Skip to content

Công an đánh lái xe của bộ trưởng

Tháng Hai 2, 2010

Một sĩ quan công an TP Hà Nội sau khi đâm vào xe của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh lái xe của ông.

Hành vi này của người sĩ quan công an đã được Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc xác nhận tại buổi họp báo chiều nay (1/2) sau phiên họp thường kỳ Chính phủ.

Ông Phúc cho hay, một buổi sáng cách đây hơn 10 ngày, trên đường đi làm, xe của ông (biển số xanh) đã bị một xe biển số tư nhân đi phía sau đâm vào làm hư hỏng nhẹ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Không dừng lại ở đó, khi bước xuống xe, chủ nhân chiếc xe vi phạm (là một sĩ quan công an Hà Nội) đã bạt tai tài xế lái xe cho ông Phúc.

Ông Phúc nói: Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng tư cách đạo đức người chiến sĩ công an nhân dân cần bị xử lý nghiêm túc. Trách nhiệm xử lý thuộc về Giám đốc Công an TP Hà Nội, nơi quản lý cán bộ.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, thái độ ăn năn hối lỗi của người sĩ quan công an này, lãnh đạo Công an Hà Nội sẽ xem xét xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

“Với tôi thì không nặng nề lắm nhưng cảnh sát công an mà cư xử với người dân như vậy thì không thể chấp nhận được”, ông Phúc nói.

Tiếp tục nghiên cứu tăng xử phạt giao thông

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Cá nhân tôi, Bộ Giao thông và nhiều thành viên Chính phủ khác cho rằng việc tăng mức xử phạt ở hai thành phố là cần thiết”.

Điều này cũng phù hợp với thông lệ một số nước trên thế giới.

Tuy nhiên, việc tăng mức xử phạt vi phạm còn liên quan đến Pháp lệnh về xử phạt hành chính, do đó, Chính phủ đã giao Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rà soát kỹ Pháp lệnh và có giải pháp trình Thủ tướng.

“Trên tinh thần không vi phạm pháp luật nhưng vẫn đáp ứng điều kiện đặc thù hai thành phố”, ông Phúc nói.

  • Lê Nhung (VNN)

Tin liên quan:

Một sĩ quan công an tấn công xe bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP

Một sự việc khá nghiêm trọng xảy ra cách đây hơn 10 ngày:

Đó là việc xe của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Vănphòng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc (biển 80 B 1972) khi đi từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia đến khu vực ngã tư gần đó đã bị một xe của một sĩ quan công an quận Thanh Xuân đâm phải. Thay vì xin lỗi, sĩ quan công an này (sau đó được xác định là đội phó cảnh sát hình sự, quân an quận Thanh Xuân) đã gây sự, đánh vào mặt làm bị thương lái xe của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc. Không dừng lại ở đó, theo nguồn tin của bản mỗ, tay này còn có những lời lẽ khiếm nhã, lục lọi xe của chủ nhiệm Vănphòng Chính phủ…và một hai việc nữa mà bản mỗ không tiện kể ở đây.

Chiều nay, nhân cuộc họp báo thường kỳ của Vănphòng Chính phủ tổ chức về phiên họp Chính phủ, bản mỗ mới đem câu chuyện này ra hỏi Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Phúc có thừa nhận tằng, chiếc xe của ông bị tay công an kia đâm từ phía sau và tay này có dùng tay đánh vào mặt lái xe của ông và chiếc xe của ông bị hỏng nhẹ. Ông Phúc nói: ” Đây là việc hành vi vi phạm nghiêm trọng về kỷ luật, tư cách đạo đức, nghề nghiệp đối với một cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân và Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, là cơ quan quản lý cán bộ cũng có trách nhiệm về vụ việc này”. ông nói rằng, căn cứ vào hành vi vi phạm, sự ăn năn hối lỗi của người sĩ quan công an này, Công an Hà Nội sẽ phải xem xét và xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Theo ông Phúc thì ông không thấy chuyện này nặng nề nhưng hành động đó, đối với người dân là không được.

Theo nguồn tin của người  viết bài này, ông lái xe của chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc đã phải vào bệnh viện E, khoa chấn thương chỉnh hình để giám định thương tật. Chưa biết kết quả việc xử lý tay sĩ quan công an kia thế nào. Tuy nhiên, có thể nói, đây là một kẻ đã coi trời bằng vung khi xe biển số đẹp như vậy, bộ trưởng Phúc cũng đã xưng danh nhưng hắn vẫn bất chấp để có những hành động như vậy quả là không thể tưởng tượng được. Vậy nếu là một người dân bình thường va quệt vào xe của hắn chứ ko phai là bị hắn đâm xe vào như đâm vào xe của ông Phúc thì làm thế nào ?. Có lẽ nhẹ nhất cũng phải cho tên này ra khỏi ngành. Nhưng theo nguồn tin của bản mỗ hình như người ta cũng chỉ hạ bậc, bớt sao của tên này đi thôi.. Quả là không thể chấp nhận được. Kỷ cương của đất nước thế này thì người dân thường còn biết đặt tay đặt chân vào đâu ? hở giời !

Dưới đây là một số tin báo chí ăn theo câu hỏi của bản mỗ, hê hê:

Pháp luật thành phố:

Công an say rượu đụng xe chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

(PL)- Tại cuộc họp báo Văn phòng Chính phủ tối 1-2, được hỏi về vụ xe ôtô chở Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bị tai nạn, ông Phúc xác nhận:

“Xe kia đâm vào đuôi xe tôi, như thế là vi phạm pháp luật. Xe của tôi bị hư nhẹ thôi. Nhưng đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng tư cách đạo đức người công an nhân dân nên cần xử lý nghiêm túc”.

Hơn một tuần trước, ôtô công vụ đang chở Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bị tai nạn trên đường Phạm Hùng (Hà Nội), ngay gần Trung tâm Hội nghị quốc gia. Chiếc xe của ông đã bị một xe biển trắng đâm từ phía sau, gây hư hại nhẹ.

Đáng chú ý, điều khiển chiếc xe gây ra tai nạn là một sĩ quan công an nồng nặc hơi men. Người công an này xuống xe, xông lại tấn công lái xe riêng của ông Phúc khiến người này bị thương khá nặng vùng mặt, phải vào bệnh viện điều trị.

Các nguồn tin cũng cho hay sĩ quan công an này là một đội phó Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội). Là người gây tai nạn, song chính ông ta lại nạt nộ cả ông Phúc và tài xế riêng, đòi bồi thường…

(Nguồn: Blog Mạnh Quân)

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: