Skip to content

Trường Lê Lai lại náo loạn khi phụ huynh ’xử’ học trò

Tháng Tư 5, 2010

Đánh không lại bạn vì nhỏ con, một học sinh lớp 7, Trường THCS Lê Lai (Q.8, TP.HCM) kêu phụ huynh đến “trả thù”.

Vụ nữ sinh đánh bạn đến ngất xỉu ngày 30/3 ở trường này chưa kịp lắng xuống thì sáng nay (5/4) Trường THCS Lê Lai lại một phen náo loạn, khi phụ huynh được “điều” đến xử học sinh ngay trong trường.

Chỉ chút mâu thuẫn nhỏ đã có thể thành bạo lực học đường. Ảnh học sinh Trường THCS Lê Lai giờ ra chơi.

Mâu thuẫn vì… ghét bị nhìn

Sáng nay, ngày 5/4, một phụ huynh xông thẳng vào Trường THCS Lê Lai (Q.8) và dồn học sinh Trần Trọng Hiếu lớp 9A7 vào góc sân và tát tới tấp vào má học sinh này. Sự việc xảy ra đột ngột ngay trong giờ ra chơi, khiến học sinh hoang mang. Ít giây sau, bảo vệ của trường đến can thiệp, trật tự mới được tái lập.

Theo tường trình của hai học sinh chứng việc sự việc này, ông L.T.M, ba của học sinh Lê Minh Mẫn (lớp 7A3) vừa vào trường thì đi nhanh đến chỗ Hiếu và nói: “Mày đánh con tao hả?”. Nói xong, ông đánh vào mặt Hiếu. Sau đó, một số học sinh vào can ra, ông M tức tối dọa ra về sẽ đánh tiếp những ai đã can ngăn.

Nguyên nhân dẫn đến việc ông M. đánh vào mặt học sinh Hiếu phát sinh từ mâu thuẫn giữa con ông M. và Hiếu từ sáng sớm ngày 5/4.

Khi vừa ra chơi, thấy Hiếu đi xuống cầu thang, Mẫn nhìn chằm chằm khiến Hiếu khó chịu. Hiếu hỏi: “Làm gì nhìn tao mày?”. Đáp lại câu hỏi, Mẫn trả lời: “Tao nhìn thì sao?”.

Lúc Hiếu đi từ căng-tin ra, Mẫn thấy và lại nhìn. Hiếu dọa sẽ đánh, Mẫn lại thách Hiếu đánh. Ỷ mình to con hơn, Hiếu thúc ngay cùi chỏ vào Mẫn. Thấy mình không đánh lại Hiếu, Mẫn gọi ngay cho ba đến cứu. Ông M. nghe con kêu xong, lập tức chạy xe tới trường để “xử thằng học sinh hỗn láo”.

Phụ huynh cùng “tham chiến”: không lạ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo công an phường 15, quận 8 xuống làm việc, yêu cầu các em viết bản tường trình. Đồng thời, cha mẹ của Hiếu và Mẫn cũng được mời lên trụ sở công an làm rõ sự việc nhưng mẹ Hiếu bận không đến được. Cha Mẫn sau phút nóng lòng muốn “giúp” con trai cũng nhận thấy hành động đánh vào mặt em Hiếu là sai.

Học sinh Trường THCS Lê Lai vui chơi.

Ông Toại cho biết hiện nhà trường vẫn chưa có hình thức xử lý đối với trường hợp đánh nhau có dính tới phụ huynh. “Cho đến khi có kết luận điều tra từ phía cơ quan công an nhà trường sẽ có biện pháp xử lý nghiêm” – ông Toại khẳng định.

Cả Mẫn và Hiếu có hoàn cảnh gia đình khá giống nhau. Mẫn hiện đang sống với ba, còn Hiếu sống với mẹ. Theo ông Nguyễn Văn Toại, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Lai (Q.8), Hiếu là một học sinh “lí lắc” (hay giỡn, nghịch ngợm trong lớp), thường xuyên được ban giám hiệu trường nhắc nhở.

Liên tiếp hai vụ đánh nhau xảy ra tại Trường THCS Lê Lai, quận 8, trong một thời gian ngắn khiến học sinh hoang mang, người dân xung quanh xôn xao.

Theo người dân sống quanh khu vực này, Trường THCS Lê Lai vốn “nổi tiếng” với những vụ đánh nhau, gây gổ trước cổng trường, công viên gần trường… Việc học sinh “rủ” phụ huynh cùng “tham chiến” không còn lạ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Trường THCS Lê Lai có phụ huynh đánh học sinh ngay trong sân trường.

Được biết, hiện nhà trường có đặt một số máy điện thoại “nóng” trong trường để học sinh gọi xin giúp đỡ từ ban giám hiệu, thầy cô nhưng không thấy ai gọi vào.

Liên quan đến trường hợp học sinh Thanh Thảo bị đánh hội đồng ngất xỉu, ông Nguyễn Văn Toại, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Lai, quận 8, cho biết chờ đến khi có kết luận điều tra của công an và khi Thanh Thảo xuất viện, nhà trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật với 2 nữ sinh Thúy Tuyền, Anh Tú… Tuy nhiên, hoàn cảnh học sinh Thúy Tuyền rất đặc biệt, hiện không còn người thân chăm sóc nên nhà trường sẽ xử lý nhưng cho em cơ hội học tập, thay đổi. Theo ông Toại, yếu tố gia đình rất quan trọng. Thời gian ở nhà so với ở trường của các em chiếm đến 2/3 thời gian. Việc giáo dục nhân cách cho học sinh là trách nhiệm một phần ở trường, còn gia đình là có trách nhiệm chính.
  • Minh Quyên – Thái Phương
Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: