Skip to content

Nổ lớn ở SVĐ Mỹ Đình hình ảnh và Video Clip

Tháng Mười 6, 2010

“MIỀN TRUNG ĐANG HOẠN NẠN, RẤT MONG SỰ ĐỘNG VIÊN CHIA SẺ CỦA MỌI NGƯỜI”

Theo tường thuật của phóng viên VietNamNet tại SVĐ Mỹ Đình, vụ nổ xảy ra lúc 11h30. Khói đen vẫn đang bốc lên kèm theo rất nhiều tia pháo hoa.

Đứng từ cổng chính của sân vận động thấy những đám khói trắng và đen ùn ùn lên kèm tiếng nổ rất lớn.

Phía trong khu vực sân vận động, nhiều người dân dự lễ hội diều ùn ùn vào xem, mỗi khi có tiếng nổ lại dáo dác chạy.

Anh Lê Chí Dũng, nhân viên công ty CMC Mỹ Đình cho biết: Đang ngồi làm việc ở tòa nhà CMC Mỹ Đình thấy có vụ nổ lớn pháo hoa bắn lên, lúc này đang bốc khói nghi ngút ở sân vận động.

Theo nhận định của nhân chứng Lê Chí Dũng, có lẽ đây là vụ nổ pháo hoa vì thấy rất nhiều pháo hoa và khói.


Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet

Theo tường thuật của phóng viên VietNamNet, khói vẫn bốc rất cao, liên tục có tiếng nổ phát ra từ trong SVĐ và những tia pháo hoa bắn lên. Rất nhiều đám cỏ cách hàng rào sân vận động 5m bị cháy.

Anh Quang Anh, một người dân đi qua đây và chứng kiến sự việc cho biết, khoảng hơn 11h, anh đang chụp ảnh lễ hội diều ở khu vực sân vận động Mỹ Đình thì giật mình bởi nhiều tiếng nổ lớn, kèm theo nhiều luồng khói trắng.

Nhiều người dân khác cho biết, nhà ở tại khu vực này đã bị rung giật.

Anh Quang Anh cho biết, sau khi có tiếng nổ, phía sân vận động Mỹ Đình có một cột khói trắng bốc lên nghi ngút. “Cùng với tiếng nổ và khói trắng là tiếng nổ nhỏ hơn của pháo hoa” – anh Quang Anh cho biết.

Sau khi nghe tiếng nổ, nhiều người dân đang tập trung tại lễ hội diều ở Mỹ Đình đã hoảng hốt bỏ chạy. Xung quanh khu vực vụ nổ xảy ra, nhiều căn nhà đã bị rung, vỡ cửa kính. Bệnh viện Thể thao ngay gần đó cũng bị vỡ cửa kính vì ảnh hưởng sức nổ.

Hiện trường đã bị phong tỏa, không ai được vào phía trong.
2 xe cứu thương và 1 xe cứu hỏa vừa đến hiện trường. Thông tin mới nhất chưa được kiểm chứng cho biết, có ít nhất 2 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thể thao gần đó. Hiện các cơ quan chức năng đã tạm thời khống chế được tình trạng.

Theo lịch trình của Đại lễ, tối 10/10, Hà Nội sẽ bắt pháo hoa nghệ thuật tại Sân vận động Mỹ Đình. Đây là màn pháo hoa công nghệ cao với nhiều điểm khác biệt. Pháo hoa được nhập từ Italia, Mỹ và Trung Quốc với số lượng 3 container và sẽ được bố trí thành 176 trận địa, thành 5 vòng.

Theo kịch bản, 20 phút trình chiếu sẽ tái hiện toàn bộ lịch sử của kinh thành Thăng Long xưa. Màn hình nước cùng nghệ thuật trình diễn pháo hoa, hiệu ứng lửa và tia laze sẽ thể hiện về truyền thuyết Rồng thiêng.

Trong tối 10/10, Hà Nội còn bắn pháo hoa tầm cao tại 4 điểm là Hồ Gươm (trước Bưu điện Hà Nội và trụ sở báo Hà Nội Mới), vườn hoa Lý Tự Trọng, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán. Ngoài ra, 24 điểm được bắn pháo hoa tầm thấp tại trung tâm các quận, huyện.

Tiếp tục cập nhật…

Nhóm PV VietNamNet

Độc giả có hình ảnh, clip về vụ nổ này có thể gửi đến VietNamNet tại địa chỉ banxahoi@vietnamnet.vn

————

Tuổi trẻ

Nổ tại bãi pháo hoa sân vận động Mỹ Đình, 1 người tử vong

TTO cập nhật – Khoảng 11g40 sáng nay 6-10, tại khu vực bãi cỏ chứa pháo hoa trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình, cách khán đài sân vận động khoảng 40m, nơi có hàng nghìn người đang xem thả diều ở đại lộ Lê Đức Thọ trước cổng sân vận động Mỹ Đình thì nghe hàng loạt tiếng nổ vang lên kèm theo những cột khói bốc cao ngùn ngụt.

Nguồn ảnh: Nick Amidas – vozforums.com
Nguồn ảnh: Nick Amidas – vozforums.com

Theo nguồn tin từ công an huyện Từ Liêm cho biết thì 1 người bị thiệt mạng, hiện vẫn chưa xác định được số người bị thương.

PV TTO có mặt tại hiện trường sau vụ nổ khoảng 10 phút chứng kiến khu lán trại khoảng 10 gian trong khuôn viên sân Mỹ Đình bị sập và cháy đen. Hiện tại thỉnh thoảng vẫn xuất hiện vài tiếng nổ và một vài cột pháo hoa bay lên.

Bãi cỏ rộng hàng nghìn m2 ngay cạnh đó cũng bị cháy sém.

Tại hiện trường vụ nổ, 1 container hàng hóa gần đó cũng bị nổ tung, đất cát và sắt văng tung tóe.

Nhiều xe cứu hỏa được điều đến dập lửa, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiếp cận dập lửa và đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

>> Tiếp tục cập nhật

L.HOÀI – M.QUANG

—–

Sài Gòn Tiếp thị

Nổ lớn tại sân vận động Mỹ Đình, ít nhất 3 người chết

SGTT.VN – Vào khoảng 11h30 sáng nay (6.10) đã xảy ra một vụ nổ lớn tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Theo ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị tại hiện trường, có nhiều khả năng đây là vụ nổ xe pháo hoa, do trong đám khói đen bốc lên cao có rất nhiều tia pháo hoa.

Khói bốc lên cao, từ xa trông rất rõ. Ảnh: internet

Quan sát của phóng viên về phía sân vận động cho thấy, từ 11h30-12h nhiều đám khói vẫn bốc lên cao, chen lẫn tiếng nổ lớn. Sau 12h15, khói không còn bốc, không còn nghe tiếng nổ nhưng không khí đậm đặc mùi khét.

Vụ nổ có thể do sự cố cháy kho pháo hoa. Ảnh: internet

Hiện có hơn 10 chiếc xe cấp cứu và khoảng 4-5 xe chữa cháy lao vào khu vực hiện trường. Khá đông người dân trong khu vực và người dân dự lễ hội diều dồn đến xem. Lực lượng bảo vệ khu vực sân vận động được huy động tối đa, khoảng 1.000 người tập trung thành 4-5 vòng ngăn không cho dân thường vào khu vực xảy ra vụ nổ.

Sức ép của vụ nổ lớn đến mức làm đổ xô nhiều hàng ghế trên khán đài sân vận động. Tấm bảng chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long rộng trên 20m2 bị đánh cong, dây cáp đứt rơi. Nhiều người dân trong khu vực nói rằng, tiếng nổ phát ra như bom, làm rung cả nhà cửa khu vực lân cận.

Chưa có thông tin chi tiết về thương vong và thiệt hại vật chất. Nhưng có nguồn tin cho biết, đã có ít nhất 3 người bị thiệt mạng trong vụ nổ này. Một số người bị thương đã được đưa vào bệnh viện Thể thao gần đó.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào chừng đại lễ 1000 năm Thăng Long vào 10.10 với nhiều loại pháo hoa chất lượng cao nhập khẩu.

Trung Đức

Xã luận.com

Nổ lớn ở SVĐ Mỹ Đình, nghi nổ kho pháo hoa

Theo tường thuật của phóng viên tại SVĐ Mỹ Đình, vụ nổ xảy ra lúc 11h30. Khói đen vẫn đang bốc lên kèm theo rất nhiều tia pháo hoa.

Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.Đứng từ cổng chính của sân vận động thấy những đám khói trắng và đen ùn ùn lên kèm tiếng nổ rất lớn.

Phía trong khu vực sân vận động, nhiều người dân dự lễ hội diều ùn ùn vào xem, mỗi khi có tiếng nổ lại dáo dác chạy.

Anh Lê Chí Dũng, nhân viên công ty CMC Mỹ Đình cho biết: Đang ngồi làm việc ở tòa nhà CMC Mỹ Đình thấy có vụ nổ lớn pháo hoa bắn lên, lúc này đang bốc khói nghi ngút ở sân vận động.

d

Theo nhận định của nhân chứng Lê Chí Dũng, có lẽ đây là vụ nổ pháo hoa vì thấy rất nhiều pháo hoa và khói.

Theo tường thuật của phóng viên PV, khói vẫn bốc rất cao, liên tục có tiếng nổ phát ra từ trong SVĐ và những tia pháo hoa bắn lên. Rất nhiều đám cỏ cách hàng rào sân vận động 5m bị cháy.

d

Bảo vệ sân vận động rất nghiêm không cho ai vào.

2 xe cứu thương và 1 xe cứu hỏa vừa đến hiện trường.

Tiếp tục cập nhật…


Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

BBC Hình ảnh vụ nổ ở sân Mỹ Đình

Và tin:

Nổ lớn làm chết người tại sân Mỹ Đình

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra vào trưa thứ Tư 06/10 tại khu vực được cho là để chuẩn bị bắn pháo hoa dịp đại lễ ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Còn hãng tin AP của Hoa Kỳ cũng từ Hà Nội chỉ nói “có ít nhất một người chết”.

Tin của hãng thông tấn Đức DPA từ Việt Nam sau đó cho hay có bốn người thiệt mạng, xác bị ‘cháy đen’, không nhận dạng được là người Việt hay nước ngoài.

Một nhân chứng nói với BBC vụ nổ xảy ra vào lúc tầm 11 giờ 30 phút. Tiếng nổ lớn tới nỗi mặt đất rung chuyển.

Chị Ngô Thanh Hương, nhà ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, nói: “Lúc đó tôi đang ở trường nằm gần sân vận động, thấy tiếng nổ rất lớn và khói trắng bay cuồn cuộn lên trời”.

“Tiếp đó là cột khói đen xám ở tầng thấp hơn. Qua đó thì thấy nhiều người dân đang tụ tập để nghe ngóng tình hình, có người tỏ ra hốt hoảng.”

“Xe cứu thương và xe cứu hỏa đã đến hiện trường ngay sau đó.”

Các báo điện tử Việt Nam trưa thứ Tư đều đăng tải thông tin về vụ nổ, nhưng bản tin nhanh chóng bị gỡ xuống.

Theo thông tin chưa được kiểm chứng đăng trên báo Thanh Niên, nay cũng đã bị gỡ bỏ, có một người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra chỉ bốn ngày trước dịp đại lễ.

Đài BBC chưa kiểm chứng được thông tin về thương vong với nhà chức trách.

Kỷ niệm 1.000 năm

Sân vận động Mỹ Đình là một trong 29 địa điểm sẽ tổ chức bắn pháo hoa mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội vào tối Chủ nhật 10/10.

Tại đây sẽ có Chương trình pháo hoa nghệ thuật sử dụng công nghệ cao cấp, với các loại pháo hoa nhập từ Ý, Mỹ và Trung Quốc.

Theo kịch bản, màn pháo hoa nghệ thuật này sẽ kéo dài 20 phút, tái hiện toàn bộ lịch sử của kinh thành Thăng Long thời xưa.

Xung quanh sân vận động Mỹ Đình ban tổ chức đã cho thiết lập 176 trận địa thành 5 vòng để tiến hành bắn pháo hoa.

Báo điện tử VnExpress nói để thực hiện công việc này, hơn 200 cán bộ, công nhân và 34 chuyên gia nước ngoài, 52 chiến sỹ lữ đoàn công binh đã được huy động.

Nay với vụ nổ mới xảy ra, chắc chắn kế hoạch bắn pháo hoa tại Mỹ Đình sẽ bị ảnh hưởng.

Bấm Bấm vào đây để xem ý kiến độc giả.

Hãng thông tấn Mỹ AP

Hồi 15h-Hà Nội

Fireworks explode in Vietnam

HANOI, Vietnam — A Vietnamese official says fireworks intended for Hanoi’s 1,000th birthday celebration have exploded prematurely, and state-controlled media have reported at least one death.

A local government official says the blast occurred just before noon Wednesday near My Dinh stadium, one of 29 sites in the capital where fireworks were planned for Sunday’s anniversary. The official declined to give his name because he was not authorized to speak to the media.

Police declined to comment on the explosion, and reports by several online Vietnamese newspapers were abruptly removed after being posted.

The official had no information on causalities, but Thanh Nien newspaper said in an online report that at least one person was killed.

Witnesses say the blast shook buildings and shattered windows.

Sau đây là thông tin từ TTX Vỉa Hè và bình loạn của Ba Sàm:

– Tin mới nhất: 3 người tử nạn.

– Đã có lệnh khẩn cấp trực tiếp bằng điện thoại, nhắn tin cho các báo gỡ tin bài xuống (lúc 12h50′).

– Hiện trường đã được phong tỏa. Công an tịch thu máy ảnh. An ninh quân đội vào cuộc.

– Lúc này là 13 giờ đúng, sợt trên mạng ký tự “nổ””mỹ đình” thì đã có tới 92.800 kết quả. Và cũng lúc này, các trang mạng VNN, Tuổi trẻ, VNExpress, Thanh niên đã gỡ bản tin này theo y lệnh. Một bản tin giữ kỷ lục Guiness về thời gian tồn tại ngắn ngủi trên mạng. Mời coi thêm: “Bao nhiêu bài đưa tin nổ kho pháo hoa ở Mỹ Đình tồn tại sau 2 tiếng đồng hồ
…..

Vậy là càng thấy sáng kiến bớt bắn pháo hoa để giúp đỡ bà con miền Trung của bác Trần Nhương thật chí lý.

– Liệu kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm có bị thay đổi do lũ lụt ở miền Trung và cả vụ nổ kho pháo này, hay là các nhà tổ chức vẫn thấy “vui mừng phấn khởi” nên sẽ tiếp tục?

– Các hoạt động khác có phải thay đổi lịch trình, thành phần tham gia, quy mô, địa điểm tổ chức?

-Báo chí sẽ nhận được một bản tin từ TTXVN để đồng loạt đăng cho đảm bảo thông tin có “định hướng”.

– Sẽ có một cuộc họp khẩn ở cấp cao để nhận định tình hình và đề ra biện pháp đối phó?

– BS lưu ý các nhà chức trách: đề phòng quá lo chuyện nầy mà sao lãng những điểm xung yếu khác

– …

Tin nóng 12h45:

Nổ lớn ở SVĐ Mỹ Đình, nghi nổ kho pháo hoa (VNN). Theo tường thuật của phóng viên VietNamNet tại SVĐ Mỹ Đình, vụ nổ xảy ra lúc 11h30. Khói đen vẫn đang bốc lên kèm theo rất nhiều tia pháo hoa. Đứng từ cổng chính của sân vận động thấy những đám khói trắng và đen ùn ùn lên kèm tiếng nổ rất lớn. Phía trong khu vực sân vận động, nhiều người dân dự lễ hội diều ùn ùn vào xem, mỗi khi có tiếng nổ lại dáo dác chạy…”

Vậy là càng thấy sáng kiến bớt bắn pháo hoa để giúp đỡ bà con miền Trunbg của bác Trần Nhương thật chí lý.

Nguồn: AnhBasam.

Xem hình ảnh tại đây.
http://4teenvt.com/4rum/v2teen-news/7766-dai-le-no-kho-phao-hoa-o-my-dinh.html

Theo tin mới nhận, chưa được kiểm chứng, nạn nhân tử vong đều là người trong đoàn 17 người từ Singapore sang làm pháo hoa mừng Đại lễ Thăng Long.
Advertisements
52 phản hồi leave one →
 1. mr X permalink
  Tháng Mười 6, 2010 1:47 chiều

  bà con miền trung ý kiến gì không

 2. Tháng Mười 6, 2010 5:58 chiều

  chac con nhieu nguoi chet nua chu lam sao ma la 3 duoc
  vu no to den the co ma

 3. Tháng Mười 6, 2010 7:24 chiều

  Xã hội này chẳng biết đâu mà ngờ. Đại lễ đang vui thế, từ đầu Đại lễ

  tới giờ mình còn chưa qua

 4. Tháng Mười 6, 2010 10:23 chiều

  1 NƯỚC CÒN NGHÈO NHƯ VIỆT NAM MÀ LẠI LÀM 1 ĐẠI LỄ TỐN KÉM ĐẾN NHƯ VẬY CÓ ĐÁNG KO??????????????

  • anh cong nhan da den permalink
   Tháng Mười 7, 2010 10:46 sáng

   Nên để tiền đấy xây cầu, đắp đập, giúp dân nghèo

  • ha` permalink
   Tháng Mười 7, 2010 2:38 chiều

   xin chia buồn với những người bị thương và người đã ra đi trong vụ nổ pháo hoa tại sân vđ Mỹ Đình . đất nước ta còn nghèo nhưng ko có nghĩa là chúng ta phải sống mãi trong những thứ nghèo nàn lạc hậu. bạn sống ở nơi xa xôi hẻo lánh bạn ko thể biết internet là gì . nếu có biết chưa chắc bạn đã biết sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. chỉ khi bạn được trực tiếp tiếp xúc với nền văn minh đó bạn mới biết cách sử dụng để tiết kiệm thời gian, chi phí , công sức … cho bản thân .Đất nước chúng ta so với thế giới cũng như 1 vùng quê nghèo lạc hậu ko biết ngoài kia có những gì. Ngày đại lễ chúng ta được nhìn trực tiếp, được chứng những điều văn minh mà chúng ta chưa biết để vươn lên 1 tầm cao mới. vậy mà bạn TIEN kia nông cạn phản đối việc cho người dân mở mang tầm nhìn. thử hỏi bạn chưa đến pháp. bạn chỉ biết đến tháp effen qua ti vi , sách báo , mạng . bạn có tưởng tượng được mức độ vĩ đại và sự tráng lệ của nó ko? hay b nghĩ là b đã biết rồi. Khi chứng kiến một điều thật ta nhìn thấy bằng mắt , được sờ thấy , ngửi thấy thì đó mới là điều cho ta những hiểu biết, những cảm nhận thực về một điều. bạn TIEN đừng như thầy bói xem voi tưởng mình cái gì cũng biết rồi và ko cần nhìn thực tế để xem nó có như cái ta thấy hay ko.

  • Hỏi làm gì permalink
   Tháng Mười 11, 2010 3:49 chiều

   Ngu. 1000 năm mới có 1 đại lễ, hok làm to thì bị ngu à

 5. Tháng Mười 6, 2010 10:25 chiều

  nếu số tiền ấy mà để xây trường học,bệnh viện,giúp đỡ người nghèo thì sẽ có ích biết mấy????????????

  • Tháng Mười 7, 2010 6:41 chiều

   năng nói ngu rứa.dân miền trung cũng là dân việt nam.dịp đại lễ nghì năm của dân tộc.tốn kém không phải chuyện bay lo.

 6. Tháng Mười 6, 2010 10:26 chiều

  nếu số tiền ấy mà để xây trường học,bệnh viện,giúp đỡ người nghèo thì sẽ có ích biết mấy????????????

  • Vương Kiều Dziễm Oanh permalink
   Tháng Mười 7, 2010 8:16 sáng

   Nước mình còn nghèo, bà con mIền Tung đang phải đối mặt với thiên tai bão lũ. Hà Nội có nên chăng tổ chức Đại lễ tốn kém đến như vậy. Số tiền đó để giúp đỡ những người nghèo khổ thi tốt biết mấy.

 7. LamAnh permalink
  Tháng Mười 7, 2010 6:34 sáng

  Mọi người sáng suốt hơn một chút được không ? Đại lễ 1000 năm mang tính chất lịch sử, tổ chức là điều cần thiết. Đồng bào miền Trung thì vẫn được giúp đỡ. Trong mấy bạn ở đây, mỗi khi bạn mua 1 cái áo, 1 cái quần, đi ăn một bữa sang trọng để mừng sinh nhật, mừng được thăng chức, mừng thọ ông bà,… có suy nghĩ là thôi, dành tiền đó cho những người ăn xin tội nghiệp đang thiếu bữa ăn không ? Kỉ niệm thì nên tổ chức, người ăn xin thì vẫn giúp đỡ họ thì có phải tốt hơn không ?

  • chủ permalink
   Tháng Mười 8, 2010 5:49 chiều

   tổ chức thì lên làm còn khi ta chưa giầu có mà tổ chức to như bạn lam anh là sáng xuất đấy bạn thật là nhân tài lớn góp phần làm nghèo đi đất nước

  • don permalink
   Tháng Mười 9, 2010 12:31 sáng

   100000000000000
   biết mấy con số 0 không?
   100 ngàn tỉ đồng cho 1 “đại lễ”, làm gì thì các vị biết với nhau
   đúng là nhân văn, là hoành tráng, là lung linh, là…
   cho tôi xin 1 viên panadol

 8. Tháng Mười 7, 2010 8:08 sáng

  dung la dang? ta! chi? bit’ an choi ! ko nho j den’ mien` trung ca?

 9. Ngọc Anh permalink
  Tháng Mười 7, 2010 8:39 sáng

  Không biết những người thả diều ở sân MD có sao không,có bị những mảnh vỡ bắn vào người không

 10. abc permalink
  Tháng Mười 7, 2010 8:41 sáng

  tôi có 1 clip.quay nguyên vụ hiện trương vụ nỏ.quay được người chết,và nhiều người bị thương.clip hoàn chỉnh.vì lúc đó tôi ở ngay gần đấy.ai muốn xem ko nhỉ.thật đáng sợ,người bị chết đen,và nổ tung bung,nhưng tôi nghi làm đại lể tốn tiền làm gi.dc gi ko.song rôi lại việt nam lại nở chồng chất.thật đang buồn.

 11. Tháng Mười 7, 2010 10:22 sáng

  Ca Ha Noi dang vui ve the nay nen nhan duoc tin thay buon that. Noi chung la cac bac o tren thuc su la ko biet cach tieu tien sao cho dung cach, dung nghia, va co ich nhat cho nguoi dan. Xin chia buon voi nhung nan nhan da ko may….

 12. duykhanh permalink
  Tháng Mười 7, 2010 10:58 sáng

  các bác thật là tầm nhìn nông hẹp . pải đâu tư đại lễ như vậy . cho cả thế giới chú ý. mới có nhiều các Khoản đầu tư Lớn từ phía thế giới cho Nước Nhà chứ. ko có sự hổ chợ của họ VN ta sao giàu mạnh nhanh dc.

 13. Taiwan permalink
  Tháng Mười 7, 2010 11:20 sáng

  Nói như các bạn thì cũng khỏi phải làm giỗ ông bà làm gì cho phí tiền, để đấy mà làm việc khác sướng hơn ko. 1000 năm có một lần thử hỏi có mấy ai sống để chứng kiến sự kiện này. Tất cả những cơ sở vật chất, những sự giúp đỡ dều diễn ra hàng ngày nhưng ngày kỉ niệm này thì chỉ có một, Nhà nước đã lên kế hoạch cho sự kiện từ rất nhiều năm trước, hàng ngàn công trình đã thực hiện đất nước vì thế mà ngày càng phát triển. Đâu phải vì một tai nạn ngoài ý muốn mà phủi bay tất cả, người chết thì đã chết rồi ( xin chia buồn với những gia đình có người thiệt mạng) .

 14. Tháng Mười 7, 2010 11:39 sáng

  nghe nói là đặc công tq qua kích nổ bom chứ kg phải pháo hoa.

 15. unlucky_star2006 permalink
  Tháng Mười 7, 2010 12:13 chiều

  Tôi lấy làm buồn vì sự cố, và chắc chắn mọi người cũng thê!
  Tôi là người miền trung ra Bắc làm việc, nhìn những cảnh tượng vừa xảy ra trong phút chốc: lũ lụt chết người, nỗ pháo hoa chết người …. cái thiệt hại giờ này tôi ko tính ở đây bằng tài chính ( vì nó quá lớn), cái chính ở đây là sự suy nghĩ của tôi, của mọi người như thế nào trước sự việc như thế???
  Dù gì chuyện cũng đã xảy ra rồi, xin thành thật chia buồn cho những gia đình có người bị xấu số cả Bắc lẫn Trung!

 16. dung permalink
  Tháng Mười 7, 2010 12:33 chiều

  CHAN NUOC MINH WA,DEM TIEN TIEU VO VAN

 17. Tháng Mười 7, 2010 1:27 chiều

  nuoc viet bay gio toan nhung thang an to noi lon chu chang lam duoc kai gi ka.hom qua sau vu no co 2 thang cong an , mot thang thay co nguoi bi thuong cung treo vao trong roi rut dien thoai ra gia vo goi di goi lai chu khong giam lai gan nguoi bi thuong (so chet do ma) mot thang nua vua an xong thi dung ngoai ngam tam. voi lai chay no o mot noi quan trong nhu the ma khoang 20p moi thay xe chua chay ,xe cuu thuong thi duoc 1 kai gia vo bat coi chay loang quang ,nguoi bi thuong cuoi cung cung phai nho den tax xi…………khong con ji de noi.

 18. doreen permalink
  Tháng Mười 7, 2010 2:10 chiều

  hoan toan dong y voi tien12. Dat nuoc minh con ngheo, ma lai to chuc mot Dai le rum beng the nay. That nghe thi cung co tieng, nhung chang he co “mieng”.

 19. Quang Khanh permalink
  Tháng Mười 7, 2010 3:28 chiều

  Hjc cac bac noi nhu dua bao giup do tre em ngheo hay cai gi do, hay dan ngheo cai gi do chua du, so tien do dang la bao neu dan ngheo cu y nai vao, cai chinh la cho ho cai can cau ho kiem song chu. Dai le thi 1000 nam moi to chuc mot lan chu co phai nam nao cung to chuc duoc dau.

 20. nguyen van anh permalink
  Tháng Mười 7, 2010 4:24 chiều

  tien nhieu de lam gi

 21. duy anh permalink
  Tháng Mười 7, 2010 5:30 chiều

  nước mình còn nghèo chính phủ hay nghĩ dến nhân dân vùng thiên tai và nhưng vùng dân cư khó khăn về kinh tế chư ai lại !!!!!!!!!!!!!!!!vén tay đốt ………………………………..

  • chủ permalink
   Tháng Mười 8, 2010 6:02 chiều

   tôi tán thành với ý kiến của bạn, tổ chức phù hợp với thực trạng kinh tế của đất nước, chứ làm lãng phí quá, người dân nhiều vùng trên đất nước còn khổ lắm, chương trình đèn đom đóm đang đưa bao trường học không ra trường, giáo viên vùng sâu vùng sa đời sống đã khó khăn thậm chí còn bị chậm lương, người dân một số vùng đồng bào thiểu số thậm chí còn đứt bữa … v v .. và v v cứ kêu gia giả vận động người việt dùng hàng việt vậy nhập pháo ngoại để làm gì ?

 22. Quốc Hưng permalink
  Tháng Mười 7, 2010 6:34 chiều

  lấy tiền này cho mấy người lụm bọc nylon , màn trời chiếu đất hàng ngày thì cũng đở

 23. solam permalink
  Tháng Mười 7, 2010 6:58 chiều

  toi hum do moi nguoi noi ko tin . nhung su viec la co that . ko bit chinh xac la co bao nhieu bi thuong va thiet mang vay? chang hieu nhu the nay co anh huong toi suy nghi cua moi nguoi sap toi tham quan va du dai le ko ? toi chac ko giam rui so lam .

 24. Tháng Mười 7, 2010 7:07 chiều

  Các bác toàn đưa nghèo ra dọa anh em !

  • chủ permalink
   Tháng Mười 8, 2010 6:05 chiều

   câu này hay đấy, không doạ nhưng thực tế nó là như vậy

   • ha phuoc thanh permalink
    Tháng Mười 10, 2010 4:42 chiều

    nhưng cũng nên tự hỏi vi sao nghèo
    tự hỏi bản thân, khi thấy nghèo bạn đã làm gì?bố thí cho họ một tí tiền ư?như muối bỏ bể.Hãy tự vươn lên, đi bằng đôi chân của mình, chứ “đừng lấy nghèo ra dọa”. Bạn có biết câu “không ai thương mình bằng chính bản thân mình”. Nếu biết tận dụng sự tương trợ của XH với nỗ lực của bản thân chắc chẳng đến nỗi nghèo đâu. Nếu chỉ trông chờ vào tương trợ thì chẳng hay chút nào thậm chí còn sinh ra nhiều cái ung nhọt khác đấy, một là lười biếng cá nhân, hai là sự tham nhũng của một số những người không có lương tâm mà lâu nay dư luận đang lên án. chúc bạn khỏe

 25. Tháng Mười 7, 2010 9:41 chiều

  oh..minh rat thong cam va chia buon ve vu no o svd My Dinh.Nhung ko vj the ma ta ngung to chuc su kien trong dai nay! boi le 1000 nam la thoi gian de chung ta nhin nhan va hieu them ve lich su nuoc nha hon.Chung minh cung nhau huong khong khi linh thieng nay nhe!

  • Tháng Mười 9, 2010 10:20 chiều

   toi ung ho y kien cua ban. Dai le la mot dip ma nguoi dan ca nuoc deu no nuc mong cho va muon duoc truc tiep tham gia, do la vinh du cua nhan dan voi ban be quoc te nua. con su co kia la ngoai y muon, k nen vi the ma lam sai lech y nghia tot dep cua dai le. bon xau lai loi dung de tuyen truyen nham nhi

 26. tui permalink
  Tháng Mười 7, 2010 10:05 chiều

  1000 nam moi co mot lan ma.gio ong ba,cha me nam nao cung co ma con khong bo duoc.lam dai le như vậy thi nguoi ta mới biet den ma tìm hiẻu,rồi đầu tư vào nước mình chứ.

 27. Tháng Mười 7, 2010 10:29 chiều

  dau long truoc mien trung bao lut,buon vi niem vui cua Ha noi khong tron ven.Nhung hay nghi den nhung nu cuoi nhung niem hanh phuc cua nhung em be duoc bo me hua cho di xem dai le nghin nam thi that dang biet bao.O cac noc nguoi ta con bay nhieu tro nhu nem di hang nghin tan ca chua de vui ve voi nhau cung ton nhieu tien lam chu.Vay tai sao cac ban lai ghen ty voi Ha Noi chu.Chac ban khong phai la nguoi Ha Noi nen toi nghi ban cung dung noi vay.Sao truoc do ban khong noi dieu nay,chuan bi dai le nay da ton biet bao tien bay gio ngung lai thi dung la tot tien chu khong phai la lang phi nua dau.Dung lap lai dieu nay nua nhe khong tao danh day.

 28. Tháng Mười 7, 2010 10:34 chiều

  dau long truoc mien trung bao lut,buon vi niem vui cua Ha noi khong tron ven.Nhung hay nghi den nhung nu cuoi nhung niem hanh phuc cua nhung em be duoc bo me hua cho di xem dai le nghin nam thi that dang biet bao.O cac noc nguoi ta con bay nhieu tro nhu nem di hang nghin tan ca chua de vui ve.Toi chac ban khong phai nguoi ha Noi nhung cung dung noi the khong nguoita lai bao minh ganh ty day Tien ah

 29. Tháng Mười 7, 2010 10:45 chiều

  Duy anh oi!
  Sao ban khong phan nan ve dieu nay truoc dip dai le di.Tai sao den truoc mot thien tai ,,motj tai nan dang tiec thi ban moi len tieng.La mot cong dan cua viet nam ban hay la nguoi chu ong nhe thi dat nuoc ta moi kha duoc.Bay gio dai hoi dang dien ra roi ban lai noi vay thi cong suc tien cua ca van nguoi chuan bi dai le nay vut di ah.Ha noi luon la mot trong nhung thanh pho di dau ca nuoc ve lam tu thien nen dung phan nan nua .Neu ban la nguoi biet thuong dan ngheo doi ban nen lam ai gi do chu dung ngoi mot cho phan nan nua.Nghin nam moi co su kien mot lan .Khpng phai ai cung co mat de ma duoc tan huong mot dai le nh the nay dau.Ban co dang o Ha Noi khong .Neu ban dang o Trong cai khong khi Ha noi nay thi chac ban khong noi the dau nhi.Ban vo ra duoc dieu gi chua

 30. Ko Ten permalink
  Tháng Mười 8, 2010 7:53 sáng

  an choi thi troi phu ho
  Tai sao lai ko nen chu! Lam hoanh trang hon nua moi dung!

 31. Nguyen Thanh Nga permalink
  Tháng Mười 8, 2010 8:11 sáng

  Một ngàn năm mới có một lần tại sao lúc nào cũng nghĩ đến tốn kém, nghèo thì nghèo cái gì cần thì vẫn phải tiêu chứ, lãng phí ở nhiều chỗ chứ tổ chức Đại lễ không bao giờ là lãng phí. Đồng bào miền Trung, đồng bào nghèo thì đã có sự hỗ trợ từ tất cả mọi người. Mình rất đồng ý với ý kiến của ban Lamanh. Có điều là rủi ro thì xảy ra bất ngờ cũng không thể tránh được

 32. manx permalink
  Tháng Mười 8, 2010 12:05 chiều

  thế này đã là gì, lấy tiền đó cho dân nghèo thì chỉ được vài bát cơm, Đại lễ là dịp ta quảng bá ra thế giới, nguồn thu vào cũng không it, làm thế này vẫn còn quá nhỏ, phải làm to nữa.. ^^

 33. don permalink
  Tháng Mười 9, 2010 12:33 sáng

  100000000000000
  biết mấy con số 0 không?
  100 ngàn tỉ đồng cho 1 “đại lễ”, làm gì thì các vị biết với nhau
  đúng là nhân văn, là hoành tráng, là lung linh, là…
  cho tôi xin 1 viên panadol

 34. Tháng Mười 9, 2010 2:01 chiều

  Năm 1972 ông Thiệu cũng có bắn phào hoa ỡ Cần thơ,từ sau ngày 30/4/1975 đến nay nhà nước cũng đã bắn pháo hoa mỗi đầu năm nhưng cũng không có tai nạn nhiều nên mới sinh ra coi thường.Thật ra pháo hoa được làm bằng võ giấy trong chứa nhiều chất C4(plastic)rất nhạy nổ vì va chạm,tĩnh điện trong các kho đạn ỡ miền Nam người ta có nhiều cọc masse(Ground)khi muốn lấy ngòi nổ thì phãi bóc một tay vào cọc masse tay còn lại lấy ngòi nổ để tránh tĩnh điện kích hõa ngòi nổ.Thông thường các loại vật liệu cháy,nổ phãi được cất trong kho đạn đến khi xữ dụng mới đem ra,nếu đạn dược cất trong container thì phãi làm cọc masse cho võ container đó để tránh tĩnh điện sẽ kích nỗ những ngòi nổ và bốc cháy thuốc tống pháo hoa mới sinh ra khói trắng,khói đen và tiếng nổ do lượng C4 trong pháo hoa phát nổ đồng loạt thôi,

 35. Tháng Mười 10, 2010 10:01 sáng

  ky niem dai le nghin nghin nghin ………… nam thang long se gop phan lam cho dat nuoc viet nam chung ta ngay cang them ngheo ………..

  • Tháng Mười 12, 2010 1:58 chiều

   nghèo vì nhiều nguyên nhân chứ ko phải vì 1 cái đại lễ mà nghèo. bác fjkdjfk suy nghĩ đúng là của các bác nông chi điền. có câu : nghèo đùng hỏi vì sao nghèo ” là vì tồn tại nhưng ng như bác đấy! tổ chức như thế này làm kinh tế tăng vọt nhờ nhưng khoản đầu tư trong và ngoài nuoc. tổ chức ko chỉ vì bộ mặt của cả nuoc mà còn vì quan hệ và nâng tầm vieetnam trong mắt bạn bè quốc tế nữa…thủ đo mà ko ra gì thì liệu bạn bè thế gioi sẽ nhìn nuoc ta như thế nào. ai muốn đầu tư phát triển nữa???

 36. Tháng Mười 12, 2010 1:45 chiều

  thủ đô là bộ mặt của dân tộc lại có bề dày lịch sử mà ko làm cho tử tế thì làm cái j?? có phải làm nhiều đâu. chỉ có 1 lần. ai phải đối chỉ qua là ghen tị. bà con miền trung đang gặp khó khăm đồng bào cả nước cùng chung tay giúp đỡ. miền trung xảy ra là ngoài ý muốn còn kế hoạch tổ chức 1000 năm thăng long là sự kiện ko thể quan trọng hơn làm sao mà làm qua loa đc. em ví dụ như các bác dù nhà nghèo đi ăn đám cưới hay có khác chơi nhà cũng phải lịch sự ăn mặc gọn gàng đúng ko? thế nên 1 số bác bảo hoang phí là ko đúng. trong cái hoangh phái cũng có mồ hôi công sức lao động và suy nghĩ của các một tập thể cho 1 việc có ý nghĩa đấy. thế sao gọi là hoang phí đc. đồng thời mình cũng xin chia buồn với đồng bào miền Trung ruột thịt 😦

Trackbacks

 1. Top Posts — WordPress.com
 2. Chỉ 1 bài về lũ lụt, còn toàn tin vụ nổ! « CafeĐen ……nóng trong người …
 3. Top Posts — WordPress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: