Skip to content

Tổng thống Libya đã bị bắn chết?

Tháng Hai 25, 2011

Tổng thống Libya Muammar Gaddafi.

Giá dầu giảm xuống còn 97,28 USD/thùng sau khi rộ lên tin đồn Tổng thống Libya Muammar Gaddafi đã bị một binh lính bắn chết.Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết: “Chúng tôi chẳng có lý do nào để có thể tin rằng ông Gaddafi đã chết hay bị trọng thương”. 

Mặc dù thông tin này chưa được xác nhận, nhưng kể từ chiều qua 25/2, những đồn đoán đó đã làm tác động mạnh đến thị trường tài chính thế giới, đặc biệt là thị trường chứng khoán. Giá dầu mỏ cũng giảm 2USD/thùng. Sau khi chạm mức kỷ lục 103,41 USD/thúng vào năm 2008, giá dầu trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York giảm xuống còn 97,28 USD/thùng.

Tin đồn xuất hiện sau khi có nhiều thông tin cho biết ông Gaddafi đang chuẩn bị cho một cuộc chiến cuối cùng ở thủ đô Tripoli, tuyên bố “tử vì đạo”.

Ngoài ra, một số sỹ quan quân đội đã đứng lên kêu gọi phế truất tổng thống. Trong khi đó, người biểu tình đã giành được quyền kiểm soát ở phía Đông, đồng thời thúc đẩy thành lập một quân đội riêng ngay cả khi ông Gaddafi còn đương quyền.
  • Linh Chi – DTV (Theo Reuters, Allmediany)
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: