Skip to content

VỤ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG… KHIÊU DÂM Ở KIÊN GIANG: Chưa có tài liệu nên sưu tầm… bậy!

Tháng Chín 15, 2010

Tính đến chiều 13-9, vẫn còn hơn 2.500 tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông… khiêu dâm đã phát cho học sinh chưa được thu hồi

> Tuyên truyền an toàn giao thông… khiêu dâm

Công an tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương thu hồi số lượng tờ rơi đã “lỡ” phát cho học sinh (HS) để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người có liên quan. Trong khi đó, nội dung “khiêu dâm” được chú thích dưới các biển báo tuy vừa mới phát hành chưa bao lâu nhưng đã làm dư luận bất bình.

Có khiêu dâm hay không, còn chờ thẩm định! Theo kế hoạch số 19 của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Kiên Giang về việc in ấn băng-rôn, tờ rơi tuyên truyền ATGT và thực hiện ra quân Tháng ATGT năm 2010, ban này đã tổ chức in 122.000 tờ rơi để phát cho các cơ quan, ban ngành… trong toàn tỉnh.   Trong số đó có 50.000 tờ in riêng cho ngành giáo dục để phát cho HS lại có nội dung chú thích dưới các biển báo bằng những lời lẽ khiêu dâm, lố bịch. Kế hoạch này do Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang Nguyễn Văn Chánh ký duyệt.     Dưới những biển báo tuyên truyền an toàn giao thông lại được chú thích bằng những lời lẽ thô tục, liên tưởng đến chuyện “mây mưa”

Ông Lê Việt Hải, Chánh Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi sự cố xảy ra, ông Nguyễn Văn Phượng, cán bộ Ban ATGT tỉnh Kiên Giang, đã giải thích do đơn vị chưa nhận được tài liệu tuyên truyền của Ủy ban ATGT Quốc gia gửi đến nên mới… sưu tầm trên mạng.  

Điều khó hiểu là với nội dung rất thô tục như vậy nhưng từ ông giám đốc sở GTVT cho đến các ban ngành của tỉnh, các trường học… không ai thấy là bất thường và kịp thời ngăn chặn. Chẳng lẽ điều thô tục như thế đã trở thành quá bình thường đối với những người có trách nhiệm trong tỉnh đến độ không thể nhận ra?

Một phụ huynh học sinh ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Cũng theo ông Hải, kể cả Ban ATGT tỉnh và nhà in tư nhân thực hiện việc in ấn trên đều vi phạm, có thể bị xử phạt từ 15-30 triệu đồng/đơn vị. “Hiện chỉ có thể nói nội dung trên tờ rơi tuyên truyền ATGT không lành mạnh, còn có phải khiêu dâm hay không phải chờ kết quả thẩm định. Song, trong công tác tuyên truyền giáo dục HS như vậy là phản tác dụng” – ông Hải khẳng định.   Hết sức dị hợm và kỳ quái! Tính đến thời điểm vụ việc được phát hiện thì có khoảng 45.000/50.000 tờ rơi đã được Ban ATGT tỉnh Kiên Giang chuyển giao cho các phòng giáo dục và phân phát cho HS. Số tờ rơi đã phát thuộc các trường ở 3 huyện Châu Thành, Tân Hiệp, Kiên Lương và 3 trường THPT là Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trường THPT Long Thạnh ở Giồng Riềng.   Nhiều phụ huynh bức xúc: “Chúng tôi thật sự bị sốc khi xem nội dung trên các tờ rơi. Gắn kết tất cả nội dung lại thì đây là một câu chuyện “mây mưa” tục tĩu của một đôi trai gái. Trẻ con rất dễ bị “nhiễm” và có thể sẽ “hành động” như những gì được in một cách thô thiển như trên tờ rơi mô tả. Người lớn như chúng tôi nghe qua đã thấy hết sức dị hợm”.   Theo đại diện Trường THCS Vĩnh Hòa Hiệp và Trường Tiểu học Bình An 1, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, trường cũng có nhận một lượng tờ rơi nói trên từ Phòng Giáo dục phân phối.   “Do bận nhiều việc của ngày khai giảng chúng tôi dự định sau đó sẽ phát cho HS nhưng rất may là Phòng Giáo dục yêu cầu giữ lại. Sau đó, giáo viên mới lấy tờ rơi ra xem thấy nội dung gì mà kỳ quá” – thầy Tâm, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Bình An 1, nói. Ông Lê Việt Hải cho biết hiện Công an tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương thu hồi số tờ rơi đã lỡ phát cho HS. “Tính đến chiều 13-9 vẫn còn hơn 2.500 tờ rơi đã phát cho HS chưa được thu hồi” – ông Hải cho biết.   Vụ việc hiện đã được chuyển sang Công an tỉnh Kiên Giang thụ lý.

Bài và ảnh: QUỐC DŨNG (Người Lao Động)

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Đại ca permalink
    Tháng Chín 25, 2010 11:49 chiều

    tui là đại ca tổ thiên sư nhưng lần đầu tiên trong đời mới nghe được một tin sét đánh qua tay,cõ lẽ đây là hình thức giáo dục của xã hội hiện đại.Cõ lẽ ông giám đốc sở là ông thầy giáo đây và có những sáng kiến độc đáo chưa từng có trên đời.Cố gắng hết sức hạn chê những phương pháp giảng dạy mới,phải giữ nhưng bản sắc văn hóa dân tộc vN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: