Skip to content

Quảng Tây đẩy mạnh hoạt động xây dựng cảng nước sâu tại vịnh Bắc Bộ

Tháng Tư 13, 2010

Cùngvới việc mở rộng các hoạt động khai thác du lịch trên Biển Đông, vừa qua được biết hiện nay thành phố Khâm Châu đang tiến hành cho xây d ựng một khu cảng nước sâu. Qua đó nâng cao khả năng khai thác cũng như nguồn lợi thủy sản tại khu vực biển này.
Theo chiến lược quy hoạch phát triển kinh tế khu vực vịnh Bắc Bộ, đại diện tỉnh Quảng Tây cho biết họ đang tích cực xây dựng một cảng nước sâu tại khu vực Khâm Châu, với tải trọng tàu lên tới 10 vạn tấn.

Được biết, đây là các hạng mục nhằm đẩy mạnh hoạt động vận chuyển đường thủy với khu vực Asean, qua đó nâng cao sức cạnh tranh của tỉnh này trên thị trường trong nước và quốc tế.

Song song với đó, thời gian qua tỉnh Hải Nam cũng lên kế hoạch đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình phục vụ khai thác thủy sản  trên Biển Đông. Theo đó, Tam Á sẽ chú trọng phát triển và khai thác trên các đảo như Đông La, Tây Cổ và  một số đảo không người.

Đặc biệt Tam Á sẽ tập trung khai thác nguồn tài nguyên kinh tế biển tại hai khu vực đảo là Hoàng Sa và Trường Sa (là các quần đảo của Việt Nam mà Trung Quốc đã đánh chiếm và hiện đang chiếm giữ bất hợp pháp một số đảo). Theo bộ ngư nghiệp thuộc thành phố Tam Á cho biết, trong vòng 10 năm tới Tam Á sẽ đầu tư khoảng 265 triệu USD nhằm quy hoạch 8 ngư trường cận hải như: Tây ngư, Đại đông hải, Song phi thạch….Theo kế hoạch, các chương trình này sẽ được khởi động vào cuối năm nay.

Lãnh đạo thành phố Tam Á cho biết, Tam Á còn một chương trình trọng điểm khác đó là đầu tư 800 triệu USD để xây dựng một trung tâm hải cảng. Được biết, đây là hạng mục trung tâm trong việc phát triển kinh tế biển tại thành phố này. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đánh bắt và khai thác tài nguyên biển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, để thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia vào quá trình xây dựng kiến thiết cơ sở hạ tầng cũng như đẩy mạnh đầu tư, vừa qua tỉnh ủy Quảng Tây đã quyết định miễn 700 triệu NDT tiền thuế cho các doanh nghiệp. Theo đó các doanh nghiệp có dự án trong các khu công nghiệp tại Nam Ninh, Bắc Hải, Khâm Châu, Phòng Thành sẽ là đối tượng được ưu tiên hàng đâu.

// <![CDATA[//

  • Cao Phong_VIT (BBWNews)
Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: