Skip to content

Quảng Ngãi: Công ty bức tử sông Trà Khúc tuyên truyền về môi trường

Tháng Sáu 6, 2010

Hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”, từ chiều 4/6, trên khắp các đường phố lớn của TP Quảng Ngãi, hàng loạt băng rôn tuyên truyền được treo rất hoành tráng.

Quảng Ngãi:    Công  ty bức tử sông Trà Khúc tuyên truyền về môi trường - Tin180.com (Ảnh 1)
Băng rôn tuyên truyền môi trường treo ở TP Quảng Ngãi
Tuy nhiên, có một điều làm những người được tuyền truyền “há hốc miệng” vì đơn vị tài trợ cho chiến dịch tuyên truyền ấy lại chính là Công ty đường Quảng Ngãi – Công ty đã xả nước thải bức tử sông Trà Khúc, làm hàng loạt cá, vịt chết cách đây chưa lâu.

Theo đó, trên cùng tấm băng rôn ghi rõ “Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường”, dòng giữa chữ lớn ghi “Mỗi người một hành động vì môi trường xanh sạch đẹp” hoặc “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải đi đôi với bảo vệ môi trường” còn dòng dưới cùng ghi rõ đơn vị “Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi”.

Tấm băng rôn quảng cáo này ghi rõ giấy phép quảng cáo “GP số: 187/GPQC- SVHTDTT Quảng Ngãi cấp ngày 6/5/2010”. Chưa rõ sự thể về giấy phép được cấp nhưng những tấm băng rôn này đang một lần nữa làm những người dân Quảng Ngãi thêm phần phẫn nộ.

Có nhiều người bàn tán, liệu có phải đây là cách xới lại nỗi đau của người dân Quảng Ngãi vì Công ty đường Quảng Ngãi đã giết chết một trong những dòng sông đẹp nhất của tỉnh. Hơn nữa, đến nay sự việc về Công ty đường xả nước thải ra sông phá hủy môi trường, làm thiệt hại đến bà con nông dân sống hai bên sông vẫn chưa nguôi.

Trọng Huy
(theo dantri)

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: