Skip to content

Bắt nhà báo Phan Hà Bình & thông tin ban đầu từ báo Tiền Phong

Tháng Mười 14, 2010

Nhà báo Phan Hà Bình (Phó thư ký tòa soạn báo Tiền Phong) đã bị Bộ Công an bắt giữ khẩn cấp sáng nay tại TP.HCM.

Theo một nguồn tin riêng của VietNamNet , sáng nay (14/10) cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an (phía Nam) đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với nhà báo Phan Hà Bình – Phó thư ký tòa soạn báo Tiền Phong. Nguồn tin này xác nhận, nhà báo Phan Hà Bình đang bị cơ quan công an điều tra về hành vi nhận số tiền 220 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Phan Ha Binh 1
Nhà báo Phan Hà Bình tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Đ.Đ

Được biết, nhà báo Phan Hà Bình bị cơ quan công an bắt giữ vào khoảng 20h đêm 13/10 tại nhà hàng Nhật Hạ, số 82 đường Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM.

Sáng ngày 14/10, cơ quan An ninh Điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của nhà báo Phan Hà Bình. Trong buổi sáng cùng ngày, cơ quan công an có buổi làm việc nhiều giờ liền tại Văn phòng đại diện phía Nam của báo Tiền Phong tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3

Theo thông tin mà VietNamNet tìm hiểu, vào giữa tháng 9/2010 , nhà báo Phan Hà Bình (với bút danh Hà Phan) cùng với một phóng viên khác có viết loạt bài “Các siêu dự án của hai siêu tập đoàn và những dấu hỏi” đăng trên báo Tiền Phong .

Trong đó có bài viết “SGT và KBC – dự án tỷ đô đầu voi đuôi chuột” với nội dung đề cập gây bất lợi cho Công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn.

Phan Ha Binh 2
Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã làm việc với Văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM vào sáng 14/10. Ảnh: Đ.Đ

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, sau khi bài báo đăng, nhà báo Phan Hà Bình đã nhiều lần trực tiếp đến gặp những người có trách nhiệm tại công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ để vòi vĩnh tiền. Trong các buổi gặp này, nhà báo Phan Hà Bình có “dọa” nếu doanh nghiệp nói trên không chi tiền sẽ tiếp tục khởi đăng những bài báo gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Do bị uy hiếp, phía công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ đã đồng ý chi 220 triệu đồng cho nhà báo Phan Hà Bình. Đêm 13/10 nhà báo Phan Hà Bình và người đại diện của doanh nghiệp nói trên hẹn tại nhà hàng Nhật Hạ để… “giao dịch”.

Khi nhà báo Phan Hà Bình nhận tiền thì bị lực lượng của Bộ Công an ập vào bắt giữ quả tang. Báo ViietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

  • Đ.Đ (Vietnamnet)

Thông báo của Ban Biên tập báo Tiền Phong:

Về việc nhà báo Phan Hà Bình bị bắt giữ

TP – Vào 12 giờ trưa nay (14 – 10) , Ban Biên tập (BBT) báo Tiền Phong nhận báo cáo từ cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP HCM cho biết, cơ quan chức năng đã đến làm việc tại cơ quan đại diện, liên quan đến việc bắt giữ nhà báo Phan Hà Bình, bút danh Hà Phan. Cơ quan chức năng cho biết, tối 13-10 anh Hà Phan đã bị bắt giữ vì lý do nhận tiền của một doanh nghiệp có tên trong các bài báo viết về hai siêu tập đoàn đăng trên báo Tiền Phong trong thời gian qua.

Cho đến thời điểm này, BBT Báo Tiền Phong chưa nhận được thông báo chính thức của cơ quan chức năng, chỉ mới được cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP HCM báo cáo như trên. Sự việc đúng – sai cụ thể thế nào, báo Tiền Phong sẽ hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ.

Quan điểm của BBT Báo Tiền Phong là không bao che bất kỳ hành vi sai phạm nào, đồng thời cũng cần phải làm rõ vụ việc theo đúng các quy định pháp luật.

Nhà báo Phan Hà Bình, về công tác tại báo Tiền Phong từ năm 2007, làm việc tại Ban đại diện TPHCM. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2010, nhà báo Phan Hà Bình được bổ nhiệm làm Phó tổng TKTS cùng phụ trách phát triển nội dung ở phía Nam.

Ban Biên tập báo Tiền Phong

Advertisements
One Comment leave one →
  1. thuynga permalink
    Tháng Mười 15, 2010 8:49 chiều

    việc nhà báo phan hà bình làm cho nhiều nhà báo khác lo sợ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: