Skip to content

Đừng để mất thêm 2 đứa nhỏ…

Tháng Hai 21, 2011

Vậy là, nhà báo Hoàng Hùng mất chưa được một tháng, vợ anh chính thức thú tội mưu sát chồng. Dư luận kịch liệt lên án. Nhưng khi lửa giận qua đi, đọng lại trong lòng chúng ta là những phản hồi chí tình của bạn đọc: “Cái chính bây giờ là lo cho Nhung và Châu. Đừng để mất thêm hai đứa nhỏ…”

Có lẽ chưa bao giờ bạn đọc lại sát cánh cùng Báo Người Lao Động đến vậy. Kể từ khi nhà báo Hoàng Hùng không may lâm nạn, nhiều bạn đọc đã có thói quen theo dõi tin tức về anh hàng ngày, hàng giờ trên Báo Người Lao Động.
Như bạn Trần Kim Phước bộc bạch: “Hàng ngày tôi vẫn thường xem tin có liên quan đến nhà báo Hoàng Hùng, tôi cũng đoán được hung thủ là ai, nhưng tôi mong đó chỉ là dự đoán của mình. Nhưng hỡi ơi, sáng này tôi vào cơ quan mở máy tính lên, đập vào mắt tôi là tin hung thủ giết nhà báo đã ra đầu thú. Lúc đó tôi không tin vào mắt mình!”.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương (bìa phải)
an ủi mẹ nhà báo Hoàng Hùng tại Long An sáng 21-2. Ảnh: T.Thạnh
Rất nhiều, rất nhiều phản hồi chì chiết không tiếc lời bà Trần Thúy Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng. Rất nhiều phản hồi bày tỏ nghi ngờ vẫn còn những kẻ thủ ác khác đứng sau hậu trường. Rất nhiều phản hồi mong công an tiếp tục điều tra tường tận sự việc để trả lại sự công bằng cho nhà báo Hoàng Hùng.
Tội ác của bà Liễu là không thể chối cãi. Pháp luật sẽ có sự trừng trị đích đáng. Tòa án lương tâm cũng sẽ tuyên một bản án dằn vặt khôn nguôi. Nhưng giữa những lời lẽ nảy lửa, vẫn còn đó nhiều bạn đọc đặt tâm tình vào hai con gái của nhà báo Hoàng Hùng.
Bạn đọc An Nhiên thẳng thắn đề nghị: “Nếu thương hai cháu, tôi nghĩ mọi người đừng dùng lời lẽ thóa mạ mẹ hai cháu nữa. Các cháu đọc được sẽ thế nào? Tội của chị đã có pháp luật và lương tâm chị trừng phạt rồi”.
Nhiều bạn đọc thiết tha nhắn nhủ hai em Lê Hồng Nhung và Lê Hồng Châu mạnh mẽ trước nghịch cảnh: “Cái gì đến đã đến, mong hai em cố gắng vượt qua và cũng đừng trách mẹ. Mẹ các em cho dù có phạm tội tày trời cũng là người đã mang nặng đẻ đau ra các em. Mong các em hãy tha thứ cho bà ấy nhé. Có lẽ bà ấy cũng đang mắc cạn trong một nghịch cảnh nào đó cho nên tâm trí không còn đủ sáng suốt”.
“Không nên khai thác và đưa tin thêm về vụ việc này nữa” là đề nghị của bạn đọc N.TuanAnh như một cách gián tiếp giúp đỡ hai con gái anh Hoàng Hùng đang phải đối mặt với búa rìu dư luận trong độ tuổi đang phát triển và hình thành nhân cách.
Ban Biên tập Báo Người Lao Động trao đổi với
giáo viên chủ nhiệm em Lê Hồng Châu sáng 21-2. Ảnh: T.Thạnh
Thương Nhung và Châu, bạn đọc mong muốn Báo Người Lao Động chủ động hơn nữa trong việc đảm bảo tương lai cho hai em. Không chỉ chia sẻ về tinh thần, nhiều bạn đọc đã hiện thực hóa tình cảm với hai em bằng những khoản tiền hỗ trợ đóng góp tại Báo Người Lao Động.
Trong một ý kiến dài đầy chu đáo, bạn đọc Quốc Hùng chỉ ra cụ thể: “Ban biên tập Báo Người Lao Động cần làm ngay các việc sau đây. Một là, cử ngay một cán bộ có chuyên môn tâm lý về Long An, cận kề bên hai con gái của anh Hoàng Hùng để giúp hai cháu vượt qua cú sốc này. Hai là, cùng người thân của anh Hoàng Hùng sắp xếp tiếp việc học cho hai cháu tại không gian mới (có thể là TPHCM)…”.
Cùng chung ý tưởng trên, bạn đọc Tường Vân gợi ý: “Báo Người Lao Động có lẽ nên lo cho hai cháu vào học tại một trường nào đó không phải ở Long An, có lẽ cần ít nhất 1-2 năm. Các cháu cần được học và học ở một nơi mà người ta có thể chỉ cần biết là “gia đình khó khăn, bố mất, mẹ bệnh” để qua đi thời gian này. Tôi nghĩ bạn đọc và đồng nghiệp của báo sẵn lòng lập quỹ cho các cháu có nơi ăn ở và được học tập”.
Quả thực, như bạn đọc Ms Thảo gửi gắm: “Anh Hoàng Hùng đã âm thầm ôm theo nỗi đau này vào cửu tuyền, chính là anh ấy đã tha thứ cho vợ mình. Tôi tin lãnh đạo và các anh chị em đồng nghiệp Báo Người Lao Động sẽ luôn kề vai sát cánh giúp đỡ gia đình anh Hoàng Hùng”.
Trước những tình cảm, chia sẻ đáng quý của bạn đọc, chúng tôi – những đồng chí, đồng nghiệp của anh Hoàng Hùng tại Báo Người Lao Động – như được tiếp thêm sức mạnh để luôn đứng bên cạnh gia đình anh, hết lòng hỗ trợ hai con anh đứng vững trong tương lai. Đó không chỉ là trách nhiệm lương tâm mà còn là lời tri ân sâu sắc đến những tấm lòng của bạn đọc.
Mỹ Nhung (Nguồn: Người lao động)
Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: