Skip to content

62 người chết, 23 người mất tích vì mưa lũ

Tháng Mười 9, 2010

Một tuần sau mưa lũ, Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn còn nhiều xã bị ngập. Các tuyến đường huyết mạch đã thông xe, hiện mối lo lớn nhất là ô nhiễm môi trường và thiếu nước sinh hoạt.

Đến tối qua Hà Tĩnh vẫn còn 14 xã của 2 huyện bị ngập, Quảng Bình còn 8 xã thuộc 5 huyện.

Số người chết do mưa lũ đã lên đến 62 (tăng 10 người so với hôm qua). Quảng Bình hứng chịu nặng nề nhất với 42 người, Hà Tĩnh 12, Nghệ An 5, Quảng Trị 3. 23 người vẫn còn mất tích, 55 người bị thương.

Tranh thủ lúc nước rút, học sinh Trường THCS Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) đến trường chùi rửa sân lớp học. Ảnh: Nguyên Khoa.

Ngoài ra, đến sáng nay, một tàu Quảng Bình bị chìm cách đảo Cồn Cỏ 70 hải lý về phía đông bắc vẫn chưa có thông tin chính xác về số người trên tàu; một tàu khách chưa liên lạc được.

Sau 5 ngày gián đoạn, đường sắt Bắc Nam tắc ở Quảng Bình dự kiến thông tuyến trong hôm nay. Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và quốc lộ 15 đã thông xe. Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn Chà Lỳ – Khe Sanh dự kiến hết ngày 9/10 thông xe.

Ước tổng thiệt hại vật chất do mưa lũ gây ra cho các tỉnh miền Trung đã lên đến hơn 2.200 tỷ đồng, trong đó Quảng Bình gần 1.300 tỷ, Hà Tĩnh gần 850 tỷ.

Hiện, mối lo lớn nhất với người dân vùng lũ là tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước khi diện tích vùng dân cư bị ô nhiễm lên tới hơn 6.300 ha với hơn 100.000 người thiếu nước sạch.

Nguyễn Hưng (VNE)

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: