Và Anh Ba Sàm không dành cho những thông tin này lời “bình loạn” nào.

Tất nhiên những thông tin này đều chưa được kiểm chứng thì Da Vàng Blog cũng không có “loạn bình” gì thêm.

Nhưng trong một khía cạnh khác, trên Blog BEO có một đoạn viết nhận xét về người Nhật và câu chuyện mà tác giả Hà Minh Thành đã kể, được nhiều blog và báo chí VN đăng tải. Đó là bài viết LƯỢM ƠI!, nguyên văn như sau:

“Tối qua, chat được với chú em học đại học Thủy lợi ra nhưng sang Nhật  đi móc cống dạng xuất khẩu lao động, mới dám viết entry này, khẳng định nghi ngờ của Beo là trúng bóc.

Nước Nhật sau thảm họa cũng đầy rẫy náo loạn tranh cướp nhưng truyền thông Nhật (theo lời nó) tuyệt nhiên chỉ đưa những hình ảnh đầy nhân văn, vừa trấn an dân chúng vừa gìn giữ hình ảnh về phẩm cách người Nhật, trước  thế giới. Đây mới chính là  bài vỡ lòng đáng học nhất của truyền thông Việt, trước các sự kiện lớn.

Dễ cũng cả tuần rồi, chưa thấy ai đủ dũng cảm nói ra sự thật đã bị mắc lỡm thế nào trong vụ LƯỢM mới nhất, bài Cậu bé Nhật và sự hy sinh của blogger Hà Minh Thành”.

Nhậu xong không xỉn biên tiếp.

– Bài này không biên tiếp, theo yêu cầu của mụ Hổ, một người bạn chung giữa Beo và Hà Minh Thành

(Hết trích)

Đọc bài viết trên đây, có thể thấy rằng BEO đúng là một nhà báo kỳ cựu nhưng nhìn đâu cũng thấy toàn “màu đen”, đen như chính trái tim mình.

Trong khi cả thế giới đang hướng về Nhật Bản với một sự cảm thông sâu sắc. Những hành động lớn nhỏ của Chính phủ và người dân Nhật Bản đang chống chọi trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên được nhiều người (không riêng gì Việt Nam) thán phục. Sự bình tĩnh, trật tự, chia sẻ, đùm bọc nhau trong cơn hoạn nạn của nhiều người trong cảnh màn trời chiếu đất đã làm xúc động biết bao trái tim. Có lẽ hành động của 50 con người, vì sự an toàn của các lò phản ứng hạt nhân, vì sự sống còn của mọi người trước nguy cơ rò rỉ hạt nhân, nguy cơ nổ lò phản ứng được ví như những người anh hùng dám “đi vào cõi chết” là rất hiếm gặp trong thế giới hiện đại với lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu, …

Chừng ấy cũng chưa đủ làm cho BEO tin rằng có những điều kỳ diệu ở đất nước mặt trời mọc. Do đó, với bản lĩnh của một nhà báo kỳ cựu, BEO không ngần ngại đặt nghi vấn: Những hình ảnh trên đều là giả tạo?

Thông qua một người quen mà BEO “trân trọng” giới thiệu làm nghề MÓC CỐNG  ở Nhật, BEO đã biết được có một hình ảnh khác ở Nhật Bản, đó là cảnh náo loạn, tranh cướp đầy rẫy. Đồng thời cũng cho rằng đây là bài học cho truyền thông Việt Nam trước những sự kiện lớn.

Quả thật, phát hiện của BEO rất đáng quan tâm. Tuy nhiên với một đất nước tự do và phát triển như Nhật Bản, nhất là trong lúc nguy cấp, khi mọi con mắt của cả thế giới đang hướng về thì bằng cách nào để giới truyền thông Nhật Bản che đậy được những hình ảnh này? Đó là chưa kể các hành vi này là bình thường (nếu có) bất kỳ đâu. Phát hiện này không phải là phát hiện của người làm báo mà đích thị là sự châm chọc có chủ ý. Và cũng rất có thể, BEO đang muốn chứng minh điều ngược lại mà báo chí thế giới đang mô tả trong thời gian qua.

Còn về câu chuyện do tác giả Hà Minh Thành kể. Có thể khẳng định ngay rằng đây là một câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc. Trong thời gian vừa qua, câu chuyện này như là một “hiện tượng”, rất nhiều báo chính thống đã trích đăng hay đăng lại toàn bộ. Chừng yấy thôi cũng đủ để thấy sức lan tỏa của nó lớn tới đâu. Đây quả là một bài học quý giá cho bất kỳ ai, bất kỳ quốc gia nào. Qua câu chuyện của mình, tác giả Hà Minh Thành đã làm cho bao con tim phải “vỡ òa”, tự cảm thấy xấu hổ trước cách ứng xử của một con người, đúng hơn là một em bé mới tập tễnh làm người.

BEO đã sai khi so sánh câu chuyện về em bé 9 tuổi của Hà Minh Thành với vụ “cô Lượm VTV” tại Việt Nam. Bởi một điều đơn giản rằng, giá trị mà câu chuyện mang lại sẽ lớn hơn bất kỳ bài học làm người nào được dạy trong sách vở.

Nhiều người nhận xét rằng: BEO thật khó hiểu? Khó hiểu từ lời nói, từ suy nghĩ, từ cách đặt vấn đề. Đó là phong cách riêng của mỗi người. Tuy nhiên, trong trường hợp này, một nhà báo kỳ cựu như BEO lại có cách xách mẻ, khó chịu về một câu chuyện đẹp, một bài học về làm người rất đáng trân trọng mà em bé 9 tuổi kia dạy chúng ta thì lại là một chuyện khác.

Trong bài viết Ba người phụ nữ, anh Lái Gió đã lý giải lý do tại sao BEO thường hay có những nhận xét cay độc về những người phụ nữ mà BEO biết, rằng “Có lẽ sâu xa hơn nữa để một người phụ nữ chà đạp vào nỗi đau của người phụ nữ khác là do bởi họ cô độc hơn, bất hạnh hơn. Bởi sự ích kỷ nhỏ nhen đó mà họ không vượt qua được, họ hằn học với những người phụ nữ khác được yêu thương hơn”.  Nhưng đó là nhận xét của những người phụ nữ với nhau. Còn lần này là đứng trước một câu chuyện đẹp, lại đang diễn ra tại một đất nước vừa trãi qua cơn bĩ cực thì có lẽ lý do duy nhất là BEO cảm thấy vui khi xoi mói nỗi đau của người khác và trong thâm tâm BEO không dám đối diện với cái đẹp, không muốn cho cái đẹp lên ngôi.

Một người có đầy đủ bản lĩnh, có học thức, có địa vị như BEO lại có những nhận xét như vậy thật là hiếm trên thế gian này?

Advertisements
38 phản hồi
 1. Tháng Ba 28, 2011 12:42 chiều

  Hai ông tổng và phó tổng Mỹ tuần trước đây đã có comment tỏ ý bái phục tố chất tốt, kỹ luật, chịu đựng và bình tĩnh của dân Nhật sau hạn tam tai.

  Để ông tổng và phó tổng comment như thế, lâu la của họ đã phải cung cấp tin tức rất chính xác về xã hội và con người Nhật Bản sau trận động đất.

  Chỉ vậy thôi là thấy phải quấy ra sao rồi.

  Mà Beo là đứa nào nhỉ, chủ bút một tờ báo ư?, chỉ thế thôi a? Bèo!

  Another VIP wannabe, good opera!

  qx

 2. Thủy Nguyệt permalink
  Tháng Ba 28, 2011 1:13 chiều

  Oài, phi tà khẩu bất thành Beo mà! TN không băn khoăn về Beo, mà về những người như Beo. Có bao nhiêu người nghi ngờ sự tồn tại của chú bé kia, và về tấm lòng của Hà Minh Thành? Có bao nhiêu người không tin rằng trong cơn hoạn nạn như thế mà con người ta vẫn có thể có những cách hành xử nhân văn như vậy? Và điều gì đã khiến họ mất đi niềm tin vào cái “tính bản thiện” của con người?

  Chú bé đó có thể có thật hoặc không, Hà Minh Thành có thể có chủ ý khác, nhưng chẳng lẽ chúng ta không thể tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống?

  Hehe, mượn ý thơ Xuân Diệu, chế lại đoạn sau cho Beo:

  Beo là một, là riêng, là thứ nhất
  Không có ai đồng loại bẩn như Beo
  Beo bỏ đời mà đời cũng bỏ Beo
  Giữa vắng ngắt, giữa lạnh lùng thê tuyệt.

  • palaca permalink
   Tháng Ba 28, 2011 8:40 chiều

   Bài thơ quá hay, trên cả tuyệt vời. Còn bạn Beo đi móc cống (…ha, ha, ha….) thấy tài sản của người khác trong lúc hoạn nạn mà không tái mái mới là tài. Vì vậy hơn ai hết Beo biết rằng có náo loạn và tranh cướp!!!?

 3. Thủy Nguyệt permalink
  Tháng Ba 28, 2011 1:21 chiều

  Bổ sung thêm 1 ý: Một trong những nỗi đau nhất của xã hội, theo TN, là lòng tốt mà phải đi chứng minh.

 4. uagnaT permalink
  Tháng Ba 28, 2011 1:24 chiều

  Hay thuong lay nhung nguoi dan ba toi nghiep nhu Beo, mu ta that ra la Linh Cau, xau ho nen khoac len nguoi lop da Beo thoi !

 5. gấu permalink
  Tháng Ba 28, 2011 7:06 chiều

  NHỤC QUÁ BEO ƠI

 6. Dragon Nguyen permalink
  Tháng Ba 28, 2011 8:09 chiều

  Chi Beo la lanh dao cua mot to bao Van Hoa The Thao ma co cam nhan ve Chan Thien My nhuvay thi that bo tay. Hay do la loi suy nghi cua …con nguoi moi XHCN?

 7. Câm Điêc permalink
  Tháng Ba 28, 2011 8:20 chiều

  Những tin ảnh mà nước Nhật có thể che dấu những hình ảnh cho là không đẹp đi , nhưng còn rất, rất nhiều phóng viên nước ngoài nữa chứ , họ đều ca ngợi tính kỉ luật , nhân văn giữa con người với con người trong hoạn nạn . Beo phải chăng chỉ nhìn cái xã hội mình đang phục vụ mà nhìn nhận đánh giá xã hội người ta cũng như thế chăng ?

 8. The Truth permalink
  Tháng Ba 28, 2011 8:25 chiều

  Nếu một ngày nào đó bạn tự hỏi tại sao Việt Nam lại đến đổi như vậy, hãy nhìn vào những người như bà Beo này !!!

  Việt Nam ơi, chúng đã làm gì người đến nổi này!

 9. Tháng Ba 28, 2011 8:31 chiều

  Từ hồi còn làm blog, nhà cháu đã bẩu rồi: Beo có còn là phụ nữ, là đàn bà không, khi MOI MÓC cô Ba Sương không chồng -không con ?

 10. nicecowboy permalink
  Tháng Ba 28, 2011 8:52 chiều

  Ôi trời, bây giờ mà qx còn hỏi “beo là đứa nào nhỉ ?”.
  Phải hỏi “beo là con gì nhỉ ” ? ngưởi ta chỉ dùng từ “đứa” khi noi về một người nào đó thôi !
  Về con beo( loài thú vừa ác vừa nhơ bẩn ) cùng đám đệ tử của nó, thì tớ đã gặp quá nhiều lần từ ngày bắt đầu biết blog osin, que choa, truong duy nhat…. Từ đó về sau, khi gặp lũ đệ tử của con beo (chúng công khai và hảnh diện tự xưng thế) hùa nhau ném đá , tớ không buồn phản hồi những lời nói nhơ bẩn của chúng, chi thêm dơ miệng mình.

  Ơ mà hôm nay không kềm chế được, lại bĩ bẩn miệng nữa rồi.

  • Tháng Ba 29, 2011 12:23 sáng

   Dạ bác 🙂

 11. gicungthich permalink
  Tháng Ba 28, 2011 9:25 chiều

  Beo đúng là mụ đàn bà rắn độc.Mang tiếng là phụ nữ có học thức,có địa vị mà toàn đâm chọc lung tung.Chồng của mụ chắc phải uất ức vì những gì vợ của mình gây ra cho người khác

 12. Trang permalink
  Tháng Ba 28, 2011 9:43 chiều

  Một thằng giàu có bằng cách cướp…, một thằng có tình bằng cách hiếp….thì sẽ không bao giờ tin rằng có người tốt và cũng luôn hằn học với những người tốt được người khác nể trọng!!!

 13. Ban chiều permalink
  Tháng Ba 28, 2011 10:26 chiều

  “Một người có đầy đủ bản lĩnh, có học thức, có địa vị như Beo”: đồng ý với tác giả về 2 vế 2 bên, còn chính giữa, “học thức”, xin hãy coi lại! Học thức của BEO chẳng qua cũng giống như người đồng điệu với mình là Trương Thái Du thôi: lấy cử nhân ngành này nhưng móc lỏm khắp nơi ở mọi ngành khác để lên tầm học giả! sự khác nhau là: D đi móc lỏm của học giới, B đi móc lỏm của chính giới!

  Cả NBG và DV blog đều đã rất lịch sự với B khi nhận định. Thực chất, qua cái gợi ý để “trên” nhắm “định hướng” cho báo chí, rằng “Đây mới chính là bài vỡ lòng đáng học nhất của truyền thông Việt, trước các sự kiện lớn”, thì B đã lộ rõ là con chó săn không hơn không kém!

 14. conmeogia permalink
  Tháng Ba 28, 2011 10:31 chiều

  Ngạn ngữ tây có câu ‘đối với người chột, mọi người thường đều thừa một mắt’, có nghĩa là với người mù mọi người đều thừa cả hai mắt. Đằng này, tên Tran Anh Hai lại không có mắt (quái thai) chứ không phải mù thì tên này làm sao chấp nhận người ta phải có mắt! Dễ hiểu quá, bác Đào ơi! Có một số comments lạc quan nói rằng chỉ có một ít loại quái thai như TAH hay Beo Hồng, v.v… thôi còn thì đa phần là người bình thường – tức là người tốt. Tôi cũng hy vọng như vậy, nhưng nhiều khi nghĩ lại thấy ta lạc quan vô căn cứ đấy! Vì quái thai nhan nhản khắp nơi, là do chính cái hệ thống quái thai này nó sinh ra thì làm sao khác được! Chán quá, chán quá.

 15. mailinh permalink
  Tháng Ba 28, 2011 10:31 chiều

  Beo,cop,cho san can thiet cho nhung nha nuoc luon doi trang thay den,nuoc Nhat khong can den nhung hang nguoi ban linh hon cho qui du,con thieu mot blogger “cho san” nua la du bo.Mot nguoi dan ba ma co cai nick name”Beo” thi du ro.Nguoi Buon Gio’ noi’Ai the nao,nguoi trong thien ha deu ro”noi gi cho phi loi.

 16. Trung Kiên permalink
  Tháng Ba 28, 2011 10:40 chiều

  “Chú bé đó có thể có thật hoặc không, Hà Minh Thành có thể có chủ ý khác, nhưng chẳng lẽ chúng ta không thể tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống?” .

  Nói thế có gì không khác so với nói thế này : “Lượm (có thể) cho dù là không có thật, Thùy Dương (có thể) chắc chắn có chủ ý khác, nhưng chẳng lẽ chúng ta không thể tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống (là đã có rất nhiều tấm lòng nhân ái dành cho Lượm)”

  Giả sử bây giờ Hà Minh Thành tự thú là đã bịa ra câu chuyện về cậu bé kia nhằm một mục đích riêng nào đó của anh ta thì có bị mọi người xỉ vả, lên án như đã làm đối với Thùy Dương không?

  Tôi hiểu ý chị Beo là ở khía cạnh này. Đừng vội cho là chỉ có mình là đạo đức mà quy chụp cái mũ vô đạo đức cho người khác.

 17. Tháng Ba 28, 2011 10:45 chiều

  Chuyện Beo bồ bịch ( khi ko chồng) là chuyện bình thường, có 1 vài đ/c cứ nhòm ngó …làm beo hơi bị khó chịu và ngứa ngáy đấy!

 18. Văn Thảo Dân permalink
  Tháng Ba 28, 2011 11:11 chiều

  Trước đây khi mơi gia nhập thế giới mạng,mới đọc một số blog,tôi thấy nhiều trang rất hay và vui,tôi chưa biết ai với ai cả,nhưng thấy cảm tình giới Blog lắm vì nhiều người nói thẳng thắn,mà lại biết khôi hài.Tôi cũng đọc blog BEO,giọng điệu cũng vui đáo để,nhưng sao lại cứ bênh “cấp côi” chằm chặp,tôi không hiểu lập trường của BEO lắm,lại càng chưa biết BEO là ai,nhưng lắm lúc đọc bài của y ,tôi đã muốn chửi bậy một câu, đại loại như:”con đĩ BEO”(xin lỗi bạn đọc,câu chửi thông thường ở nhà quê thời trước ấy mà).Nhưng nay,hoá ra câu chửi đố lại ” hơi bị chuẩn ” mới chết chứ.Buồn quá ,trong giới Blog lại lọt vào cái loại bút nô như thế!

 19. Nhung neo duong phu sa permalink
  Tháng Ba 28, 2011 11:17 chiều

  Hình như chị Beo đang “nằm đáy giếng” thì phải?
  Cũng thông cảm cho chị ấy thôi, sản phẩm của xã hội mà, xem ai cũng giống như “sản phẩm”Lê Văn Tám thôi

 20. Một người Việt permalink
  Tháng Ba 28, 2011 11:17 chiều

  Beo , Béo hay Bèo không biết đọc là gì vì không bỏ dấu. Nhưng theo @mít tờ ẹc thì ả là một phụ nữ bị bức xúc tâm-sinh lý . Bởi BEO là loài cầm thú , chồng bỏ cũng phải. Mà nếu là BÉO thì chồng chê thừa mỡ cũng đúng thôi. Còn nếu là BÈO thì ..ôi thôi..bèo bọt chẳng thèm nghĩ đến làm gì, chồng bỏ , chồng chê, chồng khinh bỉ là chính xác quá. Vì Beo bức xúc đến tột độ nên láo lếu cũng đến tột cùng. Ờ, mà sao mình lại mong đợi nhân văn, nhân bản ở loại súc vật như thế nhỉ ?

 21. Văn Nhân permalink
  Tháng Ba 28, 2011 11:41 chiều

  Để ông tổng và phó tổng comment như thế, lâu la của họ đã phải cung cấp tin tức rất chính xác về xã hội và con người Nhật Bản sau trận động đất @ qx

  Tin là bạn qx đọc được tiếng Anh, mời bạn xem bài trên môt tạp chí Mỹ chính hiệu :
  http://online.wsj.com/article/SB10001424052748703410604576216293024644156.html

  Tôi tin rằng trong hoạn nạn thì ở bất cứ đâu, bất cứ dân tộc nào cũng sẽ có những nghĩa cử cao đẹp và cũng có cả những hành vi bất hảo. Không lẽ dân Việt mình toàn xấu xa, còn dân Nhật toàn tốt đẹp ? Đồng ý cái hay cái tốt của người khác thì mình phải học theo, người Việt hay người Nhật hay bất cứ dân tộc nào cũng phải vậy thôi.

  • Tháng Ba 29, 2011 7:49 sáng

   Tuyệt vời! Cái link của bác thật tuyệt vời! Chữ nghĩa của bài viết đó một đàng, hình ảnh lại một nẻo. Hình ảnh chỉ ra rằng nước Nhật trong hoang tàn mà cũng trật tự, hổng thấy người ta bê bưng chôm chỉa đồ đâu hết, chỉ thấy toàn xà bần đổ vỡ. Tui tin hình hơn tin chữ bác quơi, “một bức hình đáng nghìn lời mà lị”.

   Tui đọc hết bài, đọc thêm bận nữa, nghe giọng văn như của đảng viên đảng cộng sản ở Nhật, hoặc bọn cánh tả chuyên ganh ăn tức ở với lương dân, với chính phủ không cộng sản.

   Tuyệt vời thật, hình ảnh có người thì rõ là một toán cấp cứu mặc đồ xanh, mũ bảo hộ. Riêng một hình có một người thì bài bảo đó là người hôi của, răng chứng minh được hè? Mấy ngày nay hình ảnh khắp nơi càng nhiều chụp cảnh học sinh, gia đình, đoàn thể, vv… tìm lại trường học, nhà cửa, xí nghiệp, vv… để mót lại những gì có thể mót để dùng và để kỷ niệm. Người trong hình giống bác tài xe tải container lấy đồ của mình trong cabin quá, răng bảo hôi của hè? Mà nếu có phải hắn là người hôi của thì chỉ mỗi hắn răng đánh bại giá trị của triệu người lương thiện khác hè?

   hehe nhân tiện, không cần biết Hà Minh Thành là ai, chuyện cậu bé như thế nào, vấn đề ở đây là tố chất của một cộng đồng, một bộ lạc gọi là Japanese đã rất đáng phục vì họ tươm tất quá, kỹ luật quá, bình tĩnh và chịu đựng tai họa. Không như một nhúm thổ dân thuộc bộ lạc ta qua cảnh giật ấn đền Trần, qua cảnh giày xéo nhau hồi kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long, và các cảnh ở nơi nào đó theo năm tháng chất chồng đè bẹp, hỗn tạp, tham lam, ích kỷ, vv…

   Muốn mình ngang bằng người, cao hơn người thì sửa mình học người, chả thể nào phủ nhận cái tốt của người khác được, làm vậy là không có ý chí kách mệnh (reform) rồi.

   Tuyệt, bác đáng được cám ơn vì đã dẫn link phô bày hình ảnh thật trơ gan cùng mạng nét, mặc cho dòng chữ nghĩa của bài đó lươn lẹo vòng vo phục vụ cho một propaganda nào đó (như nó đã đang phục vụ một cách ngu xuẩn ở Việt Nam).

   qx

  • BTT permalink
   Tháng Ba 29, 2011 12:47 chiều

   Anh Văn Nhânđọc lại bài báo đi. Nếu chỉ thấy chữ “looting” rồi vô tình ủng hộ cho cái ý “đầy rẫy náo loạn tranh cướp” của beo thì quả là chẳng hay.

   Beo này lăn lộn với dã thú lâu ngày nên quên mất trên thế gian này còn có nhân tính. Đọc beo, tôi thấy y thị luôn nâng bi cấp côi, dè bỉu những người sa cơ; giờ lại thấy thêm tâm địa đen tối. Thiệt tội nghiệp!

 22. chumkhechat permalink
  Tháng Ba 29, 2011 1:17 sáng

  Ơ thế ra cái con beo viết bài báo này là nhà báo hả bà con? tại sao nó ngu thế nhỉ sao nó ko hiểu là ngừoi nhật được đánh giá là những người có văn hoá cao nhất khu vực châu á nhỉ . chưa cần nói chuyện về văn hoá cướp bóc có hay ko? chúng ta hãy thử lập luận 1 cách đơn giản nhất là sóng thần rồi động đất như vậy mà có kẻ còn đủ thời gian đi cướp bóc , hôi của cãi nữa thì chỉ có là điên, cho nên tôi nói đầu óc cái con nhà báo này tối như âm hộ chị Dậu không sai

 23. Nguoi Say permalink
  Tháng Ba 29, 2011 3:09 sáng

  Có gì đâu mà không hiểu, vì Beo nhìn đời qua 1 thằng móc cống mà….

 24. montaukmosquito permalink
  Tháng Ba 29, 2011 3:14 sáng

  “Một người có đầy đủ bản lĩnh, có học thức, có địa vị như BEO lại có những nhận xét như vậy thật là hiếm trên thế gian này?”

  Không hiếm, nhưng mật độ xảy ra ở VN đúng là cao hơn các nơi khác . Lý do: Nói như vậy sẽ có thưởng . Nói ngược lại thì tùy theo mức độ mà ăn phạt .

 25. Tháng Ba 29, 2011 3:58 sáng

  Hay qua dang doi Beo

 26. Đỗ Sinh permalink
  Tháng Ba 29, 2011 4:13 sáng

  Tôi ở Mỹ, lại cũng có bạn bè ở Nhật nên thường liên lạc. Nhất là sau thiên tai tàn khốc tại Sendai và vài thành phố lân cận. Hơn nữa, thông tin và hình ảnh của các đài như CNN, CBS,FOX…đều rất nhanh chóng và chính xác…Tất cả đều rât cảm thông đau khổ nhưng cũng rất kính trọng bản lãnh của người Nhật. Họ vẫn kỷ luật, nhường nhịn chịu đụng giũa cảnh đổ nát tang thương hoang tàn nhưng trời vẫn u ám, tuyết không ngừng rơi…
  Xuyên tạc sự thật là gian manh độc ác…

 27. The Truth permalink
  Tháng Ba 29, 2011 5:39 sáng

  Một kẻ có đầu óc thoái hóa khi nhìn thấy cái ĐẸP của con NGƯỜI thì sẽ tỏ ra không hiểu và khinh bỉ cười nhạo.

  Beo nhìn thấy gì ở tinh thần nhân văn và kiên cường của người dân Nhật trong thảm họa? Hay đó cũng chỉ là “Các thế lực thù địch” ?

 28. mít tờ ẹc permalink
  Tháng Ba 29, 2011 5:48 sáng

  nicecowboy ui ,

  Lâu ngày mí gặp ,hồi còn bên Blog Osin ,Nicecowboy có nhiều còm ấn tượng lắm ,hồi đó tớ nhớ có phang một câu cho con đệ tử của beo dzậy nà :

  ” … Sếch xy tâm hồn ”

  Hehehe ,giờ nghỉ lại câu này trao cho beo thì xứng hơn ,ha ha há

  • nicecowboy permalink
   Tháng Ba 29, 2011 3:45 chiều

   Thỉnh thoảng tớ gặp các còm sĩ xưa như bạn, chào hỏi bắt tay nhau vui vẻ như người lâu ngày gặp lại. Cám ơn bạn không quên. Thật ra tớ đã có thời gian rất thương xuyên trên quê choa, hieu minh, truong duy nhat, nhưng không còn nhiều thời gian còm như trước. Chúc bạn luôn giữ lòng nhiệt huyết.

 29. Tháng Ba 29, 2011 11:51 sáng

  Một phát hiện mới của Beo về phong cách sống của người Nhật nhân dịp đất nước nầy bị thiên tai tàn phá nặng nề qua thông tin của 1 người bạn làm nghề móc cống tại Nhật ? Hình như thông tin của Beo cũng có mùi không được gọi là thơm tho , dể hiểu thôi , nồi nào thì vung nấy . Tốt nhất là Beo nên cho mọi người biết phát hiện của Beo về chính bản thân của mình để xóa tan mọi dư luận cho Beo là 1 điếm già có chút chử nghĩa , loại háo danh rẻ tiền . Phát hiện nầy sẻ dể gây chú ý cho độc giả hơn .

 30. huydat permalink
  Tháng Ba 29, 2011 4:35 chiều

  Ai bảo rằng Beo có học? Trong cái xã hội đầy rẫy dối lừa này thì bằng cấp Beo có đâu có thể chứng minh rằng Beo từng học thật?
  Ai cũng chỉ rõ ràng một điều là Beo trơ trẽn, vô văn hóa, vô liêm sĩ đến mức không còn gì để nói nữa!!!

 31. trankem permalink
  Tháng Ba 29, 2011 5:49 chiều

  1, “Hãy nói cho tôi biết bạn của anh là ai tôi sẽ nói cho anh biết anh là (hạng) người như thế nào ” Mình éo nhớ rõ lắm nhưng có một câu châm ngôn có nội dung dạng như thế. Theo như Beo giới thiệu thì bạn của Beo là hạng… móc cống từ đó cho thấy Beo cũng… móc cống mà thôi.
  2, Một xã hội tốt đẹp, nhân văn, phát triển là một xã hội mà ở đó mọi người không ngừng làm cho mình cao lên để xứng hoặc vượt tầm thiên hạ. Dưng để làm được điều đó thì thường khó nếu không muốn nói là… rất khó nên cách nhanh, rẻ và dễ nhất là người ta khẩn trương, nhiệt tình, không tiếc công sức tâm huyết đào một cái hố sâu thật là sâu sau đó nhanh tay đẩy kẻ cao hơn mình xuống đó, rồi đứng trên miệng hố cười hô hố một cách đầy tự hào: “Tao cao hơn chúng mày đấy nhá”. Dưng mà Beo ơi, dưới cống toàn “dững” thứ bẩn thỉu – Có thể vì dưới đó có Beo chăng? – Nên chẳng ai dại gì lại để cho kẻ khác đẩy mình xuống đó dễ dàng như thế đâu Beo ạ! mí lại thiên hạ có éo ai “dại dột” giống Beo đâu mà để cho kẻ khác bôi bẩn mình giản đơn như thế chứ?
  3, Hơn bảy trăm cái “mõm” của truyền thông lề… không trái đã, đang và sẽ luôn đồng thanh ca cùng một giọng theo cùng một sự chỉ đạo, Beo là một trong số người đứng đầu của một trong số các cái “mõm” ấy, điều đó giải thích tại sao – ở cái đất nước động tí lại vỗ ngực rằng ta văn (t)hiến – cái Tổ… cuốc này nó lại tan hoang như thế.
  Thôi về đi Beo! ăn chay niệm Phật, trồng cây, quét rác, phóng sinh, làm việc thiện… tích phúc cho mình kẻo muọn mất Beo ơi!

Trackbacks

 1. Tin 28-3-2011 « BA SÀM
 2. Anhbasam Điểm Tin 28-03-2011 « doithoaionline

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: