Skip to content

Khởi tố tổng giám đốc tài chính Tập đoàn Vinashin

Tháng Hai 16, 2011

Liên quan đến vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Vinashin, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Hồ Ngọc Tùng – Uỷ viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc tài chính tập đoàn Vinashin và bà Trịnh Thị Hậu – nguyên tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy (VFC) về hành vi “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Công ty VFC thuộc Vinashin, có chức năng thu xếp vốn cho các dự án đầu tư; thực hiện các đề án phát hành trái phiếu trong nước và quốc tế…(ảnh minh hoạ)

Theo cơ quan an ninh điều tra, công ty VFC được thành lập vào tháng 12.1998 thuộc Vinashin, có chức năng thu xếp vốn cho các dự án đầu tư; thực hiện các đề án phát hành trái phiếu trong nước và quốc tế; nhận ủy thác quản lý vốn và cung cấp các dịch vụ tài chính cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong tập đoàn.

Khi ông Hồ Ngọc Tùng giữ cương vị tổng giám đốc VFC và bà Hậu còn là phó tổng giám đốc đã ký duyệt giải ngân một số khoản cho vay vốn khoảng 60 tỷ đồng, được lấy từ nguồn nguồn vốn trái phiếu quốc tế của Chính phủ. Cơ quan an ninh tiến hành điều tra và xác định điều này trái quy định pháp luật.

Không lâu sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Vinashin, ông Hồ Ngọc Tùng đã đi chữa bệnh tại Úc và đến nay chưa về.

Trịnh Văn (SGTT)

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Votanhung permalink
    Tháng Ba 14, 2011 3:05 chiều

    Tôi nghỉ nhà nước không chỉ thanh tra bộ máy Tập đoàn mà phải đến từng công ty con của Tập đoàn để tìm hiểu thực hư như thế nào. Ở một số công ty con cũng có người lợi dụng vào chức quyền “làm mưa làm gió” với cấp dưới và người lao động. Người có năng lực, nhiệt huyết, thẳng thắn tìm cách cho nghỉ; người “ba phải” giữ lại gây cho công ty không phát triển nổi, …
    Tài sản của nhà nước khi thanh lý giá cả khó hiểu, nhiều khi không thông qua hội đồng, …
    ( Còn nữa )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: