Skip to content

Khi chiến tranh biên giới 1979 không địch nổi đám cưới Đan Lê

Tháng Hai 18, 2011

Sự kiện đám cưới của Đan Lê được báo chí khai thác triệt để. Ảnh chụp vào chiều ngày 1/02/2011

Có một thực tế hết sức “phũ phàng” là trong vài ngày qua, cái ngày mà 32 năm về trước đã diễn ra cuộc chiến đẫm máu của quan và dân Việt Nam chống lại quân xâm lược phương bắc, đã thực sự không địch nỗi sự kiện đám cưới lần thứ hai của người đẹp thời tiết Đan Lê.

Trong khi hàng trăm tờ báo chính thống không có một dòng nào về sự kiện oai hùng và cũng rất tan thương của dân tộc thì ngày hôm qua 16/02/2011 hàng loạt báo lại khai thác triệt để đám cưới của Đan Lê. Lướt nhìn qua một vài tờ báo, ta sẽ thấy những cái tít ấn tượng được giật lên, như Tiết lộ ảnh cưới Đan Lê – Khải Anh, Những bức ảnh đầu tiên về đám cưới Đan Lê – Khải Anh, Đan Lê – Khải Anh lặng lẽ tổ chức đám cưới, Đan Lê khóc trong đám cưới với Khải Anh, … thậm chí những chuyện như Vợ chồng Đan Lê chưa ra ở riêng cũng không được các báo bỏ qua.

Sự kiện chiến tranh biên giới chỉ được giới blogger và các trang báo nước ngoài nhắc tới.

Khi không nói hay không được nói đến một sự kiện lịch quan trọng trong của đất nước mà lại quá tốn giấy mực cho sự kiện Đan Lê không biết các nhà báo hay các báo có suy nghĩ gì không? Có cảm thấy hổ thẹn với lương tâm, với nghề nghiệp mình không? Chẳng lễ sự kiện Đan Lê đám cưới lại quan trọng đến thế sao?, …

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra, dù biết rằng khi hỏi sẽ khiến không ít người thực sự đau lòng. Đau lòng cho những người con của tổ quốc đã ngã xuống khi xưa, đau vì những người làm báo hôm nay. Rất đau.

Nhưng sẽ không có gì bất ngờ khi mới đây, trên blog của mình, nhà báo Đào Tuấn cũng có nêu lên một thực tế khác, đó là bài viết Báo chí thời buông rèm.  Theo Đào Tuấn thì báo chí thời nay đang bị cấm cửa ở những cuộc họp quan trọng. Chỉ có bộ ba báo được phép tham dự là Báo Nhân Dân, VTV, TTXVN mà thôi.

Phải chăng báo chí đang bị “tắc đường”? Khi nào có tín hiệu “đèn xanh” mới được viết, ngay cả những chuyện đáng viết? Và phải chăng những chuyện đại loại như Đan Lê thì cứ thoải mái mà khai thác, vì Đan Lê thì có ảnh hưởng gì đến ai, đúng không?

Ngẫm nghĩ mà buồn cho một thời kỳ quá “thảm hại” của báo chí. Khi mà Chiến tranh biên giới 1979 không địch nổi đám cưới Đan Lê thì thực sự chẳng biết nói gì hơn là buông tiếng thở dài ngao ngán.

Sự đời phũ phàng là vậy. Trong khi có người đang rầu cho báo chí VN thì chắc chắn cũng sẽ có người cười thầm và tâm đắc: Đan Lê muôn năm!

 • Da Vàng
Advertisements
51 phản hồi leave one →
 1. Công Lý permalink
  Tháng Hai 18, 2011 8:22 sáng

  buồn lắm thay

 2. VĨNH LONG permalink
  Tháng Hai 18, 2011 8:30 sáng

  THẬT ĐAU XÓT!!Thủa ấy tôi cũng có mặt ở THÔNG NÔNG-TRÙNG KHÁNH-CAO LỘC…thoắt cái đã 32 năm!Chúng không dám nói vì nhu nhược.Than ôi,sống nhục!Không biết đây có phải là kế sách tồn tại của cha ông không?

 3. hongha123 permalink
  Tháng Hai 18, 2011 11:20 sáng

  ABS: “khi chiến tranh biên giới không địch nổi đám cưới Đan Lê ” thì sự ngu dân đã thành công rực rỡ !

 4. Tháng Hai 18, 2011 11:43 sáng

  Địch gì nổi, khi mà báo chí đã được định hướng bởi những ..! tự hiểu hichhic..

 5. No one permalink
  Tháng Hai 18, 2011 12:01 chiều

  tang thu*o*ng chu*’ k0 phai? tan thu8o8ng o^ng que` o*i

 6. danden permalink
  Tháng Hai 18, 2011 12:08 chiều

  Đám cưới lần 2 ( cháy đen đến 2 lần) của Đan lê là ngày “trọng đại của quốc gia” ? thế thì các báo mới đua nhau đăng tin về đám cưới của cô này chứ ?

 7. thuytien permalink
  Tháng Hai 18, 2011 12:27 chiều

  Tôi còn nhớ nhân sự kiện Campuchia xử tội cai ngục Duck, trên TV có chiếu phim về tội ác của Khơ me đỏ, trên báo cũng có nhiều bài viết về vấn đề này. Tôi còn nhớ là báo và đài cùng có một ý thế này: hiện nay giới trẻ Campuchia khá nhiều người không biết hoặc rất mơ hồ về thời Khơ me đỏ trong lịch sử của họ. Cô giáo dạy học trò có kể về sự kiện đau thương này xảy ra với gia đình cô mà học trò không tin.
  Tôi nay đã u40 mà tôi cũng có biết sự kiện chiến tranh biên giới phía bắc rõ ràng đâu. Tôi vẫn biết có vì tại thời điểm đó và sau đó trên đài phát thanh hay phát mấy bài tân cổ giao duyên về bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc. Còn em út tôi mới ngoài 20 thì dốt đặc vụ này, vì báo chí không đăng, còn chương trình sử cận hiện đại gì gì đó thấy có ai nhắc tới đâu.
  Thời còn đi học sư phạm, thầy dạy lịch sử Đảng có nói đến chuyện dân Campuchia bỏ quên Ăng co vát, Ăng co thơm gì đó trong rừng. Họ không nhớ ông bà họ đã có cái gì vĩ đại. Giờ Việt Nam mình sao rồi ? Ai trong chúng ta biết rõ về lịch sử và lý do tại sao lại có chuyện bỏ quên này bật mí tí chút cho thiên hạ sáng ra chút chút với.
  Theo tôi, các bạn trẻ Campuchia và Việt Nam không biết những sự kiện lịch sử gần nhất với mình, thậm chí đang xảy ra tại thời điểm mình đang sinh sống nhưng ở một không gian khác là do bọn bành trướng muốn bá quyền.

 8. chumkhechat permalink
  Tháng Hai 18, 2011 1:58 chiều

  đúng là mấy cái đứa viết báo ở VN bây h không còn chút liêm sỉ nào hết , viết toàn cái loại giật gân rẻ tiền. chuyện người mẫu này tụt váy, hoa hậu kia khoe vú ,rồi sexy hoàn toàn bắt chước theo báo chí lá cải của nước ngoài. nhưng chuyên đau lòng hàng ngày thìko 1 đứa nào dám viết,1 cái con đan lê lấy chồng thì có cái gì mà cũng phải làm ầm lên,nó cũng chỉ là 1 con đàn bà như bao người đàn bà bình thường khác thôi,cung 1 lồn hai vú .cũng có còn trinh rơi leng keng nữa đâu chứ, vậy mà tất tật các báo thi nhau đăng trên trang to hình đẹp ,ko hiểu nổi

 9. Tháng Hai 18, 2011 2:36 chiều

  cũng phù hợp với chủ trương của bọn bán nước VN. là làm ngu dân để mà giữ vững cái ghế. cũng không lâu đâu rồi cũng lại bỏ của chạy lấy người.

 10. Hoang permalink
  Tháng Hai 18, 2011 2:50 chiều

  Với Việt Nam những điều như trên chẳng có gì lạ cả, có lẽ giới trẻ VN được giáo dục hoặc vì lý do nào đó đã quên hết cội nguồn của mình rồi, còn nhớ cách đây khoảng 2 năm, khi vụ Hoàng Thùy Linh còn nổi bật, tối vào google search Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cổ “Cave” Hoàng Thùy Linh thì ra kết quả Đại tướng bằng 1/4 cô Thùy Linh.

 11. Thanh Hùng permalink
  Tháng Hai 18, 2011 4:09 chiều

  Phủ phàn thay cho những người đã nằm xuống vì Quê Hương, đáng nuồn cho những người sống đến ngày hôm nay mà chỉ biết hưởng thụ dựa hơi… thật đau buồn.

 12. YeuToQuocVietnam permalink
  Tháng Hai 18, 2011 5:19 chiều

  Xin gửi tới những người con Đất Mẹ bài hát: ” Chiến đấu cho Độc lập – Tự do” của nhạc sỹ Phạm Tuyên – sáng tác ngày 18/2/1979. Thay cho lời tri ân những người đã ngã xuống và nhắc nhở những người yêu nước hôm nay.

  Mong mọi người chung sức phổ biến tới mọi người Việt nam yêu nước.

 13. nguyenvannguyen permalink
  Tháng Hai 18, 2011 7:01 chiều

  Gửi hongha123 Chính sách ngu bọn báo chí thành công rực rở .

 14. Tháng Hai 18, 2011 7:30 chiều

  chumkhechat permalink
  Tháng Hai 18, 2011 1:58 chiều

  đúng là mấy cái đứa viết báo ở VN bây h không còn chút liêm sỉ nào hết , viết toàn cái loại giật gân rẻ tiền. chuyện người mẫu này tụt váy, hoa hậu kia khoe vú ,rồi sexy hoàn toàn bắt chước theo báo chí lá cải của nước ngoài. nhưng chuyên đau lòng hàng ngày thìko 1 đứa nào dám viết,1 cái con đan lê lấy chồng thì có cái gì mà cũng phải làm ầm lên,nó cũng chỉ là 1 con đàn bà như bao người đàn bà bình thường khác thôi,cung 1 lồn hai vú .cũng có còn trinh rơi leng keng nữa đâu chứ, vậy mà tất tật các báo thi nhau đăng trên trang to hình đẹp ,ko hiểu nổi (hay wa ) cam on chum khe chat ….

 15. yeunuocviet permalink
  Tháng Hai 18, 2011 9:24 chiều

  Tôi thật sự không thể hiểu nổi khi báo lề phải toàn tin lá cải.Các nhà báo lề phải các bạn có còn là chính mình hay là những cỗ máy vô cảm trong tay người khác?

 16. Lý Thị Phi permalink
  Tháng Hai 18, 2011 9:24 chiều

  Cụ Tú Xương đã viết cách đây hơn một thế kỉ nhưng rất hiện thực, hiện thực bấy giờ và hiện thực bây giờ đều trúng phóc:
  Sĩ khí rụt rè, gà phải cáo
  Văn chương liều lĩnh, đấm ăn xôi

 17. thanhgiang permalink
  Tháng Hai 19, 2011 7:41 sáng

  Vi muốn đẹp lòng quan thầy Bắc Kinh, với ảo tưởng giữ yên ngai vàng (nói là ảo tưởng là vì “không có bạn bè vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi là vĩnh viễn”. Hà Nội càng khúm núm trước Bắc Kinh bao nhiêu, Bắc Kinh càng khinh rẻ , cảnh giác với Hà Nội bấy nhiêu. Xin đọc “hồi ký Trần Quang Cơ” để thấy nhận định này hoàn toàn là sự thật), Hà Nội đang thi hành chính sách bịt miệng báo chí trong vấn đề chiến tranh biên giới Việt Trung, biển Đông, Bô xít. Tuy nhiên, không thể đổ hết cho chính sách của Hà Nội. Trước hết, cần thấy rằng, báo chí hèn là do tuyệt đại bộ phận các quan báo (Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn…) lương cao, lộc lớn, lậu không ít…rời tờ báo là mất hết “lộc”, không biết làm gì để duy trì mức sống xa hoa, thừa thãi, chứ nhiều phóng viên, công tác viên và bạn đọc vẫn tâm huyết và dám xả thân vì đất nước, nhân dân, nhưng cứ viết là bị gác. Cùng bị kìm kẹp, tại sao Tổng Biên tập Đại đoàn kết vẫn quyết cho đăng thư Đại tướng Võ Nguyên Giáp can ngăn việc đập bỏ Hội trường Ba Đình? Cho dù biết chắc chắn sẽ bị hạ bệ? Đã mang danh trí thức, đừng hổ danh với non sông, hỡi các quan báo!
  Với tầm ảnh hưởng của mình trong thức tỉnh dân trí, không lẽ báo chí chờ đợi ở người cầm cày khai sáng dân tộc?

 18. Xuan Tu permalink
  Tháng Hai 19, 2011 8:08 sáng

  Tôi nhớ tháng 2 năm 1979 những người thanh niên trí thức chúng tôi sẵn sàng tạm rời xa giảng đường nơi mình công tác, noi gương ông cha bao lần tiêu diệt kẻ thù của dân tộc. Biết bao con người VN đã ngã xuống trong cuộc chiến thảm khốc đó, tôi nhớ rất rõ mọi bản tin trên các phương tiện thông tin đều nói đến bọn bành trướng TQ, nói đến sự tàn bạo ác độc cũng như chúng đã phải đền tội như thế nào. Thế mà 17 tháng 2 năm 2011 các nhà báo đã quên sự kiện này vì cái gì mà phải tập trung khai thác đám cưới lần thứ hai của cô Đan Lê. Tôi nghĩ những kẻ vì miếng cơm mà không còn một chút tự trọng thì không nói đến còn những nhà báo khác hãy tự xem lại mình hãy xứng đáng là người con đất Việt.

 19. Tháng Hai 19, 2011 10:45 sáng

  báo chí nước nhà chỉ đến thế là cùng rrr 😐 chỉ blogger mới dám nói thẳng

 20. tranthái permalink
  Tháng Hai 19, 2011 11:50 sáng

  Đúng thế,các báo mạng khai thác quá nhiều về đời tư của các nhân vật cũng bình thường của xã hội.Vô tình đánh bóng hoặc hạ thấp họ một cách không cần thiết.Biết bao người tốt,việc tốt.Biết bao sự kiện của đất nước để độc giả vui mừng,tự hào,học tập.chiêm nghiệm…giúp con người vững hơn về nhận thức,tư tưởng có trách nhiện hơn với gia đình,xã hội.
  Báo là món ăn tinh thần và có trách nhiệm làm xã hội trong sáng,tươi đẹp hơn trong mỗi con người.

 21. Tháng Hai 19, 2011 12:33 chiều

  Ngao ngán lắm cũng chỉ vậy. Báo chí đọc cũng chỉ tin được 3 phần. Còn lại phải mở to con mắt để nhìn. Mà nhìn mãi cũng chán. Nói mãi rồi cũng thôi. Thế thì tốt hơn hãy tạo ra những giá trị khác. Một ngôi sao chẳng sáng đêm, một bông lúa chín chẵng làm nên mùa màng.

 22. Dương permalink
  Tháng Hai 19, 2011 12:54 chiều

  thế báo chí chính thống TQ có nhắc gì đến chiến tranh Việt – Trung 32 năm trước ko hả mấy con lợn to mồm? ngu thì im hết đi cho dc việc

  • david permalink
   Tháng Hai 19, 2011 3:13 chiều

   to Duong : diss mẹ, ngu thì câm mẹ mày mồm đi, bố mày hỏi mày có biết tiếng Anh và tiếng Trung ko ? ko thì đi học đi con, rồi vào mạng hoặc mua báo của nó xem nó viết gì về chiến tranh Việt-Trung 32 năm trc’, viết rất nhiều, viết với tinh thần xâm chiếm VN, đánh VN, mày thấy mọi người sôi sục khí thế yêu nước mà phát biểu câu đấy thì mày đéo phải người VN, trc’ khi chửi người khác, giơ gương ra trc’ mặt xem mình có giống lợn ko đã, tao thấy mọi người ở cái trang này đều giống người, riêng mày vừa giống lợn, vừa giống chó, vừa giống thằng phản quốc

  • noname permalink
   Tháng Hai 19, 2011 4:46 chiều

   @duong TQ khong nhac den boi vi khac gi tu va vao mat cau noi do con lon co le hop voi ong hon

  • Tháng Hai 19, 2011 9:40 chiều

   Dương nói đúng, dù ăn nói hơi thô lỗ

 23. Phong permalink
  Tháng Hai 19, 2011 2:56 chiều

  Tôi là người Việt,24 tuổi…Một Worker chính hiệu made in Vietnam,trình độ văn hóa:12/12.Thu nhập: 5tr/tháng (~240usd/month)

  A/c Da Vàng viết bài này chưa thật hiểu hết giới trẻ Việt Nam chúng tôi.Vấn đề báo chí lá cải thì xã hội nào không nhiều như lá cải nhỉ!?Nhất là các nước thuộc G20 như VN.Thông tin chính thống báo chí phải theo quyền lợi,định hướng chính trị quốc gia thì ở quốc gia nào chẳng thế đúng không nào!?

  Còn vấn đề lịch sử chiến tranh biên giới 1979 thì rất nhiều người trẻ Việt Nam như tôi thấu hiểu,Đặng Tiểu Bình đã rất “điên cuồng” thực hiện cuộc chiến “một là dằn mặt VN,hai là bành trướng xâm lược VN” trên cơ sở sức mạnh vũ trang vượt trội,chính trường thế giới không có vai trò!Việt Nam còn “đầy thương tích” sau hơn 30 năm kháng chiến thống nhất Tổ Quốc.Nên sự “vượt trội” trong các thống kê “thắng lợi” của quân đội TQ cả trên chiến trường và chính trường đều không có ai không biết cả.Vấn đề là TQ rất mạnh thì gia cấp lãnh đạo VN cần phải “xoay” kiểu gì Da Vàng ạh!Cứ vác súng,điều lực lượng,đấu khẩu ăn thua 1-1 với TQ thì sẽ ra sao thì ai cũng hiểu!

  Trung Quốc hiện nay là cường quốc a/c ạh!Các quốc gia Mỹ,Nga,Nhật là những thể chế chính trị luôn tham lam cả về kinh tế,chính trị nhưng cũng “không dám” động chạm đến quyền lợi của Trung Quốc,huống chi Việt Nam.Hôm nay,đã là lúc người trẻ,người già VN viết những bài báo thể hiện mình trước TQ chưa?Câu trả lời là nên viết gì,làm gì khi Hoàng Sa,Trường Sa đang xót xa thế kia,khi TQ mạnh hơn VN mọi mặt thế kia…

  Tôi không phải là 1 người Cộng Sản (vì chưa và cũng không bao giờ kết nạp Đảng Cộng Sản),không phải là một cử nhân,kỹ sư,thạc sĩ hay doanh nhân gì cả,chỉ là 1 worker tri thức ít,trình độ kém cỏi…Nên tôi không có tư tưởng,lý tưởng cao như bao cá nhân đang đóng góp tích cực cho đất nước như các bạn!Nhưng tôi cũng hiểu 1 điều bé tí tẹo là Da vàng viết bài rất thiếu tư duy thực tế khách quan,như worker chúng tui thường bảo “nói mà không làm”.

  Tôi cũng hiểu 1 điều là trong bối cảnh riêng của VN,bối cảnh riêng của TQ,bối cảnh chung của TG hiện nay thì Tổng Cục IV của VN sẽ đặt: TQ là kẻ thù số 1,còn những người mà Cộng Sản bảo là Phản Động chỉ xếp thứ n mà thôi…

  Worker chân thành!

  • Da Vàng permalink*
   Tháng Hai 19, 2011 10:14 chiều

   Trước tiên, tôi xin nhắc các bạn có comment ở đây một điều là: Đây là một vấn đề lớn, không hề đơn giản, nó ảnh hưởng tới nhiều người trẻ sau này. Do đó khi còm, các bạn nên nhớ là dùng lời lẻ cho phù hợp. Những nhận xét không được hay sẽ làm cho mọi chuyện rắc rối thêm. Phần tôi, bài viết này chỉ muốn nói lên một thực trạng quá đau lòng của báo chí VN mà thôi. Những người comment ở đây rất có thể đã biết ít nhiều về cuộc chiến tranh năm 1979 này rồi. Mong các bạn hiểu cho.

   Chào bạn Phong.
   Tôi trả lời comment của bạn ở đây không biết bạn có đọc được không nhưng tôi vẫn cứ nói.
   Bạn Phong là người có suy luận. Nhưng dường như những gì bạn biết đều chỉ là kết quả của “tuyên truyền” mà thôi. Và Trung Quốc không và chưa bao giờ là một cường quốc từ ngày khi nhà Thanh sụp đổ.
   Chúc các bạn vui.

 24. Thanh Tùng permalink
  Tháng Hai 19, 2011 5:30 chiều

  hỡi ôi,1 con đ.. bán l.. mà sống,bán cho “chồng’ cũ rồi giờ bán tiếp cho “chồng” mới lại có giá trong thời buổi giải trí

 25. clgt permalink
  Tháng Hai 19, 2011 5:48 chiều

  Không biết người viết là người có tuổi hay đang còn trẻ, hơn hay kém, nhưng xin lỗi mình thấy bài viết này sặc mùi ngu của những thằng phản động, nói 1 cách thô thiển thì là hãm l`

 26. Tháng Hai 19, 2011 6:19 chiều

  Thăng dương: may ngu quá.TQ thua ma bảo nó nhắc lai ah.minh thăg minh phai nhắc lai đê nhưng đưa như mày noi gương theo do

 27. Tháng Hai 19, 2011 6:23 chiều

  thăng dươg:may ngu qua ,TQ thât bai ma bao no nhắc hả.minh thăng thj minh phai nhắc lai đê ghj công nhưng nguoi anh hung,va cung đê cho nhug thăg như mày noi gươg

 28. Trithuchn permalink
  Tháng Hai 19, 2011 6:35 chiều

  Một sự thật đau lòng, khi mà kinh tế khủng hoảng và niềm tin thì ở mãi nơi đâu

 29. Hùng permalink
  Tháng Hai 19, 2011 6:47 chiều

  Sao lại trách thanh thiếu niên nước nhà được nhỉ đây là lỗi của nhà báo chứ, họ cứ tự coi thường nghề nghiệp của mình thì ai mà trách được. Chán báo chí Việt Nam lắm

 30. HNNN permalink
  Tháng Hai 19, 2011 6:56 chiều

  Bức xúc: Trung Quốc kỉ niệm 32 chống chiến tranh xâm lược của Việt Nam

  http://www.baoblog.net/2011/02/trung-quoc-32-nam-tu-cuoc-chong-chien.html

 31. thao permalink
  Tháng Hai 19, 2011 7:53 chiều

  tớ là tớ nói thật nhé ( nhất là với cái bạn viết bài này), tớ thấy rằng quốc gia dek nào trên thế giới mà chẳng có “mắm tôm”trong nhà,chẳng qua là chúng mềnh “ếch ngồi đáy giếng” nên ko biết để mà lôi ra đây “quăng tạ” thôi.Bạn so sánh thế,rồi mấy thằng phản quốc nó lại đc cớ lao vào,tung hô âm ĩ này nọ, các bạn nên cảnh giác với bọn nó nhé. các bạn chú ý mà xem,bây giờ vào youtube,lúc search clip nào đó, thế nào cũng có mấy cái clip phản quốc ( nói xấu HCM,nói xấu chính sách VN..) chen vào,cái này là do máy chủ của Mỹ can thiếp đấy ( thông tin này là t đọc đc trên một bài báo nước ngoài).bọn nó dùng chính sách tuyên truyền “ngấm dần” qua các sự kiện,thâm hiểm vcc.
  Mỗi lần tớ xem phải mấy cái clip đó,t đều comment như sau: Bố mày ấy, đang sống khỏe mạnh,có cơm ăn hàng ngày,nước uống hàng tuần,tiền tiêu hàng tháng.,ng.y thay hàng năm. Bố dek cần biết là cái mà chúng mày nói đúng hay sai,nhưng mà, thằng nào không thương mẹ và tìm cách làm cho t mất đi nhg cái đó thì t…dis con mẹ mày, ( sin lỗi,quen nói thẳng, )
  Hay là chúng mềnh làm quả mấy nc phương tây,mấy quốc gia trung đông nhể, cả năm mới dám đi chợ một lần vậy mà đó cũng là lần đi chợ cuối cùng trong đời….
  Hãy biết yêu tổ quốc và yêu nhg cái đang có,cảnh giác,chiến đấu vì nó ( cái mà các bạn cứ nói đến máu xương của cha ông đấy)

  Hết oyyyy

 32. tí bủm permalink
  Tháng Hai 19, 2011 11:04 chiều

  Ko biết ai được diễm phúc hưởng “cái đầu đời người con gái” của em Đan Lê trước nhỉ ? Biên Tập viên blog Giao Thông hay anh đạo diễn trẻ tương lai ?

 33. Lực Bạc permalink
  Tháng Hai 23, 2011 1:02 chiều

  Mấy bố này toàn dân hải ngoại nên viết sai lỗi chính tả hết trơn.
  Buồn cười không chịu được!!

 34. denthiden71 permalink
  Tháng Hai 23, 2011 11:20 chiều

  Báo chí lề phải dù có bằng cấp nhưng là do một bọ n ” NHAI LẠI” cấp cho, nên viết gì thì các bác quá hiểu rồi thắc mắc làm gì.

 35. Minh permalink
  Tháng Ba 3, 2011 10:36 chiều

  Báo chí nước nào cũng có lá cải thôi, chạy theo thị hiếu thật tầm thường! Mọi người nói báo chí chung chung như thế thì không đúng lắm, có thể chỉ là một bộ phận thôi (hi vọng là không quá nhiều).
  Còn nói về chiến tranh biên giới 1979 thì phải thận trọng, lịch sử ít nhắc đến vấn đề này vì nó nhạy cảm:
  +Trước hết phải cẩn thận mấy con chó phản động, nói đánh hơi thấy là bới móc, chọc ngoáy rất khó chịu.
  +Phải công nhận Trung Quốc là một cường quốc trên thế giới , đưa sự kiện năm 79 vào lịch sử thì sau này khó quan hệ ngoại giao với nó, mà thời kì chống Pháp+Mĩ nó cũng giúp mình cũng nhiều lắm. (Năm 79, nó quay mặt với các nước XHCN anh em, quan hệ với Mĩ, những sau đó lại quan hệ bình thường hóa).
  +Những sự kiện như thế này ở các bậc phổ thông đâu có được học, được biết. Hình như chỉ có các bậc học cao hơn hay trong quân đội mới được thông tin từ các thầy chính trị.
  +Các thầy cũng chỉ nói thận trọng là Trung Quốc cảm thấy không đánh đc ta nên lấy cớ muốn dạy cho Việt Nam 1 bài học vì xâm lược Campuchia (ta sang giúp giải phóng nước bạn khỏi nạn diệt chủng Khơ-me đỏ. Mình phải viết chi tiết như thế này không phản động nó bới móc), quân đội chủ lực lúc đó vào Campuchia, miền bắc tập hợp kêu gọi thanh niên ,tri thức chưa qua huấn luyện đã cầm súng nên hi sinh khá nhiều.
  =>Nên so sánh “Khi chiến tranh biên giới 1979 không địch nổi đám cưới Đan Lê” không được hợp lý lắm. Nếu bạn so sánh với một sự kiện lịch sử khác sẽ hợp lý hơn

 36. Ái Quốc permalink
  Tháng Ba 17, 2011 11:46 sáng

  Tôi rất thích bài viết này.
  Báo chí ngày nay bị thương mại hóa rồi. Ngay cả tờ báo hoa học trò dành cho lứa tuổi học trò – là tờ báo mà trước đây tôi rất yêu thích vì có rất nhiều bài viết hay về giá trị cuộc sống, về tâm lý tuổi học trò, cảm thấy nó mang những định hướng và tính giáo dục rất cao, để nuôi dưỡng những tâm hồn…. Nhưng ngày nay cứ cầm một tờ báo lên và hãy đếm dung lượng của các trang báo còn bao nhiêu % đúng cái ý nghĩa hoa học trò, bao nhiêu % để nói về diễn viên, ca sĩ, bói toán, thời trang…?????????? bảo ngày nay làm sao mà bọn trẻ đi học mà cứ quan tâm đến ăn diện, trang điểm, quần áo,…. Buồn lắm
  Buồn lắm khi tôi cho em gái tiền bảo đặt báo hoa học trò mà đọc, nhưng nó bảo báo giờ không hay nên không đặt nữa. Vậy báo nào để nuôi dưỡng những tâm hồn cho bọn trẻ như ngày trước mà chúng tôi đã được đọc???

 37. copy từ basam permalink
  Tháng Hai 17, 2012 9:04 sáng

  “Thật ngu xuẩn khi kích động chiến tranh nhưng cũng thật bạc nhược và vô ơn khi trong những ngày này mà không tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong Chiến tranh 1979”, điều này chỉ đúng khi nói về bọn lính Tàu bị bọn bành trướng bá quyền phản động Trung Nam hải xua sang đánh ta thôi bác Huy Đức ạ.
  Đành rằng bọn mất dậy lưu manh cười cợt nào là mao ít đánh mao nhiều, nào là vô sản thế giới buông nhau ra, thậm chí tay Nguyễn Duy nào đó còn làm thơ:
  Trớ trêu cảnh Hữu Nghị quan,
  Giá đừng máu chảy lênh loang mặt đèo,
  Để AQ với Chí Phèo,
  Rượu ngang hai bác nhà nghèo đung đưa.,
  nhưng cuộc Kháng chiến Chống quân xâm lược Trung Quốc vẫn là trang sử hào hùng oanh liệt nhất trong lịch sử chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta mà kiến trúc sư và linh hồn là anh Ba, bộ óc kiệt xuất nhất của Cách mạng Việt Nam.

 38. Tên gì mà chả được permalink
  Tháng Hai 17, 2012 10:03 sáng

  Sống cạnh nhà một thằng vừa to khỏe, vừa giàu có, và lại rất côn đồ dám làm mọi chuyện vô liêm xỉ để bảo vệ những quyền lợi mà nó tự cho là của nó một cách vô lí, thì ta vốn yêu nước nhưng lại thuộc dạng “thân yếu tay mềm” thì đành phải nhịn nhục mà sống, chờ khi nào thằng hàng xóm kia nó ốm hay gặp mạt vận thì trả thù thôi :(( đâu còn hào khí “Hội nghị Duyên Hồng” năm xưa nữa!!! Nhục nhã thay!!!

 39. HuyVu permalink
  Tháng Hai 17, 2012 10:01 chiều

  “Chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh
  Nghe đất nước gọi như tiếng gọi của chính mình
  Tuổi thanh xuân anh đẹp sao
  Vì Tổ quốc hiến dâng giọt máu
  Nguyện theo anh thề lập chiến công đầu. . .”

  ” Quân xâm lược bành trướng Bắc kinh
  Đã giày xéo mảnh đất tiền phương
  Lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp nẻo biên cương. . .
  Việt Nam ôi nước Việt yêu thương
  Lịch sử đã trao cho người một sứ mệnh thiêng liêng
  Mang trong mình còn nóng vết thương
  Người vẫn xông ra chiến trường
  Vì một lẽ sống cao đẹp cho mọi người: ĐỘC LẬP, TỰ DO.

  Đây là lời của 2 bài hát chống tàu khựa xâm lược hồi đó, tôi chỉ nhớ được chừng đó thôi, tên bài cũng quên mất vì lâu quá.

Trackbacks

 1. Tin 18-2-2011 « BA SÀM
 2. BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG với CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI 1979 « Ngoclinhvugia's Blog
 3. Thử đọc báo “chính thống” về chiến tranh biên giới 1979 | BÁO TỔ QUỐC
 4. Anhbasam Điểm Tin 18-2-2011 « doithoaionline
 5. Khi chiến tranh biên giới 1979 không địch nổi đám cưới Đan Lê | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com
 6. Khi chiến tranh biên giới 1979 không địch nổi đám cưới Đan Lê | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com
 7. Khi chiến tranh biên giới 1979 không địch nổi đám cưới Đan Lê | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com
 8. Top Posts — WordPress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: