Skip to content

Cuộc gọi từ Hoàng Sa

Tháng Mười 17, 2010

11g50 ngày 16-10, chín ngư dân Lý Sơn đã liên lạc với gia đình. Sau khi được thả, họ lại gặp nạn trên đường về, rồi phải trở lại quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam…

Lúc 11g50 ngày 16-10, chín ngư dân Lý Sơn trên tàu QNg-66478 TS của thuyền trưởng Mai Phụng Lưu (thôn Tây, An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi) sau nhiều ngày mất liên lạc trên biển đã kết nối thông tin về với gia đình. Nhận tin vui, thôn Tây rộn ràng hạnh phúc, người dân huyện đảo Lý Sơn thở phào nhẹ nhõm.

Từ số điện thoại do cha gọi về, Mai Thị Bích Huệ – con gái thuyền trưởng Mai Phụng Lưu – đã cố gắng liên lạc tới Hoàng Sa tìm gặp cha – Ảnh: H.T.V.

Nụ cười đã trở lại trên gương mặt bà Phạm Thị Lan – vợ thuyền trưởng Mai Phụng Lưu – Ảnh: Tấn Vũ

Gần một tuần bám huyện đảo Lý Sơn để theo dõi, nghe ngóng thông tin về chín ngư dân trên tàu QNg-66478 TS, trưa 16-10 chúng tôi cùng những người dân ở đây vỡ òa niềm vui khi bà Phạm Thị Lan – vợ thuyền trưởng Mai Phụng Lưu – hay tin chồng, con còn sống. Như mọi ngày, chúng tôi tìm đến gia đình bà Lan để chờ tin tức.

Vừa đến ngõ, bà đã nức nở báo tin: “Chú ơi! Có tin anh Lưu rồi! Con Huệ mới điện về nhà đó. Chú điện cho Huệ đi…”. Trong nhà, bà Phạm Thị Lên (65 tuổi), mẹ ông Lưu, khóc ngất khi nghe tin con trai và ba đứa cháu còn sống. Bà Lan tíu tít cầm điện thoại gọi cho các gia đình có thân nhân đi trên tàu của ông Mai Phụng Lưu để báo tin. Giọng bà Lan hớn hở và vui mừng hơn bao giờ hết.

Sau khi điện thoại cho thân nhân các gia đình, bà Lan lập tức gọi điện cho đại úy Lê Văn Sự – trạm trưởng trạm biên phòng cầu cảng Lý Sơn – để báo tin. “Chú Sự, nhờ chú thông báo với các cơ quan chức năng, với tỉnh, trung ương để giúp gia đình tôi nghe chú!” – bà Lan dặn dò.

Chiều 16-10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế cho biết tỉnh đã có công văn gửi Bộ Ngoại giao để báo cáo vụ việc và nhờ can thiệp với TQ nhằm tìm cách đưa các ngư dân về nhà trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi lập tức liên lạc với Mai Thị Bích Huệ, con gái ông Lưu, đang làm việc tại Q.12, TP.HCM. Qua điện thoại, Huệ xác nhận đã nghe giọng nói của ba điện thoại về để báo tin cho gia đình được rõ. Huệ cho biết qua điện thoại ông Lưu cho hay tàu QNg-66478 TS của ông sau khi được thả đã bị chết máy, trôi dạt trên biển nhiều ngày.

Tất cả lương thực, thực phẩm, nước uống cũng như dầu chạy máy đều cạn kiệt. Chín thuyền viên trên tàu buộc phải dùng chăn, màn căng lên làm những cánh buồm để điều khiển tàu, đến trưa 16-10 được tàu của Trung Quốc (TQ) đi tuần cứu.

Hiện tàu QNg-66478 TS đang được tàu TQ kéo về neo đậu tại đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa, VN). Ông Lưu đã nhờ điện thoại của hải quân TQ liên lạc với con gái báo tin cho gia đình để nhờ các cơ quan chức năng VN cứu giúp. Ông Lưu cho biết hiện chín thuyền viên vẫn khỏe mạnh và an toàn.

Ngay khi nhận được tin, nhiều người dân ở xã An Hải và cả huyện đảo Lý Sơn đã vui mừng khôn xiết và kéo đến chúc mừng những thuyền viên đi trên tàu QNg-66478 TS của thuyền trưởng Mai Phụng Lưu.

T.VŨ – Đ.CƯỜNG

Sẽ sớm đưa ngư dân trở về

Ngay sau khi nhận được thông tin ngư dân đã liên lạc về với gia đình, PV Tuổi Trẻ đã thông tin ngay cho Bộ Ngoại giao. Chiều 16-10 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao VN Hồ Xuân Sơn đã gặp đại sứ TQ tại Hà Nội Tôn Quốc Tường và yêu cầu phía TQ xác minh, sớm thông báo cho phía VN để đưa ngư dân và tàu cá về nhà an toàn trong thời gian sớm nhất.

Bộ Ngoại giao VN cho hay lúc 17g30 (giờ VN) hôm qua, Bộ Ngoại giao TQ chính thức xác nhận phía TQ đã đưa tàu cá QNg-66478 TS cùng chín ngư dân VN vào một hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Phía TQ đã cung cấp lương thực và nước uống. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên tàu cá QNg-66478 TS và chín ngư dân VN sẽ còn phải lưu lại đảo vài ngày nữa.

Bộ Ngoại giao VN sẽ trao đổi với phía TQ để đưa tàu cá QNg-66478 TS và chín ngư dân trở về an toàn trong thời gian sớm nhất.

H.GIANG

“Họ vẫn khỏe…”

Đó là câu trả lời từ phía hải quân TQ khi Tuổi Trẻ liên lạc…

Từ số điện thoại còn lưu lại trên máy của Bích Huệ – con gái ngư dân Mai Phụng Lưu, chúng tôi đã nỗ lực liên lạc trở lại với mục đích tìm kiếm thêm thông tin của chín ngư dân, đồng thời giúp Huệ được nói chuyện nhiều hơn với cha, với chồng.

Sau nhiều lần liên lạc, khoảng 17g cùng ngày, đầu dây bên kia cũng đã trả lời bằng tiếng TQ. Khi biết chúng tôi gọi từ VN để hỏi về tình hình sức khỏe của chín ngư dân hiện đang trú ở đảo Phú Lâm, sau năm lần chuyển điện thoại qua nhiều người khác nhau, từ đầu dây bên kia mới cho biết toàn bộ chín ngư dân VN vẫn trong tình trạng rất khỏe.

Khi chúng tôi yêu cầu được biết tên người đang tiếp điện thoại và cho gặp trực tiếp ông Lưu để biết thêm tình hình, phía TQ từ chối và cho biết phải xin ý kiến lãnh đạo về việc này.

Đến 19g, chúng tôi tiếp tục liên hệ lại, nhưng phía đầu dây bên kia cũng chỉ cho biết chín ngư dân vừa mới dùng cơm tối xong và sức khỏe ổn định. Họ không cho liên hệ với bất kỳ ngư dân nào với lý do chín ngư dân đang không có mặt gần nơi đặt điện thoại. “Các bạn muốn biết thêm về chuyện trên biển sáng nay (16-10) hãy liên hệ với cơ quan chức năng” – đầu dây bên kia trả lời, rồi cúp máy.

MỸ LOAN

Ngư dân gặp nạn, gia đình tha hương

Tại sao ngư dân Mai Phụng Lưu không gọi điện thẳng về gia đình ở Lý Sơn? Tại sao cuộc trò chuyện của ông lại diễn ra với một người ở TP.HCM, rồi sau đó thông tin mới về với vợ ông Lưu? Đó là những câu hỏi mà chúng tôi đặt ra khi nghe những thông tin ban đầu về chuyện chín ngư dân đã liên lạc với gia đình vào trưa 16-10. Lần tìm trở lại, mới thấy được một câu chuyện thương tâm của gia đình ngư dân Mai Phụng Lưu.

Em Mai Thị Thu (trái) khóc nức nở khi nghe tin cha là thuyền trưởng Mai Phụng Lưu đã liên lạc với gia đình. Bích Huệ phụ hồ để chờ ngày con chào đời – Ảnh: Hồ Văn

Như mọi người đã biết, trên chiếc tàu của ngư dân Mai Phụng Lưu bị TQ bắt giữ có chín người. Trong đó gia đình ông Lưu có đến năm người gồm ông cùng hai người con, một con rể và một người em. Họ là những trụ cột của gia đình. Vì vậy khi vắng họ đến mấy tháng trời, kinh tế gia đình họ Mai ở Lý Sơn thật sự điêu đứng. Thế là hai con gái của ông Lưu – cô chị Mai Thị Bích Huệ (20 tuổi) và em Mai Thị Thu (16 tuổi) phải tha phương cầu thực.

Chị…

Huệ trắng trẻo, xinh xắn, mới lập gia đình và có thai hai tháng. Chồng của Huệ – anh Bùi Văn Hải – cũng là một ngư dân trên chiếc tàu bị nạn của ông Lưu. Cha, chồng và em bị bắt chưa rõ số phận ra sao, nhưng Huệ phải nuốt nước mắt vào lòng, lên đường vào TP.HCM sống nhờ ở nhà ông ngoại của chồng. Huệ làm đủ việc, từ phụ hồ đến bóc vỏ hành tỏi để kiếm mỗi ngày 70.000 đồng, tích cóp để chuẩn bị cho đứa con đầu lòng chào đời. Huệ kể mấy ngày nay ruột gan chị như có lửa đốt khi tin từ nhà cho hay cha, chồng và hai em đã được thả, lẽ ra đã về đến nhà nhưng vẫn bặt tin.

Vì vậy, khi trưa qua bỗng nhận được một cú điện thoại với số lạ, vừa bốc máy nghe, Huệ đã trào nước mắt, nghẹn giọng, hai tay run rẩy đánh rơi cả điện thoại khi bên kia đầu dây cất tiếng “ba đây!”. Ông Võ Ở – ông ngoại chồng của Huệ – kể: “Lúc đó tui phải chụp lấy điện thoại để nghe mới biết đầu dây bên kia là thằng Lưu, ba của nó gọi về. Nó nói một tí thì máy tắt. Tui kêu cháu Huệ điện lại nhưng bên kia toàn nghe nói thứ tiếng gì như tiếng TQ nên chịu”. Từ đây, thông tin được báo về quê nhà Lý Sơn.

Huệ tâm sự: “Ba tôi cũng như chồng tôi đều là trụ cột của gia đình. Từ khi hai người bị bắt không biết ngày về, tôi phải vào Sài Gòn làm thuê kiếm sống cho mình, cho con và tiếp tục chờ chồng. Ở nhà công việc chủ yếu của tôi với mẹ là trồng hành tỏi, nhưng mấy lần tàu ba bị bắt cũng là mấy lần gia đình kiệt quệ, giờ tiền đâu mà mua giống trồng tỏi hành? Nhưng con Thu em tôi còn tội hơn…” –

Huệ nói trong tiếng nấc.

… Và em

Em Huệ là Mai Thị Thu năm nay 16 tuổi. Thu vừa nhập học lớp 10 được một tuần thì em quyết định vào TP.HCM mưu sinh giúp gia đình. Thu vào trước Huệ một tháng. Em đi làm cho một quán phở ở Q.12. Huệ lại khóc khi kể: “Từ ngày vào đây, hai chị em vẫn chưa gặp nhau được một lần, chỉ thỉnh thoảng liên hệ với nhau qua điện thoại của chủ quán phở thôi”.

Liên hệ qua điện thoại mà Huệ cung cấp, chúng tôi tìm đến một quán phở gần Bệnh viện Q.12, đường Tân Chánh Hiệp. Một cô bé đang loay hoay với mấy bịch bánh phở trong quán thấy tôi vào và biết được tôi từ chỗ chị Huệ tới thì òa khóc nức nở và hỏi dồn: “Chị hai ở có xa chỗ em không? Chị ấy thế nào? Ba điện về cho chị có hỏi em không?…”. Em hỏi dồn dập mà không cần đợi nghe trả lời.

Cô gái 16 tuổi nghẹn ngào: “Mỗi một lần ba bị bắt là gia đình kiệt quệ vì mất mát bao nhiêu tiền, đằng này tàu nhà em bị bắt tới bốn lần thì làm gì còn tiền cho tụi em theo học! Không chỉ em mà hai anh trai của em cũng vì thế mà bỏ trường học theo ba ra khơi kiếm sống mấy năm nay”.

HỒ VĂN (Tuổi trẻ)

One Comment leave one →
 1. Tháng Mười 18, 2010 10:15 chiều

  Cận cảnh thế giới năm 2015

  (Bài viết có tính tham khảo, mình hy vọng điều này sẽ xảy ra và lúc đó Việt Nam ta sẽ dẹp được kẻ thù ngàn đời “Bọ Tàu khựa” – gọi bọn chúng là bọ vì chúng sinh sản nhanh và có tính xâm lấn, phá hoại rất cao, cộng với tư tưởng bầy đàn rất lớn, hehe…)

  Năm 2015 là năm có sự thay đổi rất lớn đối với lịch sử của nhân loại, thế giới ghi nhận và lo ngại về sự trỗi dậy không hòa bình và tư tưởng phát xít mới của quốc gia đông dân Trung Quốc.
  Với chính sách xâm lấn nhiều đời và sẵn sàng giở mặt của mình, Trung Quốc đã âm thầm tăng cường thực lực của mình; Đại hội đảng TQ năm 2010 đã không còn úp mở mà khẳng định: “đã đến lúc TQ trở thành cường quốc thế giới và khẳng định sức mạnh quân sự, kinh tế và tinh thần dân tộc của mình, TQ cần được mở rộng về mọi phía và bằng mọi cách…”. Thực hiện chính sách đó, TQ đã không ngừng gây sức ép lên các quốc gia nhỏ và kém phát triển hơn mình (Việt Nam, các quốc gia Đông Nam Á, Các quốc gia Tây Á, Mông Cổ, Đài Loan…), âm mưu bao vây và cô lập các quốc gia lớn bên cạnh mình (Ấn Độ, Nhật Bản, Nga…), lợi dụng và thao túng con bài kinh tế để hạn chế tầm ảnh hưởng của các cường quốc trên thế giới (Mỹ, EU…), góp phần âm thầm giúp các thế lực khủng bố trên thế giới gây biến động và mất ổn định trên các khu vực nhạy cảm của thế giới để gián tiếp giữ ổn định cho mình, hoạt động gián điệp và mua chuộc, đe dọa các nhà lãnh đạo các quốc gia, di dân không ngừng tới các châu lục “với lá bài đầu tư, khai thác cùng có lợi”, thu thập và tích trữ năng lượng của thế giới bằng đồng nhân dân tệ, phá hủy hệ sinh thái và môi trường của các nước, ăn cắp các phát minh và thu hút chất xám trong các lĩnh vực v.v và v.v…
  Về đối nội, TQ là biểu tượng của thế hệ phát xít từ ngàn đời, mỗi đứa trẻ sinh ra ở Trung Quốc đều được học bài học đầu tiên trước khi đi học “Thế giới được bắt nguồn từ TQ, lãnh thổ của Trung Quốc bao gồm 8/10 lãnh thổ thế giới và trách nhiệm của thế hệ con cháu là lấy lại những gì tổ tiên đã mất…”. Tất cả các lĩnh vực đều được bảo hộ, đầu tư và phát triển với mức tăng trưởng 2 con số mỗi năm (trên 10%) từ dân số tới kinh tế, quốc phòng…
  Từ năm 2010 đến 2015, TQ đã thực hiện rất nhiều chính sách gây căm phẫn cho nhân dân thế giới và tháng 3/2015 là giọt nước làm tràn ly với nhân loại khi TQ đưa ra yêu sách với Liên hợp quốc và các quốc gia láng giềng về bản thông báo lãnh thổ TQ, trong đó có việc “1 phần lãnh thổ các nước láng giềng phải được trả về TQ” (trích nguyên văn), cụ thể là (8 tỉnh miền Bắc Việt Nam, 3 tỉnh của Lào, 3 tỉnh của Thái Lan, 7 tỉnh của Mianma…,1 phần lãnh thổ Ấn Độ, Bangladed, Nepal, Pakistan, Afganistan, Tasgikistan, Kyrgyztan, Kazakhtan, Nga, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippin cũng không nằm ngoại lệ…, bao gồm toàn bộ Mông Cổ, Đài Loan thuộc Trung Quốc, lúc này Hoàng Sa, Trường Sa, bãi đá Palawan, Bunguran đã bị chiếm gần hết…).
  Trước tình hình đó, sau tuyên bố cùng các động thái đưa quân tới các vùng khẳng định chủ quyền của TQ đã kéo theo hàng loạt các hoạt động ngoại giao xích lại gần nhau của các quốc gia bị TQ đưa vào danh sách “đen”. Ban đầu là cuộc họp của 23 nước có đường biên giới với TQ với 10 nước Asean ngày 15/3/2015, sau đó hội nghị 35+ được thành lập gồm 35 nước bị TQ xâm hại và các nước lớn trên thế giới được họp tại Liên hợp quốc (LHQ), TQ không cử đại diện tham gia vì cho rằng điều đó đi ngược với mong muốn hòa bình và thống nhất của TQ và nó sẽ làm quan hệ của TQ với các nước xấu đi… Hội nghị đã ra tuyên bố chung về hiệp ước bảo vệ chủ quyền và mối liên hệ khi một trong số các nước bị TQ tấn công. Lúc này đai diện của Việt Nam lên phát biểu, đó là một bài phát biểu dài và đã làm thay đổi lịch sử thế giới, ông đã nói về nguồn gốc của người Hán, người Việt cổ, lịch sử của nước được gọi là Trung Quốc và tư tưởng thôn tính, xâm lấn ngàn đời của người Hán, diện tích thật sự của người Hán-TQ ở Châu Á, Việt Nam đã chịu ách đô hộ, xâm lược của TQ bao nhiêu lâu và những vùng đất của các nước bị TQ xâm thực, chính sách của TQ từ xưa đến nay chưa bao giờ thay đổi, không lợi dung được thì quay ra đấu đầu… Trích một đoạn phát biểu: “…Các bạn hãy tự tượng tượng rằng, mỗi sáng khi chúng ta thức dậy thấy mình bị mất đi một bàn tay, bàn chân hay một phần cơ thể, các bạn sẽ nghị sao khi lãnh thổ của dân tộc mình cũng như vậy, đã đến lúc chúng ta lấy lại những gì thuộc về chúng ta, tôi tin tưởng rằng với tất cả chúng ta cùng có chung một kẻ thù, chúng ta cần phải loại bỏ kẻ thù nguy hiểm đầy dã tâm và luôn rình rập, đó chính là một loại vi rút hủi, ăn mòn cơ thể của chúng ta bền bỉ và dai dẳng, cần phải loại bỏ nó…”. Sau bài phát biểu đó, ông đã đệ lên LHQ bản đồ thực sự của Việt Nam đã bị TQ chiếm và xóa dấu vết lịch sử, bản đồ bao gồm các tỉnh phía Đông Nam của TQ (Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam…).
  Ngày 15/4/2015 đã có 37 nước đệ trình lên LHQ về các phần lãnh thổ bị TQ chiếm, xâm thực và yêu cầu đòi lại.
  Ngày 16/4/2015 TQ tiến hành tập trận trên toàn bộ đường biên giới và triển khai hệ thống tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân tới các khu vực tiếp giáp với các quốc gia 35+, hướng đầu đạn vào các vị trí quan trọng, các khu vự phòng thủ.
  Ngày 17/4/2015 cuộc họp bất thường do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ nhóm họp thông báo tình hình và lên kế hoạch phòng thủ. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam yêu cầu phải tăng cường hợp tác Hải-Lục-Không quân và các binh chủng Thiên tai-Thời tiết-An ninh mạng-Hóa học giữa các quốc gia và thiết lập hệ thông tường lửa khẩn cấp, tránh bị động. Thỏa thuận hợp tác được ký kết ngay trong ngày.
  Từ ngày 17/4/2015, Mỹ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Triều Tiên, Hàn Quốc, Pakixtan, Nepal, Thái Lan, Việt Nam đã triển khai vũ khí hạt nhân tới các quốc gia chưa có vũ khí hạt nhân và điều động chuyên viên tới các quốc gia trên để hướng dẫn phòng thủ.
  Ngày 18/4 Các nước Asean họp chia lại diện tích Biển Đông. Cùng ngày TQ rút toàn bộ các tập toàn khai thác và đóng của Bộ ngoại giao ở các nước 35+.
  Ngày 22/4/2015 chiến tranh thứ 3 chính thức bắt đầu bằng việc TQ bắn 15 tên lửa mang đầu đạn hạt nhân vào Lào, quốc gia yếu trong khối, được sự hỗ trợ của Ấn độ và Việt Nam, tỷ lệ đánh chặn là 9/15. Hành động hung hãn đó đã làm Lào tổn thất đáng kể, sau đó TQ tuyên bố lấy Lào làm bài học và kêu gọi các nước tuân thủ luật chơi của TQ, đầu hàng và giao nộp diện tích theo yêu cầu của TQ. Cùng ngày người dân TQ đã diễu hành ăn mừng tại quảng trường Thiên An Môn.
  Ngày 23/4/2015, TQ liên tiếp bắn tên lửa hạt nhân vào các quốc gia khác từ Nam Á, Tây Á, Đông Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Á, Nga… đã làm lực lượng 35+ tổn thất nặng nề, một số nước rất giao động và phiên họp 35+ lần thứ 3 lại diễn ra. Việt Nam tuyên bố: “dù Việt Nam chỉ còn 1 người thì nước Việt Nam vẫn còn và sẽ chống lại phát xít “Hán hủi” đến cùng”. Sau bài phát biểu đó, ông Antony-Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đã thốt lên: “Bây giờ thì tôi đã biết vì sao TQ chưa bao giờ chiếm được Việt Nam và vì sao Việt Nam đã dành chiến thắng với các đế quốc lớn đến vậy”. Kế hoạch tổng kết, phục hồi và tác chiến tấn công được lập ra. Cụ thể như sau:
  Mỹ phụ trách chiến dịch ở phía Tây Á gồm các quốc gia vùng vịnh chia làm 6 đường trên tuyến biên giới 6 quốc gia giáp TQ.
  Ấn Độ phụ trách chiến dịch Nam Á chia làm 6 mũi tấn công qua các quốc gia liền kề với TQ.
  Việt Nam và các nước Đông Nam Á chia làm hai đường. Trong đó Việt Nam phụ trách cả 1 phần đường biển. Thái Lan phụ trách 1 phần đường bộ, kết hợp với mũi tấn công Ấn Độ.
  Nhật Bản phụ trách mũi Đông Á, kết hợp với Đài Loan tấn công cả 3 đường Thủy-Bô-Không lực.
  Inđonexia và Malayxia đòi độc lập tấn công từ phía Đông Nam kết hợp với Thủy-Lục-Không quân của Việt Nam và Nhật Bản.
  Triều Tiên và Hàn Quốc mang chung 1 cờ sẽ tấn công trên bộ kết hợp Không quân, đây được coi là mùi tấn công quan trọng vì sẽ đảm bảo TQ không kịp trở tay với vũ khí hạt nhân.
  Nga sẽ tấn công từ phía Bắc và kết hợp với Mông Cổ, Tây Tạng nổi dậy từ bên trong.
  Rạng sáng ngày 24, tất cả các binh chủng và hỏa lực của khối 35+ đồng loạt tấn công vào TQ, mở màn là các vũ khí hạt nhân tiêu diệt các khu vực phòng thủ và nhậy cảm của TQ. Lần lượt tin từ các mũi báo về đã giành chiến thăng mặc dù gặp phải sự phản công điên cuồng của “Hán hủi”. Đầu tiên là các mũi phía Bắc, Đông và Tây. Khó khăn nhất là mũi tấn công từ phía Đông Nam do Việt Nam, Thái Lan, Inđo, Malay, Đài Loan phụ trách do “Hán hủi” đã phòng thủ trên biển từ lâu và bị lộ kế hoạch.
  Ngày 25, TQ đã phản công nhiều đợt bằng vũ khí hạt nhân hạng nặng vào các quốc gia Đông Nam Á với tuyên bố đây là khu vực cốt lõi của mình. Trước tình hình đó các mũi phía Tây, Đông, Bắc một mặt đẩy nhanh tấn công và chia đường giúp các quốc gia ĐNA phản công.
  Đến ngày 01/5 sau khi đã chiến đấu dai dẳng và hy sinh rất nhiều mũi phía Đông Nam mới có thể tiến vào đất liền, mở đầu là Việt Nam lấy lại được 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây và nhanh chóng đổi tên thành 2 tỉnh Âu Lạc và An Dương Vương.
  TQ phải căng sức trên tất cả các tuyến biên giới, càng đánh càng phải thu hẹp về phía trong, tầng lớp lao động và nông dân TQ bắt đầu hoang mang và biểu tình chống lại tầng lớp hiếu chiến, kêu gọi đầu hàng để tránh thương tang cho người vô tội. Trước tình hình đó TQ kêu gọi đình chiến và nối lại các cuộc đàm phán, đồng thời trong nước cũng ra lời kêu gọi “bây giờ hoặc không bao giờ” để trấn an dân chúng.
  LHQ và khối 35+ cũng đồng ý cho TQ đình chiến nhưng không nối lại các cuộc đàm phán, giới chính trị của TQ chứng kiến sự bất lực và ô nhục nhất trong lịch sử khi 117 quốc gia trên thế giới từ chối các cuộc gặp cấp cao hay song phương, chí có Dimbabue và Goatemana đồng ý gặp TQ và ký kết hiệp định tỵ nạn tự do cũng như hoàn tất quá trình đóng cửa các nhà máy khai thác tại 2 quốc gia trên.
  Sau nhiều nỗ lực, nhất là nhờ lá thư của đồng bào Việt Nam ở TQ kêu cứu, thư ký Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khinh cũng đồng ý gặp chủ tịch nước TQ, VN nhắc lại truyền thống xâm lược của TQ và răn dạy bằng bài thơ “Nam Quốc Sơn Hà” cũng như sự quan ngại về hệ tư tưởng của TQ và trả lại TQ 16 chữ vàng vì VN bây giờ không cần đến nó nữa. (Híc, đoạn này “chém” ghê quá).
  Đến ngày 01/6/2015 sau thời gian củng cố và phục hồi của khối 35+, cuộc hộp lần thứ 4 diễn ra. Nội dung về đợt tấn công đợt 2 và các phần lãnh thổ được trả lại cho các quốc gia, cuộc họp dài và căng thẳng trong vòng 7 ngày đã đi tới thống nhất về các phần lãnh thổ của các quốc gia nằm trên đất bị Hán xâm lấn, đặc biệt vùng Biển Đông được trả lại tên, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Hải Nam được trả về Việt Nam.
  Ngày 8/6/2015 đợt tấn công lần 2 nổ ra trên các mặt trận. TQ quyết định dùng đòn tử thủ khi khai nổ 1 quả bon nguyên tử nằm sát vùng GobiGurvan của Mông Cổ làm hy sinh toàn bộ 2 sư đoàn thiện chiến của Nga và Mông Cổ. Trước hành động trên LHQ và toà án quốc tế đã khép TQ vào tội ác chiến tranh, giới chức sắc TQ được coi là phần tử phát xít mới (gọi là chức sắc vì TQ đã ko được coi là chính quyền mà chỉ được coi như một loại tà giáo mang màu sắc khủng bố). Dù không muốn nhưng khối 35+ cũng đã quyết định dùng biện pháp mạnh với TQ, các loại vũ khí tối tân, sát hại cao như vũ khí hóa học, vũ khí thiên tai, thời tiết đã được đưa vào sử dung với tỷ lệ phiếu bầu 35/35+, chí có Đài Loan là bỏ phiếu trống vì họ không muốn phá hủy di sản của Tổ tiên.
  Trước sự thất bại nhìn thấy rõ của mình, TQ trong nỗ lực cuối cùng đã tuyên bố sẽ cho nổ tất cả các loại bom, vũ khí hủy diệt hàng loạt khi có bất kỳ một đội quân nào tiến thêm vào lãnh thổ. Đồng thời cũng khoanh vùng và lập đường biên giới tạm thời không cho người dân tị nạn và bỏ trốn.
  Trải qua hơn 2 tháng triển khai vũ khí công nghệ cao với TQ, lãnh thổ của TQ ngày càng bị thu hẹp, TQ bây giờ như một quả bóng bị bóp bẹp, chỉ còn lại 12 tỉnh, trong đó làn sóng ly khai đã lan rộng tại 3 tỉnh với thông điệp gửi lên LHQ: “chúng tôi muốn ly khai, chúng tôi không phải người “Hán hủi” và chúng tôi muốn được sống trong hòa bình” trước sự bất lực của giới diều hâu TQ.
  LHQ đã chính thưc nhóm họp, khối 35+ đã đọc thông báo về tình hình cuộc chiến, đề nghị lên LHQ một số vấn đề, sau 2 ngày đã tìm được giải pháp tốt nhất cho việc kết thúc cuộc chiến. Trong đó có 2 việc quan trọng là chấp nhận cho 3 tỉnh còn lại của TQ ly khai: Đó là Côn Minh, Tứ Xuyên, Thiểm Tây. Ủng hộ chính quyền Mã Anh Cửu tiếp quản phần còn lại của TQ thông qua bầu cư tại TQ và bỏ phiếu tại LHQ được 132/154 quốc gia.
  Ngày 15/8/2015, bọn phát xít “Hán hủi” đã cùng tàn quân rút chạy làm 2 đường lên vùng Cực bắc và vùng núi phía Tây nam. Chính quyền Đài Loan chính thức tiếp quả dưới sự chào đón và hy vọng của những người dân vô tội TQ. LHQ chính thức xóa tên TQ trên bản đồ thế giới và để tên của tỉnh Xining (gọi như vậy để không nhầm với Việt Nam, Đài Loan và các quốc gia tự trị khác), kêu gọi giới hiếu chiến và gần 8 triệu tàn quân trở về Xinning để không bị khép vào thành phần khủng bố lưu vong. Đến đầu năm 2016 thì tàn quân Hán hủi đã phải trở về Xining do không chịu nổi nạn đói và sự truy đuổi của lực lượng hòa bình, thành lập nên nước Hán đương đại có diện tích gần đúng với thời Hán sơ khai. Chiến tranh thế giới thứ 3 kết thúc.
  Với gần 200 triệu quân cùng hàng triệu loại vũ khí hiện đại thế giới đã loại bỏ được chủ nghĩa phát xít Hán, củng cố nền hòa bình lâu dài, lập lại trật tự thế giới mới và lấy lại các vùng đất đã mất của các quốc gia.
  Việt Nam ngoài lấy được vùng biển chủ quyền không thể tranh cãi còn lấy lại được đảo Hải Nam và 8 tỉnh Đông Nam của TQ cũ.
  Các nước sau khi đã lấy lại được 1 phần lãnh thổ còn xảy ra một số tranh chấp nhưng cơ bản đều tuân thủ hiệp ước đã ký tháng 6/2015. Kho tài nguyên của TQ được chia cho các nước trong khối 35+, các vùng tài nguyên được kêu gọi đầu tư khai thác và Việt Nam trúng thầu đến 36% các gói thầu do có điểm mạnh về địa lý cũng như có nguồn nhân công rẻ và có gốc TQ cũ.
  Cũng từ năm 2016 Việt Nam có thêm 9 tỉnh mới (2 tỉnh Âu Lạc và An Dương Vương năm 2015, Ngọc Long thay cho Hải Nam, và 6 tỉnh khác là Trưng Trắc, Trưng Nhị, Quang Trung, Thuần Việt, Gạc Ma “lấy tên 1 đảo để nhắc nhở con cháu về tội ác của Hán hủi” và Lạc Hồng). Việt Nam từ đây thống nhất, ta đã loại được kể thù hàng ngàn năm, xã hội phát triển, hòa bình, ổn định.
  Chém tiếp đây, hehe…
  Và mỗi buổi sáng khi thức dậy ta có thể nghe thấy những bản tin như thế này:
  Tin nước ngoài.
  TTXVN đưa tin, lãnh tụ tinh thần của Đài Loan-Lưu Hiểu Ba đã đến thăm nước Hán (Xining) và kêu gọi phong trào tự do dân chủ trong nước cũng như không đi theo chủ nghĩa khủng bố của “Hán hủi”…
  Tờ Quá khứ của Hán quốc Xining đưa tin, dự án khai thác chì của Việt Nam tại vùng cao nguyên nước này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái của quốc gia này khi một trong những lò luyện chất thải bị rò rỉ làm nhiễm đen một số sông, hồ của nước này. Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường của Việt Nam đã phát biểu lo ngại về khả năng nhiễm bẩn sẽ ảnh hưởng tới tỉnh Âu Lạc cũng như vùng sông Mê Kông của Việt Nam và sẽ sớm có biện pháp khắc phục cũng như đảm bảo sức khỏe cho công nhân Việt Nam đang làm việc tại các khu vực này.
  Cùng theo tờ Quá khứ, gần 500 công nhân Việt Nam thuộc tập đoàn Bảo Long đã có xô xát với dân địa phương của huyện Rách thuộc tỉnh Nát của Hán quốc, những công nhân này đã kéo vào nhà dân đập phá và đánh đuổi dân chúng cả huyện chạy trốn vào rừng, chưa thấy phía Việt Nam lên tiếng về việc này, về phía chính quyền địa phương thì cho rằng đây là sự cố nhỏ và Hán đang làm hết sức để không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước vốn đang tốt đẹp.
  Tờ thể thao Hán đưa tin, tối qua, câu lạc bộ bóng đá của phường Gia Thụy thuộc quận Long Biên, Hà Nội đã có trận giao hữu với đội tuyển quốc gia Hán nhân dịp quốc khánh nước Hán, trận đấu hấp dẫn và kết quả phường Gia Thụy giành chiến thắng 9-1 kết quả trận đấu làm hài lòng cả 2 đội.
  Mới đây, LHQ đã yêu cầu Hán quốc Xining viết lại sách giáo khoa cho học sinh tiểu học về lịch sử của Hán quốc, trong đó phải nêu rõ rằng: “Hán là một dân tộc nhỏ bé đã đi xâm chiếm các nước qua nhiều thời đại và trở lên rộng lớn, đên năm 2016 cả thế giới đã lấy lại các phần đất bị Hán lấy mất và bây giờ Hán trở lại diện tích gần như xưa, cụ thể là rộng hơn một chút”
  Tin trong nước.
  Bộ ngoại giao Việt Nam đưa tin trong năm sau sẽ nâng giá thuế đi biển đối với các quốc gia đi qua vùng biển Đông nằm trên lãnh hải Việt Nam.
  Dẫn lời BBC, quan hệ Việt-Mỹ xấu đi khi Việt Nam quyết định phóng tổ hợp tên lửa hạt nhân thứ 5 lên vụ trụ nhằm mục đích duy trì hòa bình thế giới, được biết mỗi tổ hợp này có chứa 200 tên lửa mang đầu đạn hạt nhân và có thể bắn tới mọi nơi trên thế giới cũng như bắn chặn hay làm lệch hướng các vật thể lạ có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của trái đất. Ngoại trưởng Mỹ phát biểu: “Việt Nam làm cho Mỹ thấy vai trò của mình bị gạt bỏ và để tiếp tục quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước, Việt Nam cần có một nguyên tắc xử sự trong các vấn đề mang tính toàn cầu”.
  Cảnh sát biển Việt Nam báo cáo ngày 19/10 đã bắt được 2 tàu đánh cá được cho là của Philippin và Inđonexia khai thác trái phép tại bãi đá Vành Khăn của Việt Nam. Cùng ngày đã diễn ra cuộc tập trận giữa Hải quân Việt Nam và Đài Loan trên quần đảo Ba Bình của Việt Nam với chủ đề chống khủng bố trên biển.
  Một ngư dân Việt Nam thuộc Ngư trường Phòng vệ và Khai thác số 3 đã đánh bắt được một sinh vật lạ gần giống cá voi và có các chi giống người tại đảo Sấm một đảo mới nổi thuộc quần đảo Ba Bình của Việt Nam
  Tối qua, Liên hoan phim quốc tế Lạc Hồng được khai mạc hoành tráng tại đảo Quân sự-Du lịch Ngọc Long với hơn 1000 đạo diễn và diễn viên hàng đầu thế giới, đạo diễn Lưu Trọng Linh cũng có mặt và là trưởng ban tổ chức giải.
  Cũng trong tối qua, trên sân vận động Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Anh để lần đầu tiên có mặt tại vòng 2 của Woldcup.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: