Skip to content

Động đất tại Hà Nội

Tháng Ba 24, 2011

Khoảng 20h55 (giờ Hà Nội) ngày 24/3, một trận động đất mạnh xảy ra ở Thái Lan khiến Hà Nội bị rung động cấp 4.

TS Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm báo tin Động đất và cảnh báo sóng thần cho biết thông tin trên.

Trong khi đó, báo Sài Gòn Tiếp thị dẫn nguồn cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh 7 độ richter này xảy ra tại Myanmar (giáp biên giới với Lào, Thái Lan) và kéo dài chưa đầy một phút.

Tâm chấn động đất chỉ sâu khoảng 10km, cách Chiang Rai, Thái Lan 110km về phía bắc và cách Chiang Mai, Thái Lan 235km về phía bắc – đông bắc. Chưa đầy một phút sau tại địa điểm này lại xảy ra động đất lần hai và tâm chấn sâu hơn, khoảng 229km.

Tại Hà Nội, người dân ở hầu hết các khu nhà cao tầngđều cảm nhận được rung lắc.

Chị Lan Anh, khu nhà 17 tầng Mỹ Đình I, quận Cầu Giấy cho biết, khoảng 21h, đang ngồi trong nhà thấy người đung đưa. Đèn trần rung đập vào nhau khoảng 2 phút. Người dân trong khu chạy hết ra ngoài sân.

Chị Phùng Thu Hà (phố Huế, quận Hai Bà Trưng) cho biết, chị đang ngồi, thấy ghế rung rung. Vài phút sau, chiếc ghế trở lại trạng thái  bình thường.

Người dân các tầng cao tập trung hết xuống tầng 1. Ảnh LV
Người dân các tầng cao tập trung hết xuống tầng 1. Ảnh chụp tại nhà I9, phường Thanh Xuân Bắc,  quận Thanh Xuân.

Di tản cho người già.
Di tản cho người già. Ảnh chụp tại nhà I9, phường Thanh Xuân Bắc,  quận Thanh Xuân.

Chị Thủy (khu đô thị Đền Lừ, quận Hoàng Mai) kể lại: “Đột nhiên thấy nền nhà rung mạnh. Hiện tôi đang phải đi thuê nhà nghỉ, chứ về lại nhà vẫn chưa yên tâm”.

Tại khu vực quận Thanh Xuân, người dân cũng cảm nhận được rung lắc vào khoảng 21h5’. Các khu nhà cao tầng ở Kim Ngưu, nhà I9, ngõ 13, đường Khuất Duy Tiến… cảm nhận rung lắc rõ rệt nhất.

Anh Dũng, sống ở tầng 14, nhà I9 miêu tả: “Bức tranh treo trên tường nhà lệch đi khoảng 14-15 cm so với vị trí ban đầu. Tôi nghe nói, nhà nào có bể cá là phát hiện động đất đầu tiên vì nước trong bể lắc và trào ra sàn nhà”.

nhà 17T1 và 17T2 Trung hòa nhân chính là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, quản lý đã thông báo trên loa để ng dân di tản xuống dưới
Nhà 17T1 và 17T2 Trung Hòa Nhân Chính bị rung lắc rõ rết.  Ban quản lý đã thông báo trên loa để người dân di tản xuống dưới

Được biết, những người ở tầng cao hơn cảm nhận động đất trước. Các tầng dưới thấy người dân tầng trên chạy xuống và cũng cảm thấy rung lắc nên chạy xuống theo, tập trung ở sân các chung cư. Hiện nhiều người đã dọn đồ đến ở tạm nhà người thân.

Ngày 16/5/2007, Hà Nội cũng ghi nhận chấn động mạnh cấp 3 -4 do ảnh hưởng của động đất 6.1 độ richter tại khu vực phía Bắc, Lào. Chấn động xảy ra vào khoảng 16h chiều, thời điểm công sở vẫn đang làm việc khiến hàng nghìn người hoảng loạn chạy ra khỏi các cao ốc.

Bee tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến của sự việc.

Lan Hoa – Lê Việt

(Nguồn: Bee.net)

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: