Skip to content

Hai tàu ngư chính của Trung Quốc sẽ tới Vịnh Bắc Bộ tác nghiệp

Tháng Tư 10, 2010

Quantcast

Theo một số mạng báo điện tử Trung Quốc, ngày 8 tháng 4 vừa qua Trung Quốc đã đưa vào sử dụng hai tàu ngư chính mới với trọng tải 300 tấn. Hai tàu này sẽ được biên chế cho tỉnh Quảng Đông, đồng thời trong thời gian tới sẽ xuống Vịnh Bắc Bộ tác nghiệp, qua đó nâng cao năng lực chấp hành nhiệm vụ kiểm tra của khuc vực này.

Được biết, mật danh của hai tàu ngư chính này là tàu ngư chính 44601 và tàu ngư chính 44602. Hai tàu này được Bộ nông nghiệp Trung Quốc phê chuẩn dự án đóng mới vào tháng 10 năm 2007 với tổng kinh phí lên tới 48 triệu NDT.

Theo giới thạo tin cho biết, hai tàu này do công ty tập đoàn công nghiệp nặng đóng tàu số 7 của Trung Quốc thiết kế, còn phần đóng mới do công ty trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Tây Giang Trung Quốc đảm nhiệm.

Hai tàu này có cùng thông số kỹ thuật như nhau. Cụ thể, tàu có chiều dài 49m, rộng 7,6m, độ mớn nước là 4,3m. Tàu được trang bị động cơ 2796W, tốc độ cao nhất có thể đạt được là 18 hải lý/h. Bên cạnh đó, theo thiết kế hai tàu này có thể hành trình liên tục trên biển với quãng đường 1500 hải lý và có thể hoạt động độc lập không cần tiếp tế trong vòng 15 ngày.

Được biết hai tàu ngư chính trên được trang bị các thiết bị tiên tiến nhất hiện nay như hệ thống dẫn đường, thiết bị cứu sinh…ngoài ra nhằm đảm bảo công tác an toàn cũng như phối hợp hai tàu này còn được trang bị thêm 4 súng máy 14,5mm.

Bắt đầu từ năm 2004 khi hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và hiệp định hợp tác nghề các trên vịnh Bắc Bộ với Việt Nam  được ký kết, Bộ nông nghiệp, công an và ngoại giao Trung Quốc đã  thông qua cơ chế phối hợp nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng liên bộ đối với các vấn đề tại đây. Theo đó, tổng đội ngư chính tỉnh Quảng Đông có nhiệm vụ kiểm tra trên phạm vi 200 hải lý đường biên giới trên biển giáp gianh với Việt Nam. Sau này nhiệm vụ này còn được mở rộng ra khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và đường giáp gianh với Đài Loan.

Theo đại diện tổng đội ngư chính tỉnh Quảng Đông cho biết, việc đưa hai tàu ngư chính 44601 và 44602 sẽ góp phần nâng cao trình độ và khả năng tác nghiệp của tổng đội này trong thời gian tới. Điều này cũng góp phần đảm bảo sức hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, duy trì lợi ích kinh tế trên biển của Trung Quốc, cũng như góp phần bảo vệ ngư dân nước này tác nghiệp tại khu vực này.

Tác giả: Cao Phong (Vit)

Theo XINJUNSHI

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: