Skip to content

Viện trưởng VKS gây tai nạn vì "vừa tiếp khách"

Tháng Tám 5, 2010

Người thân của chị Thuý, người bị nạn, cho hay, mấy ngày sau, khi biết không thế chối bỏ trách nhiệm, ông Tâm mới tìm gặp để xin lỗi và còn viện lý do là do vừa tiếp khách, có uống bia (!).

Chiếc xe do ông Tâm lái và gây tai nạn.

Ngày 4-8, tiếp xúc với phóng viên, nạn nhân Lê Thị Thuý vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, bức xúc: “Khi xe đổ xuống, tôi ngất xỉu nằm thẳng đơ trên đường vậy mà ông Phạm Hồng Tâm lại cho xe chạy luôn”.

Chị Thuý cũng cho biết, ông Tâm đã đến xin lỗi gia đình chị và bồi thường thiệt hại (chiếc xe, thuốc men) cho gia đình hơn 40 triệu đồng.

Một luật sư ở Đoàn Luật sư Quảng Bình nhận định: Với hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy, ông Tâm đã phạm khoản 2, điều 202 Bộ luật Hình sự với mức phạt tù từ 3 – 10 năm tù.

Ông Lê Chí Cường – Nguyên Trưởng công an TP.Đồng Hới, người thân của chị Thuý cho hay: “Mãi mấy ngày sau, khi biết không thế chối bỏ trách nhiệm, ông Tâm mới tìm gặp chúng tôi để xin lỗi và còn viện lý do là do vừa tiếp khách, có uống bia (!).

Với một công dân bình thường, chúng tôi có thể bỏ qua. Nhưng, ông Phạm Hồng Tâm là lãnh đạo ngành tư pháp tỉnh mà sau khi uống bia vẫn lái xe, khi gây tai nạn giao thông lại thản nhiên bỏ chạy, không giữ nguyên hiện trường, không cấp cứu nạn nhân… thì việc đó không thể chấp nhận được!”.

Cùng ngày, phóng viên NTNN đã điện thoại cho ông Phạm Hồng Tâm. Tuy nhiên, ông cúp máy ngay sau khi nói: “Các anh đã viết báo rồi còn gặp tôi chi nữa”!

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Bình – cho hay, ông mới biết thông tin ông Tâm gây tai nạn bỏ chạy qua báo chí và đã giao cho cơ quan nội chính kiểm tra sự việc. Nếu thông tin đúng như các báo nêu tỉnh sẽ có hình thức xử lý nghiêm!

Phan Phương (Dân Việt)

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: