Skip to content

Đơn tố cáo ông Tổng Giám Đốc Công ty Xăng Dầu Hàng Không Việt Nam

Tháng Chín 14, 2010

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO VÀ KHIẾU NẠI

Tố cáo: Ông Trần Hữu Phúc Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không Việt Nam, tội tham nhũng, lộng quyền, gây nhiều sai phạm hệ thống nhiều năm trong quản lý, điều hành, gây thiệt hại nặng về kinh tế của ngành Hàng không và của Đất Nước.

Khiếu nại: Ông Nguyễn Sỹ Hưng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT và Ông Phạm Ngọc Minh Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã bao che các sai phạm. Coi thường luật pháp Việt Nam không xử lý, kỷ luật các sai phạm của ông Trần Hữu Phúc theo văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ và UBKT TW Đảng, cố tình thăng chức cho ông Phúc để hậu quả sai phạm chồng lên sai phạm, mức độ ngày càng lộng hành cao hơn. Đặc biệt gây thiệt hại nặng về tài chính, kinh tế trong lúc Đất nước còn khó khăn, nghèo khó.

(Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, đây là lá đơn tôi thay mặt cho hàng trăm CBCNV trong Công ty TNHH MTV Xăng Hàng không Việt Nam nói lên những bức xúc, phẫn nộ đỉnh điểm đối với các sai phạm của ông Trần Hữu Phúc Tổng giám đốc Vinapco.

Thưa các đồng chí lãnh đạo, hiện nay các đồng chí đang nắm giữ những địa vị, chức vụ, quyền hành do Nhân Dân, người lao động tin tưởng, do Nhân Dân, người lao động bầu, nhưng với những trọng trách nặng nề đó các đồng chí đã chưa hoàn thành nhiệm vụ, chưa xử lý triệt để, lọt người, lọt tội, hậu quả là để những quan tham Trần Hữu Phúc sai phạm gây thiệt hại nặng nề đến kinh tế Đất Nước trong lúc còn khó khăn, nghèo đói. Thiết nghĩ các đồng chí hãy đặt địa vị mình vào địa vị những người Dân nghèo và những người lao động nghèo đang phải gánh chịu những hậu quả vô lý từ những sai phạm rõ ràng đó. Các đồng chí hãy hiểu và xác định rõ trách nhiệm của và vị trí mình, hãy là các Bao công thực sự khắc phục những thiếu xót, đem lại  công lý, niềm tin thực sự cho người dân và người lao động chúng tôi)

Mời bà con đọc nguyên văn bản Tố cáo tại đây.

Advertisements
2 phản hồi leave one →
 1. Phùng Văn Hải permalink
  Tháng Chín 19, 2010 8:07 sáng

  Xin các bạn đọc bài dưới đây. Nghịch lý là với sai phạm 3,94 tỉ đồng ông Nhiên TGĐ Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Bắc đã bị “giáng chức, kỷ luật nặng”. Trong khi cũng thuộc Cục Hàng Không Việt Nam – Bộ Giao thông Vận Tải thì ông Trần Hữu Phúc TGĐ Vinapco với hàng loạt sai phạm hệ thống “tày trời” nhiều trăm tỷ đồng thì vẫn ung dung “thăng quan tiến chức”
  ===================================================
  Tổng Giám đốc Cảng Hàng không miền Bắc bị giáng chức
  (PL)- Thường vụ Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam vừa kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình điều hành Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Bắc của ông Trần Long Nhiên (tổng giám đốc).

  Theo đó, ông Nhiên đã có những sai phạm trong quá trình chuyển đổi đơn vị và bổ nhiệm sai quy định 37 người vào các vị trí trong đơn vị.

  Trước đó, Thanh tra Bộ GTVT cũng đã thanh tra một số hoạt động tại Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Bắc và phát hiện đơn vị này đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý tài chính. Thanh tra Bộ GTVT đã đề nghị thu hồi hơn 1 tỉ đồng, đồng thời đề nghị xác định trách nhiệm các cá nhân làm thiệt hại tiền vốn của đơn vị hơn 3,94 tỉ đồng do thất thu tiền cho thuê mặt bằng, chênh lệch tiền lãi gửi ngân hàng…

  Trước đó, ông Nhiên đã bị cách chức bí thư Đảng ủy tổng công ty và đảng ủy viên Đảng ủy Cục Hàng không. Đồng thời, bộ này cũng quyết định điều chuyển ông Nhiên về Cục đảm nhận chức phó chánh văn phòng.

  PV.T.VĂN – Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh

 2. Phùng Văn Hải permalink
  Tháng Chín 21, 2010 7:45 sáng

  Cám ơn Da vàng blog đã đăng tin. Trần Hữu Phúc là một tên tham quan vô lại mất hết tính người. Hiện nay Phúc đang điên cuồng trù dập những cán bộ, nhân viên dám đấu tránh chống tham nhũng chống lại hắn ta. Nhân dịp có đợt luân chuyển cán bộ Phúc ta càng có cơ hội, được tiếp sức càng hống hách đấu giá các vị trí chức vụ, để vơ vét đầy túi quan tham. Các cấp trên bị mù và giả chết hết để cho Phúc Lộng hành. Đúng là loạn loạn loạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: