Skip to content

Vụ đánh bạc tại nhà Phó Viện trưởng KSND Quảng Bình: Công an vào cuộc

Tháng Chín 29, 2010

Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc xác minh vụ đánh bạc tại nhà ông Trần Thường Phi, Phó Viện trưởng KSND tỉnh – một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình cho biết chiều 28-9.

Trao đổi với PV Tiền Phong, vị lãnh đạo Công an này cũng xác nhận đã nhận được công văn của Thường trực Tỉnh ủy cũng như của Viện KSND Tối cao, yêu cầu xác minh làm rõ vụ việc. “Chẳng có gì vướng mắc hay nhạy cảm, chúng tôi vào cuộc hoàn toàn trong sáng, làm việc theo quy định pháp luật. Nếu Thường trực Tỉnh ủy và Viện KSND Tối cao không yêu cầu chúng tôi cũng sẽ xác minh, vì báo chí cũng là một kênh thông tin để công an xem xét” – vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo vị này, vì vụ việc liên quan cán bộ, đảng viên, nên nội bộ cơ quan liên quan phải làm rõ trước. Song đến nay Công an tỉnh Quảng Bình chưa nhận được báo cáo hay giải trình nào của các cá nhân và cơ quan liên quan. Cơ quan điều tra sẽ dựa trên kết quả xác minh để xem xét xử lý. Nếu đúng như báo nêu, sẽ có 2 hướng xử lý là xử phạt hành chính hoặc khởi tố hình sự. Tuy nhiên, để khởi tố hình sự thì phải chứng minh được tang vật, địa điểm, thời gian đánh bạc…

Trước đó, làm việc với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Tư pháp Quảng Bình cho biết: Cơ quan này đã nhận được báo cáo giải trình của ông Nguyễn Văn Thởi, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý. Trong đó, ông Thởi khẳng định hình ảnh người trong sới bạc đăng trên Tiền Phong không phải là ông và từ trước đến nay, ông không biết chơi phỏm. Trên cơ sở giải trình của ông Thởi, Sở Tư pháp đã có báo cáo giải trình lên Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình.

“Giải trình của đồng chí Thởi là vậy, tuy nhiên chúng tôi cũng chưa kết luận báo Tiền Phong sai hay đồng chí Thởi đúng. Chúng tôi sẽ đợi kết quả xác minh của cơ quan công an. Nếu đúng như báo nêu, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm cán bộ của mình”- một lãnh đạo Sở Tư pháp khẳng định.

PV Tiền Phong cũng liên lạc với ông Phạm Hồng Tâm, Viện trưởng KSND Quảng Bình để tìm hiểu về giải trình của ông Trần Thường Phi. Tuy nhiên, ông Tâm từ chối.

Hoàng Nam

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Tháng Mười 4, 2010 7:42 chiều

    Xem ra Quảng Bình ta có bao nhiêu chuyện chẳng lành. Đánh bạc tại nhà phó VKS, rồi ông Phạm Hồng Tâm viện trưởng VKS lái xe trong tình trạng say rượu húc người đi đường bị thương sau đó bỏ chạy. Thật hết chổ nói!!! Loạn rồi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: