Skip to content

Chưa xuất hiện sữa 'dậy thì sớm' ở VN

Tháng Tám 11, 2010

Chiều 10/8, tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam khẳng định, tại Việt Nam chưa nhập và chưa xuất hiện loại sữa có lượng hormone cao bất thường (gây dậy thì sớm) do công ty Synuatra, Trung Quốc sản xuất, vì vậy người dân có thể yên tâm.

Các loại sữa bày bán tại Việt Nam

Tiến sĩ Khẩn cũng nêu rõ, từ sau vụ sữa nhiễm melanin có nguồn gốc từ Trung Quốc, Việt Nam đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ sữa bột nhập khẩu trên thị trường. Đồng thời, người tiêu dùng và người kinh doanh sữa tại Việt Nam cũng hết sức cảnh giác nên đã không nhập sữa bột từ những nguồn không an toàn.

Trước đó, Nhật báo Trung Quốc đưa tin 3 trẻ sơ sinh từ 4 đến 15 tháng tuổi tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc (miền Trung Trung Quốc) có lượng hormone cao bất thường trong cơ thể.

Nguyên nhân được cho là những trẻ em này đã dùng sữa bột do công ty Synuatra sản xuất. Hai loại hormone được phát hiện là estradiol và prolactin.

Hiện chưa có cuộc kiểm tra chính thức nào được thực hiện để chứng minh hàm lượng hormone có trong sữa bột trẻ em của công ty Synuatra xác định là cao hơn tiêu chuẩn cho phép.

Theo một số nhà phân tích, thị trường sữa bột trẻ em ở Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng bởi thông tin trên, song sự phục hồi của ngành sữa Trung Quốc sẽ không gặp trở ngại.

Tập đoàn WuMart, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất ở Trung Quốc cho biết, việc tiêu thụ các sản phẩm sữa bột của Synuatra hiện chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: