Skip to content

Quảng Ngãi: 8 ngư dân mất tích có khả năng đã chết

Tháng Ba 27, 2010

Tại bãi biển Phước Thiện, hai ngày qua, nhiều người dân và thân nhân của 8 ngư dân xấu số vẫn ra ngóng trông tin tức, song tất cả như vô vọng bởi gió càng mạnh, sóng càng lúc càng lớn.

TIN LIÊN QUAN:

Đến chiều 26/3, 8 ngư dân trên tàu đánh cá mang ký hiệu QNg – B017 TS của ông Phạm Văn Quang ở xóm 1, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, Bình Sơn vẫn biệt vô âm tín. Theo nhiều ngư dân thì khả năng sống sót của tàu đánh cá trên là không thể, bởi sóng to, kèm mưa và lạnh, trong khi tàu chỉ có công suất nhỏ 16CV.

Bãi biển Phước Thiện sóng mỗi lúc một mạnh…

Điều đáng nói, 8 ngư dân bị mất tích phần lớn là người thân trong gia đình; như gia đình của ông Phạm Văn Quang (chủ tàu) có 5 người gồm ông Quang, con ruột là Phạm Văn Nam (1985), con rể là Huỳnh Văn Thi, hai con cậu phía vợ là Lê Thanh Bình và Lê Thanh Long (đây cũng hai anh em ruột).

Trong căn nhà nhỏ của ông Phạm Văn Quang (chủ tàu), cạnh bãi biển thuộc làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, không khí đau thương bao trùm căn nhà nhỏ. Bà Ngô Thị Vân (vợ chủ tàu) hầu như nằm bất động từ khi tin chồng và con mình bị nạn.

Chị Phạm Thị Hà vật vã khi nghe tin cả bố ruột, chồng và đứa em ruột bị nạn trên biển.

Chị Phạm Thị Hà, con chủ tàu vật vã dưới nền nhà. Chị xỉu lên, xỉu xuống nhiều lần, bà con hàng xóm phải luôn bên cạnh để động viên, an ủi và không ai cầm nổi nước mắt.

Theo anh Võ Văn Phấn – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải thì tàu QNg-B017 TS của ông Phạm Văn Quang làm nghề lưới túi, xuất bến lúc 4 giờ sáng ngày 24/3. Đây là tàu đánh bắt gần bờ sáng đi chiều về. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày thì tàu bị chết máy tại 15 độ vĩ bắc và 109 độ kinh đông, sau đó chủ tàu có gọi điện bằng máy liên lạc ICOM về gia đình nhờ gọi tàu ra cứu vì lúc này sóng và gió rất to.

Nhiều người ra bãi biển ngóng tin chiếc tàu cùng tám ngư dân xấu số trong vô vọng..

Nhận được điện cầu cứu, hai tàu của ngư dân trong thôn đã chạy ra ứng cứu, nhưng ra biển được khoảng 3 hải lý phải quay về do sóng quá lớn. Đến 14 giờ thì tàu QNg-B017 bị mất liên lạc hoàn toàn.

Anh Tiêu Viết Thanh – Thôn trưởng thôn Phước Thiện cũng là người có đứa em vợ đi trên chiếc tàu mất tích trên cho biết, 8 ngư dân trên tàu đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó phần lớn là những người còn rất trẻ chỉ sinh năm 1985, song vì mưu sinh họ phải vươn ra biển.

Trong những người bị mất tích có gia đình anh Lê Thanh Bình. Hoàn cảnh anh rất khó khăn, nhà cửa không có phải ở nhờ người thân. Anh có 3 con nhỏ, đứa lớn nhất chỉ 7 tuổi, đứa thứ hai 5 tuổi và đứa nhỏ nhất 3 tuổi. Trong khi vợ anh không có việc làm và mọi thứ đều phụ thuộc vào những đồng tiền ít ỏi mà anh kiếm được từ đi biển.

  • Minh Bảo (VNN)
Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: